Từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh bao nhiêu km?

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 23:12 16/04/2019

Từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến Hà Tĩnh. bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

tu-hai-phong-di-ha-tinh-bao-nhieu-km
Từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh bao nhiêu km? Ảnh minh họa

Từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến Hà Tĩnh. bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

Từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh bao nhiêu km - Quãng đường từ thành phố Hải Phòng đi Hà Tĩnh có chiều dài khoảng 350km bạn có thể lựa chọn tuyến đường đi theo quốc lộ 10 và quốc lộ 1A.

Xuất phát từ nội thành Hải Phòng, bạn đến ngã tư Quán Toan rồi rẽ trái đi vào quốc lộ 10. Từ đây, bạn đi thẳng qua 2 huyện An Lão, Vĩnh Bảo đến tỉnh Thái Bình.

Từ đầu tỉnh Thái Bình, bạn tiếp tục hành trình qua Quỳnh Phụ, Đông Hưng, thành phố Thái Bình, thị trấn Vũ Thư. Sau khi vượt qua cầu Tân Đệ là đến địa phận tỉnh Nam Định. Từ đây, bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 10 35km nữa là đến tỉnh Ninh Bình. Sau khi đến thành phố Ninh Bình, bạn tiếp tục hành trình theo quốc lộ 1A tầm 125km nữa qua địa phận tỉnh Thanh Hóa rồi đến địa phận tỉnh Nghệ An.

Khi đến Nghệ An bạn đi tiếp khoảng 100km nữa là đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh.

Khi đi các bạn nhớ tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ để tránh mắc lỗi phạt và bạn cũng nên tìm hiểu cung đường từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh bao nhiêu km để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô hay đi bằng xe máy, bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình. Các hãng xe chạy từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh có thể kể đến như hãng Hoàng Long, Quốc Tuấn, Ngọc Tín... Mức giá vé xe ô tô từ Hải Phòng đi Hà Tĩnh khoảng 200.000 đến 250.000 đồng tùy chất lượng nhà xe.

Khi đến Hà Tĩnh bạn có thể tham quan một số danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng như:

Chùa Hương Tích nằm trên ngọn Hương Tích trong núi Hồng Lĩnh, thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Chùa Hương Tích được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”, gắn với tích Công chúa Diệu Thiện tu hành hoá Phật.

Cách cửa Hội khoảng 5km về phía Nam là bãi biển Xuân Thành (huyện Nghi Xuân). Bãi biển Xuân Thành kéo dài hơn 5km.

Núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là ngọn núi có 99 ngọn, từng được xếp vào danh sách 21 danh thắng của nước Nam khi xưa. Và đây là một trong số ít danh thắng được khắc vào Bách khoa thư cửu đỉnh ở Huế.

Ngã ba Ðồng Lộc ngày nay là nơi yên nghỉ của 10 cô gái trên đồi, cạnh hố bom năm xưa xanh mướt màu xanh cây lá, vi vút tiếng thông reo. Tại đây có đài liệt sỹ lưu danh 10 cô gái Anh hùng.

Tin nên đọc:

 

Từ Hải Phòng đi Bắc Giang bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bắc Giang bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến Bắc Giang, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

 

Từ Hải Phòng đi Lạng Sơn bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Lạng Sơn bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến Lạng Sơn, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

 

Từ Hải Phòng đi thành phố Móng Cái bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi thành phố Móng Cái bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến thành phố Móng Cái, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.Tin khác