| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ năm, 04/06/2020, 12:30 PM
  • Click để copy

TT Trump nói xuống hầm để kiểm tra, không phải để trốn

TT Trump phủ nhận xuống hầm để trốn. Trưởng Đặc khu Hong Kong tới Bắc Kinh để bàn về luật an ninh quốc gia.

Tin thế giới hôm nay 4/6: TT Trump nói xuống hầm để kiểm tra, không phải để trốn.

Tin thế giới hôm nay 4/6: TT Trump nói xuống hầm để kiểm tra, không phải để trốn.

Tin thế giới hôm nay 4/6: TT Trump nói xuống hầm để kiểm tra, không phải để trốn

Tổng thống Mỹ phủ nhận thông tin ông xuống hầm trú ẩn để trốn khi người biểu tình áp sát Nhà Trắng. Ông cho biết ông xuống đó vào ban ngày và giống như một cuộc kiểm tra.

“Đó là thông tin sai. Tôi không xuống đó (buổi đêm). Tôi xuống vào ban ngày, và tôi đã ở đó trong một khoảng thời gian rất nhỏ, rất ngắn ngủi. Nó giống một cuộc kiểm tra hơn”, ông Trump nói với Fox News ngày 3/6. Ông bác bỏ thông tin đã rút xuống hầm ngầm bên dưới Nhà Trắng tối 30/5 khi các cuộc biểu tình leo thang bên ngoài.

Ông Trump cũng khẳng định Sở Mật vụ không yêu cầu ông xuống hầm mà chỉ đơn giản nói nên xuống đó xem xét vì có thể đôi khi ông sẽ cần đến nó.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết kể từ khi nhậm chức vào đầu năm 2017, ông đã bước vào hầm trú ẩn khoảng “2,5” lần. Trump liên tục nhấn mạnh rằng chuyến đi gần đây nhất của ông tới hầm diễn ra trong một thời gian rất, rất ngắn, và vào ban ngày, không phải là đêm.

Tin thế giới hôm nay 4/6: Trưởng Đặc khu Hong Kong “thấy nhẹ nhõm” khi Trung Quốc áp luật an ninh

Trong cuộc phỏng vấn với China Media Group ngày 2/6, trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố chính quyền Hong Kong hoàn toàn ủng hộ quyết định của chính quyền trung ương Trung Quốc về việc áp dụng luật an ninh quốc gia tại thành phố này.

Bà Lâm nói "thật đau lòng" khi chứng kiến những gì diễn ra vào năm ngoái. Bà tin rằng quyết định của Bắc Kinh sẽ giúp "lấp đầy những lỗ hổng trong thành phố" và bảo vệ sự thịnh vượng, ổn định của Hong Kong.

Theo bà Lâm, việc hoàn thành trách nhiệm pháp lý liên quan tới việc thực thi các luật liên quan kể từ lúc Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc là một vấn đề khó khăn với Hội đồng Lập pháp Hong Kong (Legco).

Khi nói về các biện pháp trừng phạt mà Mỹ có ý định áp dụng với Hong Kong, bà Lâm khẳng định Hong Kong có sự tự tin để phản kháng những mối đe dọa vô lý và không sợ lệnh trừng phạt từ bên ngoài.

Bà chỉ trích Mỹ và một số nước phương Tây cho rằng luật an ninh quốc gia sẽ gây hại cho nền dân chủ và quyền tự do của Hong Kong. Ngày 3/6, bà Lâm đến Bắc Kinh để bàn về luật an ninh quốc gia.

