Tú Dưa đòi tiền tác quyền từ ứng dụng karaoke không xin phép

16:38 19/12/2018

Nhạc sĩ - ca sĩ đã gửi đơn kiến nghị lên Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) yêu cầu đòi bồi thường từ ứng dụng karaoke.

tu-dua-doi-tien-tac-quyen-tu-ung-dung-karaoke-khong-xin-phep
Đơn kiến nghị của Tú Dưa.

Theo đơn từ ca nhạc sĩ Tú Dưa, anh phát hiện nhiều ứng dụng di động đang sử dụng tác phẩm của mình nhưng không xin phép. Tác giả của nhiều bản hit cho rằng việc này vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ khi không trả tiền bản quyền.

Cụ thể, cựu thành viên nhóm Dưa Hấu cho biết 3 ca khúc do anh sang tác gồm: Duyên mình lỡ, Anh nhớ em, Nắm lấy tay em nằm trong ứng dụng Karaoke – hát karaoke, ghi âm.

Tú Dưa yêu cầu VCPMC làm việc với chủ ứng dụng này để chấm dứt ngay việc sử dụng tác phẩm, đồng thời trả tiền bản quyền của tác giả.

tu-dua-doi-tien-tac-quyen-tu-ung-dung-karaoke-khong-xin-phep
Hương Tràm thể hiện sáng tác của Anh Tú.

Ngoài ra, anh còn ủy quyền để VCPMC xử lý, giải quyết các trường hợp sử dụng tác phẩm của anh mà không xin phép. Nhạc sĩ còn nói thêm rằng trong trường hợp ứng dụng này không hợp tác, anh đề nghị VCPMC gửi tố cáo để gỡ các ca khúc.

Tú Dưa cho biết thêm anh cần làm sáng tỏ vụ việc để đòi lại sự công bằng cho mình. Anh nói mình phát hiện việc này từ lâu nhưng vì bận rộn nên giờ mới có thời gian xem xét.

Trước đó, ca sĩ Duy Mạnh cũng kiện một trang nhạc trực tuyến ra tòa vì sử dụng hơn 100 ca khúc của anh nhưng không xin phép. Giọng ca cá tính cho biết anh sẵn sàng hòa giải nếu đạt được thỏa thuận như mong đợi.

 

Ca sĩ Duy Mạnh kiện trang nghe nhạc trực tuyến vì sử dụng nhạc trái phép 10 năm

Nam ca sĩ xác nhận vụ kiện trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 nhằm yêu cầu bồi thường và xin lỗi anh vì sử dụng nhạc trái phép.

 

Mẹ và chị gái trung vệ Đỗ Duy Mạnh dự đoán ĐT Việt Nam khuất phục Malaysia

Bà Lê Thị Lan (mẹ của trung vệ Đỗ Duy Mạnh) cho rằng, ĐT Việt Nam sẽ đánh bại Malaysia với tỷ số 2-1.

 

Đức Huy: 'Tôi và Duy Mạnh đã là những nhà vô địch ở giải đấu mà 10 năm trước chúng tôi chỉ là những cậu bé nhặt bóng!'

Đức Huy đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân sau khi cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

 Tin khác