Tuấn Hưng đáp trả khi bầu show hải ngoại tố 'hát ít lại còn hát nhép'

09:56 12/11/2018

Một bầu show hải ngoại bất ngờ lên tiếng trách cứ nam ca sĩ "Tìm lại bầu trời" về thái độ làm việc khi biểu diễn ở Canada.

Những ngày đầu tháng 11, Tuấn Hưng có chuyến lưu diễn ở Canada, cụ thể là ở 2 thành phố Toronto và Vancouver. Tuy nhiên, xuất hiện thông tin cho rằng trong đêm diễn, nam ca sĩ “hát ít mà lại hát nhép”.

Dưới phần bình luận, bầu show hải ngoại tên Hoàng Lợi chia sẻ: “Tuấn Hưng là ca sĩ quá tệ. Có ca sĩ nào qua diễn mà chỉ hát một tour 6 bài là cuốn chiếu. Mấy người quá xem thường khán giả Toronto. Các bạn nghĩ sao khán giả mua vé 1200-1000 USD/người vì hâm mộ ca sĩ Tuấn Hưng mà trong khi đó chỉ hát đĩa, không phải hát với ban nhạc. Điều này là ban tổ chức làm việc với Tuấn Hưng sao? Nếu là tôi xin miễn”.

tuan-hung-dap-tra-khi-bau-show-hai-ngoai-to-hat-it-lai-con-hat-nhepTuấn Hưng trong buổi diễn tại Canada.

Lập tức, giọng ca "Tìm lại bầu trời" đáp trả trên mạng xã hội: “Tôi sống và làm việc luôn tôn trọng người đối diện, hiểu được những gì mình có ngày hôm nay chính là sự ban tặng của ơn trên cũng như những khán giả đã yêu mình. Tôi luôn trân trọng từng giây phút được đứng trên sân khấu để hát, được cống hiến qua những lần gặp gỡ với khán giả khắp nơi. Tôi sống với nghề này bao nhiêu năm qua, chưa từng làm một điều gì sai hay lừa dối khán giả”.

Vì thế, theo anh việc nói mình không tôn trọng khán giả là một điều “tồi tệ”, một “sự vu khống thiếu hiểu biết”. Tuấn Hưng khẳng định: “Âm nhạc mà tôi mang tới đêm qua là những bản hit được remix và chơi cùng với DJ. Đó là một phong cách mà không phải nghệ sĩ nào cũng lựa chọn. Đối với những khán giả đã quá quen với cách trình diễn của Tuấn Hưng cùng ban nhạc thì có thể sẽ hiểu lầm thằng Hưng diễn không hết mình. 

Tuy nhiên, để setup trong buổi trình diễn, tôi phải bỏ rất nhiều công sức cũng như đầu tư thiết bị hiện đại để phần trình diễn phong phú và hay hơn. Hãy nhìn những gì khán giả dành cho tôi tối hôm qua để kết luận phần trình diễn có được mọi người yêu thích hay không? Trong một đêm, tôi không thể làm hài lòng tất cả khán giả về trình độ hay chuyên môn, nhưng tôi tin rằng sự nhiệt tình của mình dành cho khán giả là điều mọi người cảm nhận được”.

tuan-hung-dap-tra-khi-bau-show-hai-ngoai-to-hat-it-lai-con-hat-nhep
Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh sự việc.

Nam ca sĩ tiếp tục cho biết sau khi trình diễn khoảng 1 tiếng 20 phút, anh đi ra phía bên ngoài chụp hình với người hâm mộ từ 30-45 phút. “Những khán giả có mặt tại đó có thể làm chứng cho điều này. Xin nhắc lại một lần nữa, tôi có thể là một ca sĩ không giỏi nhưng sẽ không bao giờ lừa dối âm nhạc với khán giả”.

Về việc bị bầu show hải ngoại tố cáo hát ít, Tuấn Hưng chia sẻ anh đã hát ở nước ngoài bao năm nên “hiểu được phong cách của khán giả nghe nhạc bên này”. Vì thế, anh quyết định chỉ xuất hiện một lần và hát 1 tiếng 20 phút.

Theo Tuấn Hưng, nhiều lần trước đây anh xuất hiện lần thứ 2 vào cuối chương trình thì gần như “khán giả cũng đã đi về phần vì quá muộn và một phần đã xỉn mất rồi”. Giọng ca sinh năm 1978 cũng yêu cầu bầu show Hoàng Lợi “thôi bôi xấu và tìm cách nói sai sự thật. Anh em mình từng hợp tác vơi nhau, mà bây giờ anh lại quay ra nói em vậy sao?”.

tuan-hung-dap-tra-khi-bau-show-hai-ngoai-to-hat-it-lai-con-hat-nhep
Tuấn Hưng là ca sĩ rất đắt show ở các tụ điểm như quán bar.

Trả lời Tuấn Hưng, bầu show Hoàng Lợi nói: “Anh em mình từng hợp tác, đúng, nên hôm qua anh mới đi ủng hộ show em. Nhưng không phải mình anh, mà còn rất nhiều người khác nữa thấy thất vọng về màn trình diễn của em. Còn về vấn đề em nhận show anh hay không thì còn người khác, đâu phải mỗi em là ca sĩ”.

Một người khác khẳng định “tối qua Tuấn Hưng hát có 40 phút thôi, vợ chồng mình đi xem mà”. Anh liền trả lời: “Trời, 23h45 hát và 1h xuống sân khấu. Hát tổng cộng 10 bài remix. Mỗi bài trung bình 5,6 phút, chưa tính giờ giao lưu. Anh tính hộ em xem nào?”.

Trong khi đó, ca sĩ Akira Phan động viên đàn anh: “Em cũng thích ra diễn một lần nhưng một lần là lên tới nóc, ra vào nhiều bị nguội và khán giả say nên hát không còn hứng thú. Quan trọng lúc hát mình máu lửa và trân trọng khan giả như vậy là để lại dấu ấn rồi. Thôi 9 người 10 ý mà anh. Anh cứ là anh thôi, mọi người đều thấy được thực tài và tình cảm của anh trên sân khấu là được rồi”.

Tú Dưa, bạn thân của Tuấn Hưng lại có phần nặng nề hơn khi viết: “Mình ơi, giờ có phải thời kỳ đồ đá đâu”. Tin khác