TT Putin yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng trực tiếp điều tra vụ tàu ngầm cháy

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:00 03/07/2019

Tổng thống Nga Putin ngày 2/7 ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tới căn cứ hải quân ở Severomorsk để trực tiếp điều tra vụ một tàu ngầm cháy hôm 1/7, khiến 14 người thiệt mạng.

Một tàu ngầm Nga tại căn cứ Severomorsk.
Một tàu ngầm Nga tại căn cứ Severomorsk.

Trước đó Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố 14 người chết khi hỏa hoạn bùng lên bên trong một tàu ngầm quân sự dưới biển sau khi con tàu này đang tiến hành nghiên cứu về đáy biển trong lãnh hải Nga.

Tổng thống Putin đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu vài giờ sau khi chiếc tàu ngầm hải quân Nga bị cháy.

Ông đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng trực tiếp đến căn cứ Severomorsk để điều tra về nguyên nhân của thảm kịch.

Tổng thống Nga khẳng định đây là một mất mát rất lớn. Ông gửi lời chia buồn tới gia đình của những người đã thiệt mạng trong tàu ngầm cháy. Ông chỉ thị cho Bộ Quốc phòng giúp đỡ và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Ông Putin cho biết, các thủy thủ thiệt mạng trong vụ tàu ngầm cháy đều là những người chuyên nghiệp, tài giỏi. Hai trong số họ từng được trao danh hiệu "Anh hùng Nga", danh hiệu cao quý nhất của nhà nước Nga, 7 thủy thủ khác là các đại tá hải quân.

Theo thông tin ban đầu, chiếc tàu ngầm Nga bị cháy hôm 1/7. Mặc dù đám cháy được dập tắt tương đối nhanh chóng, nhưng 14 thành viên thủy thủ đoàn đã bị chết do hít phải khói độc, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố, ngọn lửa trên tàu ngầm đã được thủy thủ đoàn dập tắt hoàn toàn. Tàu đã được kéo đến căn cứ hải quân Severomorsk. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

 

Tàu ngầm hạt nhân tỷ USD của Ấn Độ hỏng nặng vì lỗi khó tin của thủy thủ?

Đang tồn tại nhiều ý kiến trái chiều liên quan tới tình trạng chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược nội địa mang tên INS Arihant của hải quân Ấn Độ.

 

Iran: Nổ tàu ngầm, ba nhà thầu quốc phòng thiệt mạng

Ba nhà thầu quốc phòng thiệt mạng khi đang làm việc trên tàu ngầm thì hệ thống pin trên tàu phát nổ.

 

Sức mạnh khủng khiếp của hai tàu ngầm Nga khiến Hải quân Mỹ 'lạnh gáy'

Những chiếc tàu ngầm được nâng cấp lớp Borei và Yasen sẽ trở thành xương sống của Hạm đội Phương Bắc trong 15 đến 20 năm tới, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc – ông Nikolai Yevmenov hôm 18/3 đã cho báo chí biết như vậy.

 

Tin khác