'Tứ Phủ' của Hoàng Thuỳ Linh dẫn đầu BXH iTunes Việt Nam chỉ sau 5 giờ phát hành

Theo Kim Chung / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:11 09/08/2019

Trong ồn ào bản quyền âm nhạc của VNG với ca sĩ Duy Mạnh, nhiều sao Việt trong đó có Hoàng Thùy Linh đã không còn mặn mà với bảng xếp hạng Zing Mp3.

tu-phu-cua-hoang-thuy-linh-dan-dau-bxh-itunes-viet-nam-chi-sau-5-gio-phat-hanh

Vào đúng 8h tối ngày 8/8,Hoàng Thuỳ Linh đã chính thức quay trở lại đường đua Vpop với MV "Tứ Phủ" sau thành công vang dội của "Để Mị Nói Cho Mà Nghe". Trong ồn ào bản quyền âm nhạc của VNG với ca sĩ Duy Mạnh, nhiều sao Việt trong đó có Hoàng Thùy Linh đã không còn mặn mà với bảng xếp hạng Zing Mp3. Sau gần 5 giờ phát hành trên nền tảng nghe nhạc, ca khúc "Tứ Phủ" đã nhanh chóng đạt được thành tích đầu tiên khi leo thẳng lên vị trí số 1 BXH iTunes Việt Nam. 

Có thể xem Tứ Phủ là một bước đi dài hơn, khó hơn, là một sự thăng hoa của những gì mà Bánh Trôi Nước đã mang lại từ 3 năm trước. Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Hoàng Thùy Linh, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã một năm. Tuy nhiên quá trình thực hiện MV chưa đến 10 ngày.

tu-phu-cua-hoang-thuy-linh-dan-dau-bxh-itunes-viet-nam-chi-sau-5-gio-phat-hanh
"Tứ Phủ" chễm chệ vị trí số 1 tại BXH iTunes Việt Nam sau gần 5 giờ phát hành

Trong lúc tìm tòi những ý tưởng cho sản phẩm lần này, Hoàng Thùy Linh đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị Thánh Cô đã giúp vua Lê kháng chiến chống giặc ngoại xâm, ngày ngày đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi thác hóa vẫn một lòng trung trinh, son sắt.

Dù là một câu chuyện có đoạn kết dang dở, đau buồn với người phụ nữ nhưng người đời cũng kháo nhau rằng, vị Thánh Cô kia vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước, khi tròn trách nhiệm thì cũng là lúc cô rời khỏi thế gian để về với cửu trùng thiên.

Nếu Để Mị Nói Cho Mà Nghe là tiếng hát tươi vui, tự do của thân phận một người phụ nữ muốn xóa bỏ xích xiềng thì với hình tượng siêu thực trong Tứ Phủ, nữ ca sĩ muốn kéo khán giả về với những căn tính đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam, trung trinh với chồng, tiết liệt với non sông.

MV "Tứ Phủ" của Hoàng Thùy Linh:

 

Hari Won mặc bikini tạo dáng giữa bể bơi

Hari Won vừa tung teaser của MV "It’s You". Cô xuất hiện với mái tóc bạch kim và khoe vóc dáng cùng trang phục bikini.

 

Về nhà đi con tập 84: Quốc ngỏ lời với Huệ, Bảo lấy hết can đảm xin nắm tay Dương

Về nhà đi con tập 84 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những diễn biến mới về tình cảm của hai bố con Quốc, Bảo với hai chị em Huệ, Dương.

Tin khác