Từ Hải Phòng đi Thái Nguyên bao nhiêu km?

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 23:56 13/04/2019

Từ Hải Phòng đi Thái Nguyên bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ Hải Phòng đi Thái Nguyên, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian để có thể chủ động hành trình.

tu-hai-phong-di-thai-nguyen-bao-nhieu-km
Từ Hải Phòng đi Thái Nguyên bao nhiêu km? Ảnh minh họa

Từ Hải Phòng đi Thái Nguyên bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ Hải Phòng đi Thái Nguyên, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian để có thể chủ động hành trình.

Từ Hải Phòng đi Thái Nguyên bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Thái Nguyên bao nhiêu km – Quãng đường từ thành phố Hải Phòng xuống Thái Nguyên được xác định dao động trong khoảng 180 – 190 km tùy vào quãng đường bạn lựa chọn. Với hành trình trên, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 5 đến 6 tiếng nếu đi xe máy. Ngoài ra còn có các phương tiện khác như xe ô tô với thời gian 4 tiếng. Khởi đầu hành trình Hải Phòng - Thái Nguyên sẽ là từ nội thành đi theo hướng quốc lộ 5. Dọc hành trình của quãng đường bạn có thể lựa chọn quốc lộ 5 mới nếu đi xe ô tô hoặc đi quốc lộ 5 cũ nếu đi xe máy.

Đi khoảng 100km là bạn sẽ đến địa phận thủ đô Hà Nội. Từ đây bạn cũng có hai quãng đường để lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất chỉ dành cho ô tô dài khoảng 70km. Từ nội thành bạn đi theo đường vành đai 3, qua cầu Thanh Trì rồi tiếp tục hành trình theo hướng cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên là đến thành phố Thái Nguyên.

Tuyến đường thứ hai dành cho cả ô tô và xe máy cũng dài khoảng 70km. Từ nội thành bạn đi theo hướng cầu Nhật Tân, rồi tiếp tục hành trình theo hướng quốc lộ 3 là đến thành phố Thái Nguyên.

Khi đi, các bạn nhớ tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ để tránh mắc lỗi phạt và bạn cũng nên tìm hiểu cung đường từ Hải Phòng đi Thái Nguyên bao nhiêu km để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô, xe máy hay tàu hỏa bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình. Các hãng xe chạy từ Hải Phòng đi Thái Nguyên có thể kể đến như hãng Trung Dũng, Thanh Long… Mức giá vé xe ô tô từ Hải Phòng đi Thái Nguyên khoảng 115.000 đến 120.000 đồng tùy chất lượng nhà xe.

Khi đến Thái Nguyên các bạn có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, với phong cảnh sơn thủy hữu tình, non xanh nước biếc. Và tại đây cũng có rất nhiều các dân tộc sinh sống nên sự đa dạng về văn hóa, các lễ hội vô cùng phong phú và đặc sắc. Điển hình như: khu du lịch Hồ Núi Cốc, đồi chè Tân Cương, vết tích lịch sử tại khu di tích lịch sử ATK ở xã Phú Đình, Di tích văn hoá lịch sử Núi Văn - Núi Võ.

Bên cạnh đó, vẻ đẹp của di tích hang Phượng Hoàng với những nhũ đá nhuốm màu thời gian và suối Mỏ Gà trong vắt, mát lành chảy ra từ cửa hang, những di tích cấp quốc gia như đồi đèo De, đình Kha Sơn, chùa Mai Sơn, rừng Mấn, núi Hồng, khu du lịch Văn hoá Du lịch sinh thái Hang động Đồng Hỷ - Võ Nhai cũng là những địa điểm rất đáng để du khách khám phá.

 

Từ Hải Phòng đi Việt Trì - Phú Thọ bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Việt Trì - Phú Thọ bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ Hải Phòng đi Việt Trì - Phú Thọ, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian di chuyển để chủ động việc đi lại.

 

Mưa rửa đền là gì? Mưa rửa đền thường xảy ra vào khoảng thời gian nào?

Mưa rửa đền là gì? Ở rất nhiều ngôi đình, chùa, trước mỗi lần khai hội, đều có những cơn mưa giông nổi lên vậy nên được người dân gọi là "mưa rửa đền"Tin khác