Tổng thống Donald Trump: Bán đảo Triều Tiên đang ‘vô cùng hòa bình’

13:34 30/06/2019

Nhìn về phía Triều Tiên từ Đài quan sát ở Khu phi quân sự (DMZ), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Bán đảo Triều Tiên hiện “vô cùng hòa bình”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Đài quan sát ở DMZ ngày 30/6.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Đài quan sát ở DMZ ngày 30/6.

"Đã có một cuộc xung đột lớn ở đây... xung đột khủng khiếp và chết chóc quanh đây", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói.

"Bây giờ, nơi đây cực kỳ hòa bình. Đó là một thế giới hoàn toàn khác. Và tôi nói điều đó một lần nữa cho những người cứ nói không có gì đã được hoàn thành. Rất nhiều thứ đã được hoàn thành".

Tổng thống Mỹ còn nói rằng khu vực này từng là nơi "rất, rất nguy hiểm", nhưng đã thay đổi đáng kể kể từ khi ông bắt đầu nói chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

"Sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của chúng tôi, mọi nguy hiểm đã biến mất", ông Trump nói và cho biết có một "sự khác biệt to lớn" tại DMZ khi số lượng vũ khí và quân sự hóa giảm mạnh kể từ khi các cuộc đàm phán bắt đầu giữa Bình Nhưỡng, Washington và Seoul.

DMZ nằm giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Đây là khu vực biên giới bị quân sự hóa nhiều nhất thế giới.

Tổng thống Mỹ, Hàn Quốc và Chủ tịch Kim Jong Un dự kiến sẽ gặp nhau vào chiều nay (30/6) với hy vọng nối lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

 

Nóng: Trump - Kim sẽ gặp nhau ở Bàn Môn Điếm trong hôm nay

Hãng Yonhap dẫn lời Tổng thống Moon Jae-in cho biết, cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Bàn Môn Điếm vào ngày hôm nay.

 

Hôm nay, TT Trump sẽ lần đầu thăm DMZ với hy vọng gặp ông Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị tới thăm khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách Triều Tiên và Hàn Quốc vào hôm nay (30/6) với hy vọng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un như ông đã tuyên bố trước đó, Reuters đưa tin.

 

G20 ra tuyên bố chung 42 điểm bao quát tình hình toàn cầu

Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc với tuyên bố chung gồm 42 điểm liên quan tới các vấn đề: Kinh tế thế giới, tăng trưởng kinh tế bền vững, số hóa, đổi mới sáng tạo…

Tin khác