T&T Group: Hành trình trách nhiệm xã hội từ 'tâm'
Trong lễ phát động ủng hộ người nghèo năm 2022 vừa được Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ở Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã chung tay ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. Là một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, T&T Group luôn coi trọng trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và coi đây là kim chỉ nam xuyên suốt trong gần 30 năm hoạt động và phát triển.
“Không để ai bị bỏ lại phía sau”…
Trên thực tế, nhiều năm qua, T&T Group cũng đã luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trên khắp cả nước. T&T Group coi đây là trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, mong muốn chia sẻ khó khăn, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các hộ thoát nghèo và tạo điều kiện để người nghèo có việc làm, ổn định cuộc sống. Năm 2020, T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương 30 tỷ đồng. Cùng thời điểm này, doanh nghiệp này cũng đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hà Nội 3 tỷ đồng. Mới đây nhất, ngày 11/10 vừa qua, T&T Group tiếp tục trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group (giữa) trao tặng 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương
Không chỉ ủng hộ người nghèo ở địa bàn Thủ đô, T&T Group cũng có nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Năm 2019, tập đoàn này dành tới 60 tỷ đồng để chung tay cùng tỉnh Hà Giang xây dựng 1.000 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Tháng 3/2022, gia đình doanh nhân Đỗ Quang Hiển (người sáng lập T&T Group) cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của T&T Group tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng xóa nhà tạm cho các hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên. Tập đoàn của bầu Hiển cũng chung tay lo Tết cho người nghèo với số tiền ủng hộ lên tới hàng chục tỷ đồng ở các địa phương khác như: Lào Cai, Hà Nam, Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, An Giang, Đồng Tháp, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh…
Trong 2 năm đất nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, T&T Group cũng đã có những đóng góp, ủng hộ kịp thời, đồng hành cùng Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương trong cuộc chiến với đại dịch. Có thể kể đến như: trao tặng Bộ Y tế toàn bộ bơm kim tiêm cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19, ủng hộ 120 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng COVID-19, trao tặng 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh trị giá 200 tỷ đồng cho TPHCM, trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR trị giá 6 triệu Euro cho TP Hà Nội. Ngoài ra, hàng trăm nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá hàng trăm tỷ đồng cũng được T&T Group tiếp sức kịp thời, giúp các địa phương và nhiều bệnh viện tuyến đầu trên khắp cả nước nhanh chóng đầy lùi và chiến thắng dịch bệnh. Theo T&T Group, tổng số tiền mà Tập đoàn này cùng với Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.
“Trái ngọt” bởi những việc từ “tâm”
Với những thành tích đạt được trong công tác phòng, chống dịch, tháng 3/2022, tại Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2021, sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do UBND TP Hà Nội tổ chức, T&T Group vinh dự là một trong những doanh nghiệp được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group (thứ tư từ trái sang) được vinh danh bởi những đóng góp tích cực trong hoạt động an sinh xã hội của Thủ đô
Đặc biệt, mới đây, cá nhân ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group cũng được UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vinh danh bởi những đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của Thủ đô. Mặc dù còn trẻ tuổi, tham gia lãnh đạo và điều hành T&T Group nhưng ông Đỗ Vinh Quang luôn thấm nhuần triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm xã hội” mà tập đoàn này đề ra; đồng thời, phát huy trách nhiệm xã hội của cá nhân và doanh nghiệp, tiếp nối và nêu cao tinh thần của người lãnh đạo tiền nhiệm.
Được biết, ông Đỗ Quang Hiển – người sáng lập Tập đoàn T&T Group, cũng vinh dự là một trong số ít các doanh nhân của khối kinh tế tư nhân được Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba về những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, Tập đoàn T&T Group cũng đã vinh dự 2 lần được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tập đoàn T&T Group vinh dự hai lần được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất
Hiện nay, sau gần 30 năm hình thành và phát triển, T&T Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn hàng đầu Việt Nam, với 200 đơn vị thành viên, trên 80.000 CBNV trên toàn quốc và có các chi nhánh, công ty thành viên tại Mỹ, Nga, Đức, Úc… Doanh nghiệp này hiện hoạt động trên 7 lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của nền kinh tế.
Trong lĩnh vực năng lượng, T&T Group này chú trọng đầu tư phát triển các nguồn năng lượng cac-bon thấp, năng lượng tái tạo để giảm thiểu các phát thải gây ô nhiễm tới môi trường, bao gồm điện gió (trên bờ và ngoài khơi), điện mặt trời, điện sinh khối, điện khí hóa lỏng (LNG)... Tập đoàn này đã hoàn thành đầu tư xây dựng, đã vận hành và đang chuẩn bị đưa vào vận hành thương mại tổng gần 1.000 MW các nguồn điện xanh (gồm 5 nhà máy điện mặt trời đặt tại các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, các dự án điện gió trên bờ tại 4 tỉnh thành trên cả nước, gồm: Bình Thuận, Ninh Thuận, Sóc Trăng và Gia Lai). Ngoài ra, dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng tại tỉnh Quảng Trị có công suất giai đoạn 1 là 1.500MW cũng được T&T Group khởi công hợp phần kỹ thuật vào tháng 1/2022. Bên cạnh đó, doanh nghiệp lớn đa ngành cũng đang hợp tác với Tập đoàn Orsted (Đan Mạch) để phát triển nhiều dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi nhằm khai thác hiệu quả về tiềm năng và thế mạnh của nguồn điện này dựa trên chi phí và định hướng trong yêu cầu về cân đối cung - cầu điện nội vùng giai đoạn tới.
