TT Trump: Không hiểu sao Mỹ bị đổ lỗi ở Hong Kong, cảnh báo quân đội Trung Quốc áp sát thành phố

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:06 14/08/2019

Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông không thể tưởng tượng được tại sao Mỹ lại bị cho là đang can thiệp vào tình hình Hong Kong. Ông cũng cảnh báo quân đội Trung Quốc đang áp sát thành phố này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hàng loạt bình luận về Hong Kong hôm 13/8.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hàng loạt bình luận về Hong Kong hôm 13/8.

Chiều 13/8, ông Trump đã đăng tải trên Twitter thông điệp: “Nhiều người đang đổ lỗi cho tôi và Mỹ về những vấn đề đang xảy ra ở Hong Kong. Tôi không thể tưởng tượng được tại sao lại như vậy?”.

Bên cạnh đó, ông cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc Trung Quốc có thể hành động quân sự với Hong Kong.

“Cơ quan tình báo đã thông tin cho chúng tôi rằng chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân đến sát Hong Kong. Mọi người nên bình tĩnh và thận trọng”, ông cho hay.

Một cảnh đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Hong Kong.
Một cảnh đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Hong Kong.

Ngày 12/8, tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đăng trên Twitter đoạn video cho thấy đoàn xe thiết giáp nườm nượp tới thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông.

Truyền thông Trung Quốc cho biết đợt huy động quân và các thiết bị quân sự đến Thẩm Quyến, đối diện với Hong Kong chỉ là để chuẩn bị cho các cuộc tập trận quân sự.

Video đoàn xe thiết giáp Trung Quốc nườm nượp tới Thâm Quyến ngày 12/8:

Kể từ khi các cuộc biểu tình xuất hiện ở Hong Kong để phản đối dự luật dẫn độ, Trung Quốc nhiều lần yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp vào tình hình Hong Kong. Bắc Kinh khẳng định vấn đề của Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong vẫn đang tiếp diễn. Ngày 12 và 13/8, sân bay quốc tế ở Hong Kong dường như đã bị “thất thủ” khi hàng trăm chuyến bay bị hủy vì biểu tình.

Đến ngày hôm nay (14/8), sân bay đã hoạt động trở lại. Hầu hết các chuyến bay diễn ra đúng như lịch trình.

 

Video Su-27 đuổi tiêm kích NATO áp sát phi cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Đoàn hộ tống của Bộ trưởng Quốc phòng Nga đang trên đường tham dự chung kết Tank Biathlon 2019 đã làm tốt nhiệp vụ khi đuổi tiêm kích NATO đến quá gần chiếc chuyên cơ.

 

Ông Kim Jong-un phong hàm quân đội cho hơn 100 nhà khoa học quốc phòng

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã phong hàm quân đội cho hơn 100 nhà khoa học vì sự đóng góp của họ trong việc phát triển vũ khí mới, và củng cố nền quốc phòng của Bình Nhưỡng.

 

Philippines cấm tàu nước ngoài khảo sát tại vùng biển của nước này

Ngoại trưởng Philippines Teodoro tuyên bố sẽ mở rộng lệnh cấm các tàu nước ngoài tiến hành khảo sát tại vùng biển của nước này.

Tin khác