Tin thế giới hôm nay 4/6: Thủ tướng Canada “đứng hình” khi bị hỏi về biểu tình Mỹ

Tại cuộc họp báo ngày 2/6 ở Ottawa. Thủ tướng Justin Trudeau đột nhiên "đứng hình" 21 giây khi được hỏi ông nghĩ gì về lời đe dọa sẽ sử dụng quân đội đối phó người biểu tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau 21 giây im lặng, ông Trudeau nói: “Chúng tôi theo dõi và sửng sốt trước những điều đang diễn ra tại Mỹ. Đây là thời điểm kéo người dân xích lại gần nhau, là lúc để lắng nghe các tiếng nói. Đây cũng là thời điểm để chúng ta biết bất công là gì và sự bất công đó vẫn tiếp diễn bất chấp các nỗ lực dài hàng thập kỷ".

Theo giáo sư Nelson Wiseman thuộc Đại học Toronto, câu trả lời của Thủ tướng Canada rất thông minh, mang hàm ý chỉ trích ông Trump nhưng không nêu trực tiếp tên nhà lãnh đạo Mỹ.

Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó với lũ lụt

Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó với lũ lụt

05/07/2020 12:24

Ngày 4/7, Bộ Thủy lợi Trung Quốc thông báo nước này đã nâng mức phản ứng khẩn cấp nhằm đối phó với lũ lụt từ cấp 4 lên cấp 3.

Rapper Kanye West tranh cử tổng thống Mỹ

Rapper Kanye West tranh cử tổng thống Mỹ

05/07/2020 12:24

Kanye West, ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng và là một người ủng hộ nhiệt thành của Tổng thống Trump vừa tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống ngay trong năm nay, đối đầu với ông Trump và ông Biden.

Trung - Ấn gặp mặt giải quyết xung đột biên giới

Trung - Ấn gặp mặt giải quyết xung đột biên giới

05/07/2020 09:30

Đại diện đặc biệt về vấn đề biên giới của Ấn Độ và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp trong ít ngày tới, để bàn thêm các biện pháp hạ nhiệt khu vực biên giới đang tranh chấp.

Mỹ chào mừng quốc khánh bằng trình diễn máy báy ở Washington

Mỹ chào mừng quốc khánh bằng trình diễn máy báy ở Washington

05/07/2020 06:41

Một trong những hoạt động chủ đạo của lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh của Mỹ năm 2020 là màn diễu hành bằng máy bay tại thủ đô Washington D.C.

Triều Tiên không muốn trở thành công cụ chính trị của Mỹ

Triều Tiên không muốn trở thành công cụ chính trị của Mỹ

04/07/2020 19:00

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết các cuộc đàm phán sẽ không diễn ra giữa Washington và Bình Nhưỡng, đồng thời sẽ không có thay đổi trong chính sách của Triều Tiên.

Hillary Clinton tự tin chống dịch Covid-19 tốt hơn ông Trump

Hillary Clinton tự tin chống dịch Covid-19 tốt hơn ông Trump

04/07/2020 12:30

Nếu được bầu năm 2016, giờ đây nước Mỹ đã không gặp khủng hoảng chống đại dịch Covid-19 như vậy. Bà Hillary Clinton tự tin đặt giả thuyết về vai trò của mình.

Pháp có tân Thủ tướng

Pháp có tân Thủ tướng

04/07/2020 06:41

Ngay trong chiều 3/7, tân Thủ tướng Pháp Jean Castex và cựu Thủ tướng Édouard Philippe đã tiến hành chuyển giao quyền lực.

Thủ tướng từ chức, Pháp cải tổ sâu rộng

Thủ tướng từ chức, Pháp cải tổ sâu rộng

03/07/2020 15:41

Thủ tướng Edouard Philippe và toàn bộ nội các đã gửi đơn từ chức, chuẩn bị cho việc cải tổ sâu rộng trong chính phủ Pháp.

Anh 'nẫng tay trên' kho vàng 1 tỷ USD của Venezuela

Anh 'nẫng tay trên' kho vàng 1 tỷ USD của Venezuela

03/07/2020 11:57

Anh từ chối để Nicolas Maduro kiểm soát số vàng trị giá 1,8 tỉ USD đang được lưu trữ trong kho bạc nước này vì không công nhận ông là Tổng thống.

TTVN