TT Trump lên tiếng khi bị lộ lịch làm việc thảnh thơi

14:04 11/02/2019

Ông Trump cho rằng ông làm việc chăm chỉ hơn bất kì tổng thống nào sau khi lịch làm việc bị tờ Axios tiết lộ cho thấy ông có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, gần như không làm gì trước 11 giờ sáng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 4/2, trang Axios thu thập lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump và dẫn các nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết trong ba tháng qua, tổng thống có vẻ rất rảnh rỗi. “Executive Time” (Thời gian điều hành), bị cho là thời gian ông Trump không làm việc bởi không có tên công việc cụ thể, chiếm tới 60%

Ông Trump thường dậy vào 6h sáng. Theo lịch trình, từ 8h đến 11h, ông sẽ làm việc trong Phòng Bầu Dục. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Axios, ông hiếm khi ở trong Phòng Bầu Dục vào khoảng thời gian này. Thay vào đó, ông xem phim, đọc báo, gọi điện cho bạn bè, các cố vấn không chính thức hay các quan chức chính quyền.

Ông chủ Nhà Trắng được cho là thường thực sự bắt đầu làm việc vào 11h hoặc 11h30 khi ông nhận báo cáo tình báo và có cuộc họp khoảng 30 phút với Chánh Văn phòng Nhà Trắng.

Tổng kết ba tháng kể từ sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, ông Trump có tới 60% “thời gian điều hành”. Thậm chí, có ngày ông chỉ có 30 phút họp, còn lại là “thời gian điều hành”. Cựu Chánh Văn phòng John Kelly đã đưa ra khái niệm “thời gian điều hành” bởi tổng thống không thích bị bó buộc vào lịch trình thường xuyên.

Sau khi lịch trình làm việc gây bất ngờ trên bị tiết lộ, ông Trump cho rằng quãng “thời gian điều hành” rất “hiệu quả” và nên được đưa tin một cách tích cực thay vì tiêu cực.

“Truyền thông có thể tìm ra lịch làm việc của tôi, đôi khi rất dễ để làm được điều đó. Nhưng nó nên được đưa tích cực, không phải tiêu cực. “Thời gian điều hành” là khi tôi làm việc chứ không phải thư giãn. Thực tế, tôi có thể là người làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các tổng thống trước đây”, ông Trump giải thích trên Twitter.

“Sự thật là khi tôi nhậm chức, đất nước chúng ta đang hỗn độn. Quân đội suy yếu, những cuộc chiến liên miên, nguy cơ chiến tranh với Triều Tiên, thuế cao, quá nhiều quy định, các vẫn đề chăm sóc sức khỏe, nhập cư, biên giới và nhiều vấn đề khác nữa. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài làm việc rất nhiều giờ”, Tổng thống Mỹ khẳng định.

Trợ lý Madeleine Westerhout của ông Trump cho biết tổng thống phải nghe điện thoại kể từ lúc 6h30 sáng và làm việc đến tận 23h mỗi ngày. Bà nói rằng nhiều khoảng thời gian trống là để ông Trump chuẩn bị cho các cuộc họp.

 

Các chuyên gia quốc tế lý giải lý do cuộc gặp Trump - Kim được tổ chức ở Hà Nội

Mỹ được cho đã tìm hiểu kỹ về Đà Nẵng, còn Triều Tiên lại thích Thượng đỉnh tổ chức tại Hà Nội.

 

Không phải Đà Nẵng, Hà Nội mới là nơi ông Trump gặp ông Kim

Như vậy là sau bao đồn đoán của truyền thông quốc tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức xác nhận thông qua Twitter của mình rằng ông sẽ gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

 

Những điểm nhấn trong Thông điệp liên bang của Tổng thống Trump

Nội dung thông điệp liên bang của ông Trump kêu gọi đoàn kết trong Quốc hội để cùng đưa nước Mỹ đạt được những thành tựu lớn hơn.Tin khác