Tự lái, giới thiệu xe VinFast: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt cược thương hiệu cá nhân

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:30 07/03/2019

Theo chuyên gia truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long, việc tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng tự lái và giới thiệu về chiếc xe VinFast đầu tiên như sự đặt cược thương hiệu cá nhân với sản phẩm.

Những ngày qua trên website, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút giới thiệu về sự kiện ra mắt chiếc xe ô tô VinFast đầu tiên của Tập đoàn Vingroup. Đặc biệt, người lái thử và trực tiếp trải nghiệm cảm giác điều khiển xe ô tô VinFast đầu tiên là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Trong clip từ giây 50 đến khoảng 3 phút 57 giây, tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng chia sẻ cảm xúc của ông khi lái chiếc xe VinFast đầu tiên. Mở đầu tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ: “Chiếc xe thật tuyệt vời, xin chúc mừng VinFast”.

Người đứng đầu Tập đoàn VinFast khẳng định khi xe VinFast chính thức bán ra thị trường, ông sẽ thay thế chiếc xe Lexus LX570 đang sử dụng bằng xe VinFast. Tiếp đó trong hơn 3 phút chia sẻ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cảm ơn đội ngũ chuyên gia nước ngoài, chúc mừng đội ngũ nhân viên VinFast vì tạo được sản phẩm tốt, đẳng cấp.

“Từ những ngày đầu tiên rất nhiều người nói rằng chúng ta không thể làm được với tiến độ như vậy, với yêu cầu chất lượng, đẳng cấp như vậy. Đến hôm nay chúng ta đã làm được, tôi cho rằng đó không chỉ là kỳ tích của VinFast mà đó còn là của mỗi cá nhân trong tập thế chúng ta...”, ông Vượng nói.

Mừng vì thành công với sự ra đời xe ô tô VinFast đầu tiên nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định: con đường đến đích, thành công của hãng xe Việt Nam nổi tiếng, được ưa chuộm trên thế giới còn rất nhiều chông gai, khó khăn... Tuy khó khăn nhưng ông Vượng cũng tin tưởng VinFast sẽ làm được.

tu-lai-gioi-thieu-xe-vinfast-ty-phu-pham-nhat-vuong-dat-cuoc-thuong-hieu-ca-nhan
Người lái thử và trực tiếp trải nghiệm cảm giác điều khiển xe ô tô VinFast đầu tiên là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng. Ảnh cắt từ Clip

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người khá kín tiếng và rất ít khi xuất hiện công chúng, đặc biệt xuất hiện trong clip giới thiệu sản phẩm của tập đoàn Vingroup. Vì thế sự kiện ông Phạm Nhật Vượng trực tiếp lái xe ô tô VinFast và dành thời gian chia sẻ về sản phẩm này là điều khá đặc biệt.

Trao đổi với phóng viên, chuyên gia truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long cho rằng, ông Phạm Nhật Vượng là nhân vật khá kín tiếng với truyền thông nên mỗi lần ông Vượng xuất hiện mọi người rất quan tâm bao gồm cả truyền thông truyền thống và truyền thông xã hội.

“Mặt khác khi ông Phạm Nhật Vượng xuất hiện như vậy tức là đang đặt uy tín, hình ảnh cá nhân ông Vượng vào sản phẩm ô tô VinFast. Điều đó như đánh cuộc nếu sản phẩm xe VinFast tốt được đón nhận thì không sao nhưng ngược lại nếu xe ô tô VinFast không ổn thì hình ảnh của ông Vượng cũng bị ảnh hưởng” - Ông Nguyễn Ngọc Long đánh giá.

Nói cách khác clip như sự cam kết của người đứng đầu tập đoàn Vingroup cho chất lượng sản phẩm ô tô VinFast. Nói cách khác ông Vượng như đại sứ thương hiệu của VinFast, khi đó sản phẩm tốt thương hiệu cá nhân ông Vượng sẽ nâng lên và ngược lại.

“Ngoài ra ở đây với hình ảnh ông Phạm Nhật Vượng trực tiếp lái, trải nghiệm chiếc xe ô tô VinFast còn phát ra một thông điệp của Vingroup về đối tượng khách hàng hướng đến là doanh nhân, khách sang trọng” - Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long chia sẻ.

Ông Phạm Nhật Vượng là vị tỷ phú USD Việt Nam đầu tiên được Forbes ghi nhận, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch VinGroup - được ghi nhận ở mức cao nhất từ trước tới nay là 7,8 tỷ đô la, giữ vị trí 239 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Chủ tịch VinGroup cũng là người giàu nhất trong danh sách 5 tỷ phú đô la của Việt Nam được Forbes ghi nhận.

Đáng chú, sau 7 năm kể từ lần đầu tiên lọt danh sách tỷ phú đô la của Forbes, đến tài sản của ông Vượng đã tăng lên đáng kinh ngạc.

Ở năm đầu tiên (2013) Forbes ghi nhận ông Vượng sở hữu tài sản 1,5 tỷ USD. Mỗi năm tăng thêm 0,1 tỷ USD và đến 2016 ông Vượng sở hữu 1,8 tỷ USD. Nhưng đến 2017, tài sản của ông Vượng đã tăng nhanh chóng lên 2,4 tỷ USD.

Đến 2018, con số này tăng gần gấp đôi, lên 4,3 tỷ USD. Và đến thời điểm này (cập nhật ngày 3/3/2019), tài sản của vị tỷ phú này đã lên tới 7,6 tỷ USD, gần gấp đôi năm ngoái và gấp hơn 5 lần thời điểm 2013.

 

Thêm chung cư bị ngân hàng 'siết nợ'

Ngân hàng TMCP Nam Á vừa thông báo sẽ thu giữ và xử lý tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

 

Tin tức bất động sản 24h: Cẩn trọng với bong bóng đất nền

Cập nhật tin tức bất động sản 24h giờ qua, ghi nhận giá đất nền nhiều địa phương đang tăng mạnh, trong bối cảnh đất nền tăng hơn 1.000 người dân Quảng Nam mua đất không có sổ đỏ.

 

Phải cưỡng chế buộc chủ đầu tư phải bàn giao quỹ bảo trì chung cư cho Ban quản trị

HoREA kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp cưỡng chế buộc chủ đầu tư phải bàn giao quỹ bảo trì chung cư cho Ban quản trị.Tin khác