Từ Hải Phòng đi Lào Cai bao nhiêu km?

Theo 23:06 06/05/2016

Từ Hải Phòng đi Lào Cai bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ Hải Phòng đi Lào Cai, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian di chuyển để chủ động về hành trình. Từ...

Từ Hải Phòng đi Lào Cai bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ Hải Phòng đi Lào Cai, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian di chuyển để chủ động về hành trình.

Từ Hải Phòng đi Lào Cai bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Lào Cai bao nhiêu km - Quãng đường từ thành phố Hải Phòng lên Lào Cai được xác định dao động trong khoảng 310 - 320 km tùy vào quãng đường bạn lựa chọn.

Với hành trình trên, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 7 đến 8 tiếng nếu đi xe máy. Ngoài ra còn có các phương tiện khác như xe ô tô với thời gian 6 tiếng.

Khởi đầu hành trình Hải Phòng - Lào Cai sẽ là từ nội thành đi theo hướng quốc lộ 5. Dọc hành trình của quãng đường bạn có thể lựa chọn quốc lộ 5 mới nếu đi xe ô tô hoặc đi quốc lộ 5 cũ nếu đi xe máy.

Đi khoảng 100km là bạn sẽ đến địa phận thủ đô Hà Nội. Từ đây bạn cũng có hai quãng đường để lựa chọn.

Quãng đường thứ nhất: Xuất phát từ nội thành Hà Nội qua cầu Thăng Long. Sau đó đi thằng theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai qua Vĩnh Phúc, Việt Trì, tỉnh Yên Bái là đến địa phận tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, quãng đường này chỉ dành cho ô tô

Quãng đường thứ hai xa hơn dành cho cả xe máy và ô tô nếu không muốn mất phí. Bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội qua Láng – Hòa Lạc. Đi thằng theo Đại lộ Thăng Long. Sau đó rẽ phải vào Quốc lộ 21 đến Sơn Tây. Đi theo lối Cầu Trung Hà, Cầu Phong Châu. Đi đến Đoan Hùng, chạy dọc đường 70 là sẽ đến địa phận tỉnh Lào Cai.

Từ Hải Phòng đi Lào Cai bao nhiêu km?Bạn nên tìm hiểu từ Hải Phòng đi Lào Cai bao nhiêu km trước khi xuất phát

Khi đi, các bạn nhớ tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ để tránh mắc lỗi phạt và bạn cũng nên tìm hiểu cung đường từ Hải Phòng đi Lào Cai bao nhiêu km để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu không đi bằng phương tiện xe máy hay ô tô các bạn cũng có thể lựa chọn xe khách để đi. Các hãng xe chạy tuyến đường này có thể kể đến như Duy Long, Lương Kiên, Sao Mai. Mức giá vé xe ô tô từ Hải Phòng đi Việt Trì - Phú Thọ khoảng 280.000 đến 300.000 đồng tùy chất lượng nhà xe.

Lào Cai là một tỉnh thuộc vùng cao biên giới phía Bắc Việt Nam. Lào Cai được biết đến với vẻ đẹp nguyên sơ của vùng núi phía Bắc. Đến Lào Cai ngoài những danh lam thắng cảnh hấp dẫn thì đây cũng là nơi có nhiều những địa danh lịch sử, hang động tự nhiên, và nét ẩm thực đặc sắc mang đậm nét đặc trưng văn hoá độc đáo của nhiều dân tộc anh em.

Vì vậy, khi đến Lào Cai, bạn có thể tham quan các thắng cảnh như: Cổng trời Sapa, Núi Hàm Rồng, Hang Tiên, Cốc San, Núi cô tiên, Làng thổ cẩm Tả Phìn...

Tin nên đọc:Tin khác