TT Trump có thể sang Nga dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:19 09/11/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc khả năng đến Moscow dự lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng (9/5), CNN ngày 8/11 đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn sang Nga dự lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn sang Nga dự lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Theo CNN, Tổng thống Trump nói với các phóng viên sáng 8/11 rằng ông đang xem xét khả năng tới Nga dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng vào tháng 5/2020.

Khi được hỏi ông đã nhận được lời mời tham gia cuộc duyệt binh hay chưa, ông Trump trả lời: "Tổng thống Putin đã mời tôi - đây là việc hệ trọng. Tôi rất cảm kích về lời mời, nhưng lúc đó lại là thời điểm cao trào trong các hoạt động chính trị của chúng tôi, vì vậy tôi sẽ cân nhắc, nhưng tôi sẽ rất vui nếu tôi có thể đến đó được".

Được biết, Tổng thống Nga Putin đã mời ông Trump dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng khi hai người gặp nhau tại hội nghị G20 ở Osaka, Nhật Bản hồi tháng 6/2019.

Lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng năm 2020 của Nga dự kiến sẽ có quy mô rất lớn bởi nó đánh dấu 75 năm phát xít Đức bị đánh bại, chấm dứt Thế chiến 2.

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush từng tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến Thắng ở Nga năm 2005.

Lần cuối cùng một Tổng thống Mỹ thăm Nga là năm 2013. Tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama tới St. Petersburg dự thượng đỉnh kinh tế G20.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tt-trump-co-the-sang-nga-du-le-duyet-binh-mung-ngay-chien-thang-141216.html

Tin khác