Từ năm 2021, nghiêm cấm doanh nghiệp phạt tiền người lao động dưới mọi hình thức

Theo H.Thanh / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:59 04/09/2019

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi, dự kiến có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021.

tu-nam-2021-nghiem-cam-doanh-nghiep-phat-tien-nguoi-lao-dong-duoi-moi-hinh-thuc
Từ năm 2021, nghiêm cấm doanh nghiệp phạt tiền người lao động dưới mọi hình thức. Ảnh minh họa

Cụ thể, Dự thảo của Bộ Luật Lao động đã bổ sung nhiều quy định mới. Tại điều 8, chương I - Những quy định chung đã ghi rõ hành vi “phạt tiền” là một trong những hành vi bị nghiêm cấm trong pháp luật lao động. Theo đó, từ ngày 1/2/2021, doanh nghiệp không được phạt tiền đối với người lao động dưới bất kì hình thức nào.

Cụ thể, điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm như sau

1. Phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, nguồn gốc quốc gia, màu da, nguồn gốc xã hội, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, thai sản, trách nhiệm gia đình, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật hoặc vì lý do thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn, tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp..

2. Ngược đãi người lao động, cưỡng bức lao động, phạt tiền..

3. Quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

4. Lợi dụng danh nghĩa dạy nghề, tập nghề để trục lợi, bóc lột sức lao động hoặc dụ dỗ, ép buộc người học nghề, người tập nghề vào hoạt động trái pháp luật.

5. Sử dụng lao động chưa qua đào tạo giáo dục nghề nghiệp hoặc chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với nghề, công việc phải sử dụng lao động đã được đào tạo giáo dục nghề nghiệp hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

6. Dụ dỗ, hứa hẹn và quảng cáo gian dối hoặc thủ đoạn khác để lừa gạt người lao động hoặc để tuyển dụng người lao động với mục đích mua bán người, bóc lột, cưỡng bức lao động hoặc lợi dụng dịch vụ việc làm, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để thực hiện hành vi trái pháp luật.

7. Sử dụng lao động chưa thành niên trái pháp luật.

Quy định hiện hành tại Bộ luật lao động 2012 cũng đã có quy định về nghiêm cấm người sử dụng lao động phạt tiền người lao động nhưng chỉ quy định trong trường hợp xử lý kỷ luật người lao động, cụ thể, nghiêm cấm người sử dụng lao động phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.

Có thể thấy Dự thảo đã tiếp tục kế thừa quy định của Bộ luật Lao động 2012 nhưng đã mở rộng hơn về phạm vi.

 

Thành lập hàng loạt điểm cố định, xe buýt tránh nóng miễn phí cho người lao động

Các đợt nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu có một nơi tránh nắng nóng buổi trưa để tái tạo sức cho người lao động ngoài trời càng trở nên thiết yếu. Sau khi lập hai điểm tránh nóng thí điểm cho người dân và thu được kết quả khả quan, Hội chữ thập đỏ Việt Nam lập 15 điểm tránh nóng cố định, cũng như xe buýt tránh nóng lưu động miễn phí cho người lao động ở Thủ đô và sẽ nhân rộng mô hình ra các tỉnh khác.

 

Chúng ta có thêm rất nhiều tỉ phú nhưng còn rất nhiều người lao động nghèo

“Chúng ta có thêm rất nhiều tỉ phú nhưng cũng còn rất nhiều NLĐ nghèo... Không ít công nhân trong nắng nóng hơn 40 độ này đang ở trong căn nhà fipro ximăng nóng bức, chật chội, có nhiều người mong được đi làm thêm giờ để tránh nóng, giảm tiền điện… Đây là điều không thể không suy nghĩ khi tiếp cận vấn đề hài hòa khi sửa đổi Bộ luật Lao động” - ông Ngọ Duy Hiểu trăn trở.

Tin khác