G20: Ông Trump nói không hề hứa hoãn tăng thuế để gặp ông Tập

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:49 28/06/2019

Nói chuyện với các nhà báo ngày 28/6 tại hội nghị G20 ở Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Trump nói rằng ông không hề hứa với ông Tập rằng ông sẽ hoãn tăng thuế nếu nhà lãnh đạo Trung Quốc gặp ông tại G20.

g20-ong-trump-noi-khong-he-hua-hoan-tang-thue-de-gap-ong-tap
Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung sẽ gặp nhau tại G20 vào ngày 29/6.

Tổng thống Trump khẳng định ông không hề hứa với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ hoãn tăng thuế với 300 tỷ USD hàng hóa còn lại của Trung Quốc nếu ông Tập gặp ông tại Nhật Bản, CNN đưa tin.

“Chúng ta sẽ xem chuyện gì sẽ xảy ra và kết quả sẽ thế nào. Đó sẽ là một ngày thú vị, tôi chắc chắn như vậy. Nhiều người đang bàn luận về nó (cuộc gặp giữa ông và ông Tập tại G20)”, ông Trump nói.

Bình luận trên của ông Trump được đưa ra sau khi tờ Wall Street Journal ngày 27/6 đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra một loạt điều kiện để gặp Tổng thống Mỹ Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20.

Các điều kiện này bao gồm nhiều vấn đề tranh cãi như gỡ bỏ lệnh cấm bán cho Huawei, giảm các loại thuế mà Mỹ đang áp với hàng Trung Quốc hiện tại.

Ngoài ra, một nguồn tin của South China Morning Post cho rằng ông Tập Cận Bình đã nêu điều kiện hoãn tăng thuế với 300 tỷ USD hàng hóa còn lại của Trung Quốc để gặp ông Trump ở hội nghị G20 tại Osaka.

Cả thế giới đang rất mong đợi cuộc gặp sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo để xem họ có thể giải quyết được cuộc chiến thương mại đang diễn ra hay không. Cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai (29/6) trong khoảng 90 phút.

 

G20: Thủ tướng Anh kêu gọi Tổng thống Putin ‘đi theo con đường khác’

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết sẽ kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin chấm dứt cái mà bà gọi là “hành động đối kháng của Nga” tại G20, Sky News đưa tin.

 

G20: Ông Trump nói ông Putin ‘đừng can thiệp cuộc bầu cử’ 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa với người đồng cấp Nga Vladimir Putin khi hai người gặp nhau tại hội nghị G20 rằng: “Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử (2020)", CNN đưa tin.

 

Ông Abe đề cập đến Hong Kong khi gặp ông Tập tại G20 dù Bắc Kinh không ‘cho phép’

Trước G20, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ không tha thứ cho bất kỳ đề cập nào về Hong Kong tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế này, nhưng Thủ tướng Nhật vẫn làm vậy khi gặp ông Tập Cận Bình, CNN đưa tin

Tin khác