Truyền thông Việt Nam gặp sự cố hi hữu vì thông tin 'cầu thủ Brunei thay đồ trên xe bus, dựng ba lô ở trên sân đấu'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 27/11/2019

Các phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại SEA Games 30 đã bị ban tổ chức nước chủ nhà Philippines làm khó vì thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

truyen-thong-viet-nam-bi-btc-sea-games-lam-kho-vi-tin-don-that-thiet-o-que-nha
Thông tin sai lệch, không kiểm chứng được đưa lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn.

Sau trận thắng 6-0 của U22 Việt Nam trước U22 Brunei ngày đầu ra quân, nhiều trang mạng xã hội đã lan truyền một tấm ảnh chụp màn hình cầu thủ U22 Brunei thực hiện pha đá phạt góc, gần đó là một số vali và balo.

Tuy nhiên, nội dung viết để miêu tả những tấm ảnh này lại hoàn toàn sai sự thật. "Ở nơi vừa diễn ra trận đấu giữa Brunei và Việt Nam không có phòng họp, không có phòng thay đồ riêng. Vì vậy, cầu thủ Brunei phải thay đồ trên xe ô tô, dựng ba lô ở trên sân và vào đá luôn. Ngoài ra, 1 cầu thủ được cắt cử ngồi trông đồ".

Vô tình, thông tin này đến tai của BTC SEA Games 30 và họ đã có quyết định gây khó cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp trên sân. Cụ thể, BTC đã quyết định cấm phóng viên Việt Nam mang balo xuống sân khi đến tác nghiệp trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan cũng diễn ra ở sân Binan.

"Tất cả phóng viên chỉ được mang theo máy ảnh và phải để túi đồ lại phòng báo chí. Đã có những hình ảnh và thông tin không đúng xuất hiện trên truyền thông, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu nên chúng tôi buộc phải yêu cầu như vậy. Mong các bạn thông cảm", vị đại diện BTC thông báo.

Được biết, đồ nghề tác nghiệp của phóng viên ở mỗi trận đấu rất nặng và có giá trị lớn. Bởi vậy, khi để balo lại và cầm tay bê tất cả xuống sân là điều bất khả thi. Rất may, sau một hồi giải thích, các phóng viên Việt Nam cũng được mang ba lô, vali xuống sân nhưng phải xếp gọn gàng vào một góc khuất ở SVĐ.

Trên thực tế, cầu thủ U22 Brunei chỉ gặp sự cố khi mới đến sân Binan, họ phải chờ trên xe bus gần 40 phút để vào được phòng thay đồ. Còn lại, không hề có chuyện đội bóng này phải thay đồ trên xe bus và mang balo ra sân rồi cắt cử người trông giữ.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/truyen-thong-viet-nam-gap-su-co-hi-huu-vi-thong-tin-cau-thu-brunei-thay-do-tren-xe-bus-dung-ba-lo-o-tren-san-dau-143024.html

Tin khác