Tư lệnh Không quân Mỹ từ chức về làm giáo dục

09:30 10/03/2019

Bà Heather Wilson, Tư lệnh Không quân Mỹ, đã từ chức và dự định trở lại làm giáo dục trong những tuần tới, CNN ngày 8/3 đưa tin.

Tư lệnh Không quân Mỹ
Tư lệnh Không quân Mỹ Heather Wilson.

Trong thư gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump mà CNN thu thập được ngày 8/3, Tư lệnh Không quân Mỹ Heather Wilson nói rằng bà sẽ từ chức vào ngày 31/5 để có đủ thời gian “chuyển giao công việc suôn sẻ”.

Bà Wilson cho biết sẽ rời chính phủ để trở thành chủ tịch tiếp theo của Đại học Texas tại El Paso vào tháng 9/2019.

"Thật vinh dự được phục vụ trong lực lượng không quân hai năm qua và tôi tự hào về sự tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được nhằm khôi phục nền quốc phòng của chúng ta. Chúng tôi đã cải thiện sự sẵn sàng (chiến đấu) của lực lượng không quân.... Chúng tôi đã bãi bỏ hàng trăm quy định không cần thiết và chúng tôi đã tăng cường khả năng ngăn chặn và thống trị trong không gian", Wilson viết trong thư.

"Tôi đánh giá cao cơ hội được phục vụ. Tôi vẫn sẽ là một người ủng hộ mạnh mẽ nền quốc phòng của chúng ta và không quân trong suốt cuộc đời", bà nói thêm.

Tổng thống Trump đã gửi thông điệp cảm ơn Tư lệnh Không quân Mỹ vì những đóng góp của bà. "Xin chúc mừng Heather Wilson, người sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo của Đại học Texas tại El Paso có hiệu lực từ ngày 1/9/2019. Heather đã làm rất tốt với tư cách là Tự lệnh Không quân Mỹ, và tôi biết bà ấy sẽ tuyệt vời không kém trong giáo dục đại học. Xin gửi lời cảm ơn lớn lao đến Heather vì sự phục vụ của bà", ông Trump cho hay.

Một quan chức cấp cao của Mỹ khẳng định việc từ chức của bà Wilson không liên quan đến bất kỳ vấn đề nào tại Lầu năm góc.

Trước khi gia nhập chính quyền Trump, bà Wilson là chủ tịch của Trường Mỏ và Công nghệ Nam Dakota.

 

Máy bay C17 của Không quân Mỹ vừa hạ cánh tại Đà Nẵng

Sáng ngày 18/2, một chiếc máy bay C17 số hiệu Reg 90-0533 của quân đội Mỹ đã hạ cánh tại Đà Nẵng.

 

Tình hình Venezuela ngày 3/2: Tướng không quân ‘quay lưng’ với ông Maduro, ủng hộ tổng thống tự xưng

Tướng Francisco Yanez, giám đốc lập kế hoạch chiến lược thuộc ban chỉ huy cấp cao không quân Venezuela đã “đăng đàn” lên án Tổng thống Maduro và công nhận tổng thống tự xưng Juan Guaido.

 

Quân đội Trung Quốc giảm mạnh lục quân, tăng cường hải quân và không quân

Lực lượng lục quân bị cắt giảm mạnh, chỉ còn chưa đến một nửa số lượng nhân sự của quân đội Trung Quốc (PLA), hãng thông tấn Tân Hoa Xã ngày 21/1 đưa tin.

 


Tin khác