Từ Hà Nội đi Cao Bằng bao nhiêu km?

Theo PV / Tạp chí SHTT 22:28 19/01/2016

Từ Hà Nội đi Cao Bằng bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thủ đô Hà Nội về tỉnh Cao Bằng, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian cũng như các đặc điểm địa lý...

tu-ha-noi-di-cao-bang-bao-nhieu-km
Bạn nên tìm hiểu từ Hà Nội đi Cao Bằng bao nhiêu km trước khi xuất phát

Từ Hà Nội đi Cao Bằng bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thủ đô Hà Nội về tỉnh Cao Bằng, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian cũng như các đặc điểm địa lý tại đây.

Từ Hà Nội đi Cao Bằng bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Cao Bằng bao nhiêu km - Quãng đường từ thủ đô Hà Nội đi Cao Bằng có thể được chia làm nhiều tuyến đường khác nhau.

Tuyến đường thứ nhất chỉ dành cho ô tô dài khoảng 240km. Từ nội thành bạn đi theo đường vành đai 3, qua cầu Thanh Trì rồi tiếp tục hành trình theo hướng cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đến thành phố Thái Nguyên. Từ đây bạn hành trình tiếp dọc theo hướng QL 3 khoảng 50km nữa là đến tỉnh Bắc Kạn. Sau đó, bạn tiếp tục hành trình theo hướng quốc lộ 3, qua thành phố Bắc Kạn với quãng đường 120km nữa là đến địa phận tỉnh Cao Bằng.

Tuyến đường thứ hai dành cho cả ô tô và xe máy cũng dài khoảng 240km. Từ nội thành bạn đi theo hướng cầu Nhật Tân, rồi tiếp tục hành trình theo hướng quốc lộ 3 là đến địa phận tỉnh Cao Bằng.

Khi đi các bạn nhớ tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ để tránh mắc lỗi phạt và bạn cũng nên tìm hiểu cung đường từ Hà Nội đi Cao Bằng bao nhiêu km để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô, xe máy bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình. Các hãng xe chạy từ Hà Nội đi Cao Bằng có thể kể đến như hãng Khoa Mận, Thanh Ly, Tám Nghĩa… Mức giá vé xe ô tô từ Hà Nội đi Cao Bằng khoảng 170.000 đến 200.000 đồng tùy chất lượng nhà xe.

Khi đến Cao Bằng, các bạn có thể tham quan một số địa danh nổi tiếng như:

Khu di tích lịch sử cách mạng Pác Bó, thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Nơi đây Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt chân về nước, sống và làm việc, lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành độc lập cho dân tộc từ năm 1941 đến 1945.

Khu di tích Kim Đồng được xây dựng gồm có mộ anh Kim Đồng và tượng đài khang trang tại chân Rặng núi đá cao đồ sộ, tượng đài anh Kim Đồng với bộ quần áo nùng và tay nâng cao con chim bồ câu đưa thư.

Khu di tích lịch sử Rừng Trần Hưng Đạo, nơi thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thành Bản phủ nhà Mạc ở Cao bằng

 

Dã quỳ Ba Vì nở tháng mấy, từ Hà Nội đi thế nào?

Hầu hết các du khách, bao gồm cả nhiều bạn trẻ "sành sỏi" chuyện đi phượt đều nghĩ rằng để có thể có được những bức ảnh đẹp mùa hoa dã quỳ nở thì phải đến Đà Lạt. Thực tế, ngay ở Hà Nội, các trung tâm không xa, bạn cũng có thể thưởng thức mùa hoa vàng này ở vườn hoa Dã quỳ Ba Vì.

 

8 bãi biển khỏa thân nổi tiếng thế giới

Nếu bạn là người yêu thích chủ nghĩa thiên nhiên thì có thể đến với 1 trong 10 bãi biển dưới đây, bạn có thể chọn mặc đồ tắm hoặc hoàn toàn khỏa thân.

Tin nên đọc:Tin khác