Từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km?

Theo 23:02 08/12/2015

Từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thủ đô Hà Nội đến Huế, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian. Từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km? Từ Hà Nội...

Từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thủ đô Hà Nội đến Huế, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

Từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km - Quãng đường từ thủ đô Hà Nội đi Thừa Thiên Huế có 2 tuyến đường có thể lựa chọn.

Để đi từ nội thành Hà Nội đến Thừa Thiên Huế, bạn có thể lựa chọn các tuyến đường sau:

Tuyến đường thứ nhất khoảng 640km: Từ nội thành, bạn xuất phát từ Pháp Vân, rồi đi thẳng đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cầu Giẽ - Ninh Bình. Khi đi trên đoạn đường này, các lái xe cần chú ý bật tắt đầy đủ tín hiệu đèn xi-nhan cũng như đi đúng làn đường, không đè vạch. Đây là nơi cảnh sát giao thông hay xử lý lỗi của lái xe.

Khi đi hết đường cao tốc, bạn rẽ phải vào quốc lộ 10 đến thành phố Ninh Bình, từ thành phố Ninh Bình bạn đi thẳng theo quốc lộ 1A là đến Thừa Thiên Huế.

Từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km?Bạn nên tìm hiểu từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km trước khi xuất phát

Nếu muốn ngắm cảnh, bạn có thể lựa chọn tuyến đường thứ hai dài hơn khoảng 770km đi đường Hồ Chí Minh. Từ nội thành. bạn xuất phát từ  đường Láng – Hòa Lạc đi thẳng, sau đó rẽ trái vào đường 21B, đi đến ngã ba Xuân Mai thì rẽ phải vào QL6A. Tiếp đó là đi thẳng theo cung đường Hồ Chí Minh. Từ đây quãng đường sẽ rất thoáng và nhiều cảnh đẹp cho bạn chiêm ngưỡng.

Khi đi các bạn nhớ tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ để tránh mắc lỗi phạt và bạn cũng nên tìm hiểu cung đường từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô hay đi bằng xe máy, bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình. Các hãng xe chạy từ Hà Nội đi Thừa Thiên Huế có thể kể đến như hãng Hoàng Long, Camel Travel, Hưng Thành, An Phú... Mức giá vé xe ô tô từ Hà Nội đi Huế  khoảng 250.000 - 400.000 đồng tùy chất lượng nhà xe.

Nếu không thích các phương tiện trên, bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện là đi tàu. Các chuyến tàu lửa Thống Nhất xuất phát từ ga Hà Nội sẽ dừng lại tại ga Huế trong hành trình Bắc – Nam cũng là một sự lựa chọn từ TP.HCM đi Huế.

Tin nên đọc:Tin khác