Các học sinh có mức điểm trên 15 điểm khối D đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào? Với những gợi ý, điểm chuẩn các trường sau đây, hi vọng, bạn sẽ biết trên 15 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Tư vấn chọn trường khối D: Trên 15 điểm nên nộp hồ sơ vào trường nào?

Các học sinh có mức điểm trên 15 điểm khối D đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào? Với những gợi ý, điểm chuẩn các trường sau đây, hi vọng, bạn sẽ biết trên 15 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

0

Bài viết trước đã chia sẻ cho bạn biết khối A, A1, A2 gồm những ngành nào? Thi môn gì?, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn trên 15 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào? giúp bạn biết được học lực của mình dễ dàng chọn trường Đại học, Cao đẳng yêu thích cũng như phù hợp với học lực của bản thân.

Khối D gồm những ngành nào 2018? Theo dự kiến thì điểm sàn năm nay vào các trường Đại học và Cao đẳng có thể giảm nên với trên 15 bạn có thể đỗ vào nhiều trường học khác nhau với các ngành nghề đa dạng, nhất là khi bạn muốn khi vào khối D. Sau đây là các trường Đại học, Cao đẳng với các ngành khối D và điểm chuẩn giúp các bạn học sinh khối 12 và các bậc phụ huynh tham khảo, dễ dàng chọn lựa trường và ngành học phù hợp nhất.

1. Viện Đại học Mở Hà NộiĐiểm chuẩn đầu vào khối D của trường Viện Đại học Mở Hà Nội trung bình khoảng 15,5 - 18 điểm nên nếu bạn đạt trong khoảng này, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường này nhiều hơn. Tuy nhiên, với mỗi ngành thì có số điểm đầu vào khác nhau, chẳng hạn điểm chuẩn của ngành Luật quốc tế chỉ 15,5 còn ngành Công nghệ thông tin là 18 điểm nên bạn cần cân nhắc chọn lựa cả trường lẫn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân.

2. Trường Đại học Huế: Được biết, điểm chuẩn đầu vào ít nhất là 16 điểm của ngành Tài chính - Ngân hàng (liên kết) và cao nhất là 18 điểm của ngành Quản trị kinh doanh. Điểm vào cảu các ngành có sự chênh lệch nên bạn cần phải cân nhắc xem trình độ học của mình có thể đạt được điểm đó hay không để thử sức thi vào ngành yêu thích.

3. Đại học Văn hóa Hà Nội: Nếu bạn chọn thi khối D và chọn Đại học Văn hóa Hà Nội để học thì bạn có thể chọn một trong những khoa: Nghiên cứu VH, CSVH&QLNT, QLNN về DSVH, Văn hóa các DTTSVN, Thông tin học, Bảo tàng học, Khoa học thư viện ... tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo bạn đạt ít nhất là 15,5 điểm bởi năm ngoái điểm vào của trường dao động từ 15,5 đến 17 điểm.

4. Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Trường này cũng có rất nhiều ngành, nhiều khoa khối D giúp bạn đạt trên 15 điểm có thể tự tin ứng tuyển vào trường, trong đó ngành có điểm chuẩn vào trường cao nhất là 17,75 còn ngành Công nghệ sau thu hoạch, sư phạm kỹ thuật Nông nghiệp ... có điểm số thấp cũng đạt tới 15 điểm.

5. Đại học Điện Lực: Giống như các trường khác, trường Đại học Điện lực cũng có khối D và điểm đầu vào không quá cao, bạn chỉ cần 15 - 17 điểm là có cơ hội được học tại trường bởi năm ngoái, điểm chuẩn vào trường ít nhất là 16 điểm và cao nhất là khoảng 17,5 điểm.

6. Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Không chỉ khối A, B, C, đại học Sư phạm Thái Nguyên có cả khối D, điểm chuẩn đầu vào của khối D của trường 17,75 điểm nên nếu bạn đạt khoảng 17 điểm hãy cân nhắc khi chọn trường này nhé.

7. Đại học mở TP HCM: Ngành công nghệ Sinh học của trường đang có điểm chuẩn là 18 điểm nếu bạn trên 18 điểm, bạn có thể nộp hồ sơ vào trường này để thi tuyển.

8. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM: Điểm chuẩn của trường này dao động từ 15 - 17,5 điểm nên đây cũng là một trong những trường mà bạn có học từ 15 - 17 điểm có thể thi vào và cơ hội trúng tuyển rất lớn.

9. Đại học Lao động - Xã Hội: Điểm chuẩn đầu vào khối D của các khoa từ 15 đến 17,25 điểm nên nếu bạn đạt khoảng 15 điểm thì bạn thi vào trường Đại học Lao động - xã hội thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất khó. Bên cạnh đó, trường này còn tuyển cả khối A và A1.

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào? khối D gồm những ngành nào? 16 điểm khối d nên thi trường nào ở TP HCM?

10. Địa học Công đoàn: Khoa Quan hệ lao động của trường có điểm chuẩn là 17,75 cả khối A, A1 và D1 nên nếu bạn thi thử được 15 - 17 điểm thì không nên chọn trường này.

