Tuấn Vũ: Ân hận vì không kịp nhìn mặt cha mẹ lần cuối

07:50 20/11/2018

Gặp lại khán giả thủ đô với live show "Tuấn Vũ - 10 năm tái ngộ", danh ca trở về từ hải ngoại tiết lộ những câu chuyện cảm động, khiến người hâm mộ tò mò xen lẫn tiếc nuối.

 tuấn vũ thời trẻ 2Tuấn Vũ là một trong những ca sĩ hát nhạc vàng nổi tiếng nhất cuối những năm thập niên 1980. 

Sinh ra trong gia đình 10 người con, Tuấn Vũ từ nhỏ đã bộc lộ sở thích ca hát. Niềm đam mê đứng trên sân khấu ngấm vào “máu” nên từ bé, nam danh ca đã tình nguyện tham gia các phong trào văn nghệ ở thôn, xóm, ca đoàn nhà thờ rồi được cử đi thi hát ở cấp xã, cấp huyện. Lần nào đi thi, anh cũng đều giành giải Nhất. Phần thưởng khi ấy chỉ là những món quà lưu niệm tượng trưng nhưng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với anh.

Kim Loan, em gái của danh ca cho biết: "Dù không được học nhạc, không kinh qua trường lớp âm nhạc nào song chất giọng rền vang và ấm áp của Tuấn Vũ luôn có sức hút người nghe một cách kỳ lạ, cả khi anh gõ nhịp rồi nói mà nghe như đang hát".

Khi đã thành danh, Tuấn Vũ vẫn giữ nếp giản dị, không khoe mẽ với gia đình và người thân. Cuối thập niên 80, Tuấn Vũ lúc đó được mệnh danh là "phượng hoàng của dòng nhạc vàng". Sự nghiệp và tiền bạc của anh lên như diều gặp gió là vậy nhưng vẫn không tiết lộ nhiều với gia đình, đặc biệt là bố mẹ mình.

tuấn vũ thời trẻ 4
Ca sĩ Tuấn Vũ ân hận vì không kịp nhìn mặt cha, mẹ lần cuối. 

Một trong những "nỗi ân hận" của anh chính là làm trái lời cha mẹ, theo nghiệp "xướng ca vô loài". Cũng bởi biết suy nghĩ này của cha mình nên cả khi sau này đi đãnổi tiếng ở cả trong lẫn ngoài nước, Tuấn Vũ cũng không bao giờ khoe hay kể với ông những chuyện liên quan đến công việc của mình.

Năm 2001, Tuấn Vũ lần đầu tiên về nước sau một thời gian dài sinh sống và định cư ở nước ngoài. Điều nuối tiếc lớn nhất với anh khi ấy là không kịp nhìn mặt cha mình lần cuối trước lúc ông qua đời. Năm 2015, khi mẹ mất, Tuấn Vũ cũng không kịp về. Sau đó, khi trở về, mỗi lần ra viếng thăm mộ cha mẹ, anh đều đứng trầm lặng rất lâu rồi bật khóc.

Em gái Tuấn Vũ thổ lộ, nam danh ca là người sống rất tình cảm, trải qua những sóng gió trong cuộc sống, anh luôn nói với các em rằng, tiền bạc chỉ là phù du, tình cảm mới là điều sẽ còn lại mãi.

tuan vu thumb
Tuấn Vũ từng bị bạn lừa hết tài sản, nhà cửa và tiền bạc. 

Cũng chính tính cả nể và tin người này từng khiến Tuấn Vũ bị lừa và mất sạch nhà cửa tiền bạc. "Nhà tôi, bạn đứng tên, rồi cuối cùng bạn lật kèo, đẩy tôi ra đường. Số tiền tôi đi làm nhiều quá, không gửi hết nhà băng mà gửi cho bạn. Tiền lấy, nhà lấy. Một giai đoạn tiếng tăm của người nghệ sĩ, mất trắng do chính điểm yếu của mình-tin người và cần tình cảm" - Nam ca sĩ cho biết thêm "Tôi nghĩ mất tiền sẽ không khiến mình trắng tay, nhưng mất niềm tin mới là điều khủng khiếp".

Sau quãng thời gian hụt hẫng và nghỉ hát, cũng đến lúc Tuấn Vũ trở lại. Niềm đam mê và sự toàn tâm cho công việc khiến cuộc sống của anh nhẹ nhõm hơn. "Làm việc gì, anh cũng toàn tâm toàn ý và làm hết sức mình. Với tính cách chịu khó và chăm chỉ ấy, sau này khi bôn ba sống ở nước ngoài, thời gian chưa đi hát, Tuấn Vũ không ngại ngần hay nề hà làm bất cứ công việc gì để mưu sinh, dù đó chỉ là công việc lao động tay chân" - Kim Loan cho biết.

Sắp tới đây, danh ca sẽ tổ chức live show có tên “Tuấn Vũ – 10 năm tái ngộ” sẽ diễn ra 1 đêm duy nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào tối 9-12-2018 với sự tham gia của nhiều ca sĩ khác như: Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Randy, Mỹ Huyền, Lưu Chí Vỹ, Dương Hồng Loan...Tin khác