Truyền thông UAE cảnh báo đội nhà trước trận gặp Việt Nam

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:25 17/10/2019

Sự vươn lên đáng kinh ngạc của tuyển Việt Nam khiến các tờ báo e ngại cho đội nhà trước trận đấu vào ngày 14/11 tới.

Việt Nam vs UAE
Tuyển Việt Nam đang chứng minh là đối thủ mạnh ở khu vực.

Vào lúc 20h00 ngày 14/11 tới, UAE sẽ làm khách Việt Nam trên sân Mỹ Đình, trận đấu thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Ở loạt trận hôm 15/10 vừa qua, trong khi UAE thất bại 1-2 trước Thái Lan thì tuyển Việt Nam lại có chiến thắng dễ dàng 3-1 ngay trên đất Indonesia. Với sự vươn lên mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam hơn một năm qua, truyền thông UAE không giấu được cảm giác bất an trước trận đấu sắp tới.

“Ngay lúc này, đội tuyển UAE phải đoàn kết và cải thiện nhanh chóng để hướng đến chuyến làm khách của Việt Nam. Hiện tại vẫn còn quá sớm để đánh giá cơ hội đi tiếp của các đội bóng, nhưng UAE đã tụt lại phía sau. Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phải đi phía trước”, tờ National viết.

Tờ National cũng nhắc nhở các cầu thủ UAE không được phép mắc sai lầm trước Việt Nam như trong trận gặp Thái Lan vừa qua. Tờ báo này kêu gọi HLV Van Marwijk nên nghiên cứu kỹ lối chơi của đội tuyển “những ngôi sao vàng”.

Trong khi đó, tờ Khaleej Times lại cho rằng trận thua trước Thái Lan vừa qua chỉ là “tai nạn” của đội tuyển UAE. Khaleej Times cho rằng quãng nghỉ 1 tháng trước trận gặp Việt Nam sẽ rất quan trọng đối với đội tuyển UAE.

“Việc được nghỉ ngơi trong gần 1 tháng tới có lẽ là một điều may mắn cho những cầu thủ đang cảm thấy mệt mỏi và dính những chấn thương nhẹ. HLV Bert van Marwijk và các thành viên trong ban huấn luyện sẽ phải nhanh chóng sửa chữa những lổ hỗng phòng ngự trước trận đấu gặp Việt Nam”.

Còn tờ Kooora thì cho rằng UAE phải thắng Việt Nam mới có cơ hội đi tiếp. “Trận đấu với Việt Nam vào tháng 11 tới đây trở thành điểm mấu chốt của chiến dịch Vòng loại World Cup 2022, bởi thua đồng nghĩa với cơ hội đi tiếp là rất nhỏ”, Kooora viết.

Hiện tại ở bảng G, Thái Lan đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 7 điểm có được. Cũng giành được 7 điểm, nhưng tuyển Việt Nam xếp thứ hai bởi thua hiệu số bàn thắng bại. Trong khi đó, UAE bị đẩy xuống thứ ba với 6 điểm.

 

Tin khác