TT Trump đăng Tweet phủ nhận từng đề nghị dùng bom nguyên tử để ngăn bão

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:51 27/08/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bác bỏ thông tin rằng ông đã đề nghị thả bom hạt nhân vào các cơn bão để phá vỡ chúng trước khi chúng đổ bộ vào nước Mỹ.

tt-trump-phu-nhan-tung-de-nghi-dung-bom-nguyen-tu-de-ngan-bao
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Tôi chưa bao giờ nói như vậy. Lại thêm tin giả mạo”, ông Trump viết trên Twitter vào sáng 26/8.

Lời phủ nhận của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi tờ Axios đăng tải tin hôm 27/8 rằng ông  Trump đã nảy sinh ý tưởng sử dụng bom hạt nhân để ngăn chặn các cơn bão trong nhiều cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia và an ninh nội địa cấp cao.

Axios cho biết các nguồn tin của họ đã nghe được ý tưởng của ông Trump và ý tưởng này cũng đã được báo cáo trong một bản ghi nhớ của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Sau khi ông Trump phủ nhận, Jonathan Swan, tác giả bài viết trên Axios, vẫn bảo vệ thông tin của mình.

“Tôi bảo vệ từng từ trong câu chuyện này. Ông ấy nói điều đó trong ít nhất hai cuộc gặp trong suốt năm đầu tiên nắm quyền”, Swan nói.

Ý tưởng thả bom hạt nhân vào một cơn bão không phải là mới. Nó được nhắc đến lần đầu tiên vào những năm 1960. Tuy nhiên, Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia cho biết, thả bom hạt nhân vào cơn bão sẽ không chỉ không làm chậm cơn bão mà còn giải phóng bụi phóng xạ có thể di chuyển khá nhanh nhờ gió bão, gây ảnh hưởng đến đất liền và gây ra các vấn đề môi trường nghiêm trọng.

 

Bức ảnh Melania Trump 'thân thiết' với Thủ tướng Canada gây sốt nước Mỹ

Hình ảnh chụp khoảng khắc được cho là “tình cảm trên mức bình thường” của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump và Thủ tướng Canada Trudeau tại G7 ngày 25/8 đang thu hút sự chú ý, The Guardian đưa tin.

 

G7 ra tuyên bố chung kêu gọi quyền tự trị cho Hong Kong

Cuộc họp của các nhà lãnh đạo G7 tại Pháp ngày 26/8 đã ủng hộ quyền tự trị của Hong Kong như được nêu trong một thỏa thuận năm 1984 giữa Anh và Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các bên bình tĩnh, Reuters đưa tin.

 

Cháy rừng Amazon tạo ra cuộc 'khẩu chiến' giữa Tổng thống Brazil và Tổng thống Pháp

Có vẻ Tổng thống Brazil là một lãnh đạo trái tính, khi ông không giữ "lời ăn tiếng nói" trong giao thiệp quốc tế. Sau khi mỉa mai Tổng thống Macron trong một cuộc phỏng vấn, ông lại có vài lời lẽ khiếm nhã về Đệ nhất phu nhân nước Pháp.

Tin khác