Trong lĩnh vực logistics, T&T Group đã hợp tác cùng Tập đoàn YCH (Singapore) để đầu tư dự án Trung tâm logistic ICD Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN với tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD, quy mô 83 ha, công suất thiết kế hàng hóa thông qua khoảng 530.000 TEU. Hiện T&T Group và đối tác YCH đang tiếp tục khảo sát đầu tư dự án logistics, kho cảng lớn khác ở một số địa phương khác.
TIN LIÊN QUAN
-
Tập đoàn T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn VNPT
-
Tập đoàn T&T Group và đối tác Singapore khởi công 'siêu cảng' đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh ASEAN
-
Tập đoàn T&T Group và đối tác Singapore khởi công 'siêu cảng' đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh ASEAN
-
Tập đoàn T&T Group và đối tác Mỹ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD
Cùng chủ đề
T&T Group khởi động đại dự án Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia
Vietravel Airlines trở thành nhà tài trợ vận chuyển hàng không chính thức của Hanoi FC mùa giải V.League 2025/2026
Kick off T&T City Millennia: khởi động hành trình 'khai mở kỷ nguyên, khơi nguồn thịnh vượng'
Ngỡ ngàng vẻ đẹp như cổ tích tại Dòng sông Ánh sáng sắp ra mắt tại Tây Ninh
“Choáng” với “siêu sân khấu” tại Đại nhạc hội T&T City Millennia

Dự báo khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có mưa to đến rất to
29/08/2025, 10:17
Tập đoàn T&T Group vinh dự nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội
28/08/2025, 11:34
Thiệt hại do bão số 5 ở Nghệ An ước tính gần 1.400 tỉ đồng
28/08/2025, 11:32
Bắc Bộ mưa to kéo dài đến khi nào?
27/08/2025, 14:41
Áp thấp nhiệt đới mới sắp hình thành trên Biển Đông, cần cảnh giác
27/08/2025, 14:37
Hoàn lưu bão số 5 tiếp tục gây mưa rào và dông ở Thủ đô Hà Nội
26/08/2025, 19:44
Bão số 5 gây mưa cực lớn, hơn 600 nhà tốc mái, ghi nhận thương vong
25/08/2025, 22:06Tăng cường an ninh, y tế, môi trường dịp 80 năm Quốc khánh 2/9
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, y tế, môi trường phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Bão Kajiki giật cấp 17, mưa trên 700mm, miền Trung căng mình chống chọi
Bão số 5 Kajiki sáng 25/8 đạt cấp 14, giật cấp 17, gây mưa trên 700mm, uy hiếp đê điều và an toàn hàng trăm nghìn người dân miền Trung.
Quốc vương Bhutan và Hoàng hậu tới thăm Tập đoàn T&T Group
Ngày 20/8/2025, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bhutan đã tới thăm Tập đoàn T&T Group.
Giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 theo Nghị định mới
Nghị định 230/2025/NĐ-CP quy định giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 và bổ sung các trường hợp miễn, giảm tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2024.
Hôm nay 20/8: hàng loạt trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn 2025
Từ 17h ngày 20/8, nhiều trường đại học bắt đầu công khai điểm chuẩn trúng tuyển đại học 2025; hạn chót công bố là 17h ngày 22/8; thí sinh xác nhận nhập học trước 30/8.
Đề xuất sử dụng xăng E10 toàn quốc từ 1/1/2026, thay thế xăng khoáng RON 95
Bộ Công Thương dự kiến áp dụng xăng sinh học E10 toàn quốc từ 1/1/2026, loại bỏ xăng khoáng, mở đường chuyển sang E15 từ 2031, thúc đẩy nhiên liệu xanh.
Áp thấp vào vịnh Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ngày 18/8
Áp thấp nhiệt đới đã vào vịnh Bắc Bộ sáng 18/8, gây mưa kéo dài, sóng lớn và nguy cơ sạt lở, yêu cầu cả nước triển khai ứng phó khẩn trương.
Sau Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng xem xét chuyển xe xăng sang xe điện
Đà Nẵng nghiên cứu lộ trình thay thế xe máy xăng bằng xe máy điện, hướng tới giao thông xanh, giảm ô nhiễm và phát triển du lịch bền vững.
Hưng Yên tập trung triển khai các dự án giao thông trọng điểm
Hưng Yên đang tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm, nhằm nâng cao kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và tạo đà cho sự bứt phá trong tương lai.