Từ cậu bé đi chuyển giới đến Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018

10:47 02/07/2018

Trước khi trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha, Angela Ponce đã phải nỗ lực không ngừng để khẳng định giá trị bản thân.

Cô gái chuyển giới trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 Angela Ponce (26 tuổi) gây bất ngờ khi là người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018. Cô sở hữu vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ.

gày 29/6, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha chứng kiến màn chiến thắng của Angela Ponce - một thí sinh chuyển giới.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có người chuyển giới đăng quang ngôi vị này.

'Tôi biết mình khác biệt từ năm 3 tuổi'

Angela Ponce (26 tuổi) sinh ra với hình hài là một bé trai tại Seville, thành phố ở phía Nam Tây Ban Nha. So với nhiều cậu bé đồng trang lứa, Angela biết mình không có sở thích như các bạn. Trong khi hội con trai thích trò chơi mạo hiểm, mạnh mẽ, Angela hoàn toàn ngược lại.

"Khi cha mẹ hỏi muốn có đồ chơi gì, tôi đi ngay tới chỗ những con búp bê Barbie", cô trả lời phỏng vấn ABC.

Từ cậu bé đi chuyển giới đến Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018
Angela Ponce khi còn là một cậu bé.

Ở thị trấn nhỏ nơi Angela lớn lên, thông tin về sự đa dạng giới không được phổ cập rộng rãi. Bởi vậy, những người khác biệt như cô được coi là "dị hợm".

Cậu bé ngày ấy thường xuyên nhận được nhiều lời lăng mạ từ bạn cùng lớp. Tuy nhiên, điều đó không làm 9X cảm thấy xấu hổ vì sự khác biệt của mình.

Đến năm 11 tuổi, Angela biết đến việc chuyển đổi giới tính và bắt đầu hành trình trở thành một cô gái thực thụ. Sau nhiều lần thay đổi hormone, cô tiến hành phẫu thuật chuyển giới vào năm 2014. 9X may mắn được gia đình ủng hộ, đồng hành trên con đường sống đúng với con người thật.

Làm nên lịch sử cho cộng đồng người chuyển giới

Sau khi phẫu thuật và trở thành phụ nữ, Angela cũng có mong ước như nhiều cô gái khác, đó là giành chiến thắng tại các cuộc thi sắc đẹp.

3 năm trước, cô từng đại diện thành phố Seville tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới Tây Ban Nha 2015 và dừng chân tại top 10, dù được nhiều khán giả yêu mến.

Từ cậu bé đi chuyển giới đến Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018
Từ cậu bé đi chuyển giới đến Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018
Từ cậu bé đi chuyển giới đến Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018
Từ cậu bé đi chuyển giới đến Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018
Sau khi chuyển giới, 9X sở hữu vẻ đẹp nữ tính, ngọt ngào.

Trở lại sau 3 năm, nhan sắc của Angela ngày càng mặn mà. Sở hữu thân hình quyến rũ với chiều cao 1,77 m, nặng 58 kg, gương mặt cuốn hút và đôi mắt biết nói, lần này cô gái 26 tuổi đã được "nếm quả ngọt".

Ngày 29/6 vừa qua có lẽ là mốc thời gian đáng nhớ không chỉ với Angela Ponce, mà còn cả cộng đồng LGBT, đặc biệt là những người chuyển giới, khi tên cô được xướng lên là người giành ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Với kết quả này, cô sẽ đại diện Tây Ban Nha tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 được tổ chức vào cuối năm nay.

Mong người chuyển giới được nhìn nhận tích cực hơn

Bản thân là nhà hoạt động vì người chuyển giới, tân Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha luôn mong muốn xã hội có cái nhìn đúng đắn và tích cực hơn về cộng đồng này.

"Bây giờ vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ chuyển giới là gì. Họ nhầm chúng tôi với người thích mặc đồ của người khác giới (transvestism)", cô chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với 20minutos.es.

Từ cậu bé đi chuyển giới đến Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018
Từ cậu bé đi chuyển giới đến Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018
Angela đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Angela cũng tham gia hỗ trợ cho quỹ Daniela - dự án giúp đỡ những người chuyển giới trẻ tuổi và nâng cao nhận thức của xã hội về chuyển giới cùng các vấn đề liên quan.

Dù còn nhiều tranh cãi xoay quanh việc Angela có được tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2018 hay không vì từng là đàn ông, cô gái 26 tuổi cũng đã ghi tên mình vào lịch sử khi giành chiến thắng tại cuộc thi vốn mặc định chỉ dành cho phụ nữ.

 

Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 là người chuyển giới

Angela Ponce trở thành người đẹp chuyển giới đầu tiên trên thế giới đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp thường không dành cho người sinh ra là đàn ông.

 

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang ngày càng gầy

Người đẹp cho biết cân nặng hiện tại của cô chỉ khoảng 46-47kg, trong khi trước đây là 52kg.

 

Nguồn:https://news.zing.vn/tu-cau-be-di-chuyen-gioi-den-hoa-hau-hoan-vu-tay-ban-nha-2018-post856163.htmlTin khác