11. Đại học Công nghiệp Hà Nội: Có thể nói, điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ Hà Nội tương đối cao là 18 điểm, chẳng hạn như khoa Việt Nam học và khoa Quản trị văn phòng nên nếu muốn thi vào khoa của trường này, bạn cần nỗ lực và chăm chỉ học tập hết mình để đạt điểm cao trong kỳ thi đại học sắp tới.

12. Đại học Ngoại thương: là 1 trong những trường top đầu trên cả nước nên ai cũng muốn được học ở trường Đại học Ngoại thương vì thế mà điểm chuẩn đầu vào khối D các khoa của trường thuộc vào top cao với 17 điểm. Nếu bạn thi không đạt trên 17 điểm, khả năng thi trượt của bạn là rất cao.

13. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM: chắc hẳn, nếu ai có ý định đi thi khối D thì cũng đều muốn thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM, điểm chuẩn khối D năm ngoái của trường là 18 điểm nên bạn cần xem năng lực, tổng điểm 3 môn thi khối D của bạn có đạt điểm chuẩn của trường không.

14. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối D của trường từ 17 - 18 điểm với các khoa lịch sử, văn hóa, văn học, địa lý học nên bạn đạt được số điểm này, bạn có thể chọn một trong các khoa trên để học.

15. Phân hiệu Kon Tum - Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối D lẫn khối A, A1 của trường là 15 tới 15,5 điểm nên thi được 15 - 17 điểm, bạn có thể chọn trường Phân hiệu Kon Tum - Đại học Đà Nẵng để thi.

16. Đại học Đà Lạt: Nếu bạn muốn vào Đà Lạt học và thi được 15 - 17 điểm thì bạn dễ dàng ứng tuyển vào các ngành/khoa của trường Đại học Đà Lạt khi điểm chuẩn của trường chỉ dao động từ 15 - 17 điểm.

17. Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Điểm chuẩn đầu vào khối D cao nhất là 18 điểm ngành/khoa Chính sách công, Khoa học quản lý nhà nước và điểm chuẩn thấp nhất là 17,5 điểm các khoa còn lại. Do đó, bạn cần nhắc khi làm hồ sơ nếu bạn chỉ đạt được 15 - 17 điểm khi thi thử.

18. Đại học An Giang: là một trường nằm ở miền Tây, nhưng không vì thế mà điểm chuẩn thấp. So với các trường khối D trong thành phố lớn thì Đại học An Giang có điểm chuẩn cao từ 16,25 - 18. Chính vì thế mà bạn chỉ đạt 15 điểm trong kỳ thi thử khối D, bạn cần cân nhắc lại chọn lựa của mình.

19. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải: Các khoa trong trường xét tuyển khối D như Khai thác vận tải đường sắt, Tài chính doanh nghiệp, Khai thác vận tải đường bộ ..., trong đó thì điểm chuẩn khối D của ngành kinh tế xây dựng đạt 15 điểm, còn ngành Truyền thông và mạng máy tính đạt là 17,5 điểm.

20. Đại học Văn hóa TP HCM: Trường đại học Văn hóa TP.HCM cũng là một trường xét tuyển cả khối C và khối D, trong đó khối D có ngành Quản lý văn hóa lấy điểm chuẩn cao nhất là 17,5 điểm, các ngành còn lại dao động 15 điểM.

21. Đại học Cần Thơ: Đây là một trong những trường Đại học xét tuyển khối D với điểm chuẩn đầu vào tương đối cao từ 17,25 - 18 điểm nên thi thử khối D được 15 - 18 điểm thì cơ hội vào trường là rất khó.

22. Đại học Sài Gòn: Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường là 17,25 điểm và đó là Ngành/khoa Khoa học thư viện. Vì thế, các bạn học sinh cần cân nhắc năng lực, trình độ học tập của mình để đưa ra quyết định đúng nhất.

23. Đại học Đông Á: Điểm đầu vào cao nhất là 18 điểm của khoa Quản trị Văn phòng, còn các khoa khác dao động 15 điểm. Với số điểm 15 - 17 điểm thì bạn thi vào trường Đại học Đông Á và các khoa có điểm chuẩn khoảng 15 điểm thì có khả năng trúng tuyển là rất cao.

Bên cạnh các trường Đại học trên thì trường Đại học Vinh, Đại học Thái Bình, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên có điểm chuẩn đầu vào khối D của các khoa khoảng 15 điểm.

Đối với những bạn dự thi khối C, trường hợp rơi vào tầm 16 tới 21 điểm thì nên chọn học tại trường nào, ngành nào là hợp ý nhất, nếu còn băn khoăn, bạn tham khảo bài viết được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tại đây.

Xét tổng quát với những bạn được 15 đến 21 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ có những lựa chọn riêng vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, bài chia sẻ được 15-21 thi THPT Quốc gia 2018 nên đăng ký trường nào sẽ cho bạn biết tên của những ngôi trường đó.

 

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội tuyển sinh 450 chỉ tiêu cho năm học 2018-2019, cụ thể như sau.

 

Phương án tuyển sinh Đại học Đại Nam 2018

Trường Đại học Đại Nam thông báo tuyển sinh năm 2018 cụ thể như sau.

 

Phương án tuyển sinh Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội 2018

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2018, xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh tốt nghiệp THPT và điểm xét tuyển từ 15,5 điểm trở lên.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.