'Tú ông' điều hành đường dây Á hậu, diễn viên bán dâm nghìn đô sẽ bị xử lý thế nào?

19:00 06/09/2018

Theo nhận định của luật sư, "Tú ông" điều hành đường dây Á hậu, diễn viên bán dâm giá nghìn đô có thể bị truy cứu tội danh “Môi giới mại dâm” với khung hình phạt cao nhất đến 15 năm tù giam, còn người bán dâm sẽ bị phạt đến 500 ngàn đồng.

tu-ong-dieu-hanh-duong-day-a-hau-dien-vien-ban-dam-nghin-do-bi-xu-ly-the-nao
"Tú ông" 9X Kiều Đại Dũ tại cơ quan điều tra.

Vụ việc một đường dây mại dâm quy mô lớn quy tụ Á hậu, diễn viên bán dâm giá nghìn đô vừa được Công an TP HCM triệt phá gây chấn động dư luận.

Được biết, người điều hành đường dây mại dâm “siêu khủng” này là một “Tú ông 9X” người gốc Bình Định tên Kiều Đại Dũ (tự Pi, SN 1996, hiện đang tạm trú huyện Hóc Môn).

Tại cơ quan công an, Dũ khai nhận, kiếm nguồn khách thông qua các trang mạng xã hội. Khi khách có nhu cầu sẽ nhắn tin cho Dũ thông qua mạng xã hội Zalo, đối tượng này sẽ gửi hình ảnh “chân dài”, giá cả cho khách lựa chọn.

Nếu khách đồng ý, Dũ sẽ sắp xếp cho “chân dài” đến tận khách sạn “vui vẻ” với giá dao động từ từ 7 – 25 ngàn USD/lần/giờ. Từ lời khai của Dũ và các "chân dài", công an còn xác định có nhiều người mẫu, diễn viên, MC nổi tiếng khác tham gia vào đường dây bán dâm này. 

tu-ong-dieu-hanh-duong-day-a-hau-dien-vien-ban-dam-nghin-do-bi-xu-ly-the-nao
Ảnh được cho là của một cô gái trong đường dây mại dâm nghìn đô. Ảnh minh họa

Dưới góc độ pháp lý, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định: “Môi giới mại dâm là hành vi làm trung gian cho hoạt động mua, bán dâm. Người môi giới mại dâm có thể chủ động tạo điều kiện cho người có nhu cầu bán dâm gặp gỡ với người có nhu cầu mua dâm hoặc ngược lại, rồi để hai bên thỏa thuận về giá cả, địa điểm mua bán, thời gian…”.

“Tội môi giới mại dâm không chỉ trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, đồng thời còn xâm phạm đến đạo đức truyền thống, nếp sống văn minh và thuần phong mỹ tục”, luật sư Thơm bày tỏ.

Trong vụ án đường dây Á hậu, diễn viên bán dâm giá nghìn đô vừa được pháp phá, luật sư Thơm cho rằng: Hành vi của "Tú ông" đã cấu thành tội Môi giới mại dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tùy vào tình tiết của vụ án, giá trị thu lợi bất chính, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tôi môi giới mại dâm với khung hình phạt cao nhất đến 15 năm tù giam.

Đối với người mua dâm và người bán dâm (trong vụ việc trên là Á hậu T.D và diễn viên, MC, sinh viên…) luật sư Thơm cho rằng: Những người này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 22, 23 Nghị định 167/2013.

Theo đó, người mua dâm: phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng còn gười bán dâm: phạt cảnh cáo hoặc tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

Điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội môi giới mại dâm như sau:

"1. Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.2. Phạm thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Phạm tội 02 lần trở lên; đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng".

 

[VIDEO] Bắt đường dây Á hậu, MC, diễn viên bán dâm giá nửa tỷ đồng

Đường dây mua bán dâm được lực lượng công an bắt quả tang nhiều hoa hậu, á hậu, diễn diên nổi tiếng đang bán dâm tại 1 khách sạch ở Quận 1.

 

Quản lý phủ nhận Thư Dung bán dâm: Đâu là sự thật?

Dù quản lý của Á hậu Thư Dung phủ nhận việc người đẹp này bị bắt vì bán dâm nhưng cộng đồng mạng đã đưa ra bằng chứng trùng khớp nhằm chứng tỏ nghi án trên là sự thật.

 

Nhiều hoa hậu, diễn viên bị triệu tập vì liên quan đến hoạt động bán dâm

Thông tin nhiều Hoa hậu, Á hậu, diễn viên nổi tiếng bị triệu tập lên lấy lời khai liên quan đến đường dây bán dâm đang gây xôn xao dư luận.Tin khác