Tumblr cấm mọi nội dung 18+ từ ngày 17/12

10:45 04/12/2018

Mạng xã hội Tumblr vừa đưa ra thông báo chính thức về việc cấm hoàn toàn nội dung người lớn sau khi để lọt một bức hình khiêu dâm trẻ em khiến ứng dụng bị gỡ khỏi App Store.

tumblr-cam-moi-noi-dung-18-tu-ngay-1712

Tumblr sẽ cấm vĩnh viễn các nội dung 18+ trên nền tảng của mình từ ngày 17/12. Lệnh cấm này bao gồm bài đăng được xác định liên quan tới vấn đề tình dục, ảnh khoả thân và có rất ít ngoại lệ. Chính sách mới có thể xem là hậu quả từ việc để lọt nội dung khiêu dâm trẻ em trên nền tảng này, khiến ứng dụng Tumblr bị gỡ khỏi kho ứng dụng App Store dành cho iOS.

Dù xuất phát từ một bức hình khiêu dâm trẻ em, động thái của Tumblr cho thấy công ty có quyết định ảnh hưởng rộng hơn. "Mọi nội dung người lớn sẽ không được phép đăng nữa", đại diện hãng thông báo trên trang blog chính thức.

Các nội dung bị cấm bao gồm ảnh (tĩnh và động), video về cảnh bộ phận sinh dục người, ngực phụ nữ... hoặc bất kỳ dạng media nào liên quan tới hoạt động tình dục, kể cả hình minh hoạ. Ngoại lệ được áp dụng đối với các tượng khoả thân cổ điển, biểu tình chính trị có dính tới hình ảnh "thiếu vải".

Những bức hình minh hoạ và nghệ thuật có cảnh khoa thân vẫn được chấp nhận ở mức độ nào đó, ảnh trẻ em bú mẹ hoặc sơ sinh cũng thuộc danh sách được ngoại lệ.

Sau ngày 17/12, mọi bài đăng vi phạm sẽ bị đánh dấu và xoá tự động bởi thuật toán của Tumblr. Hiện tại, hãng gửi email tới toàn bộ người dùng đã đăng nội dung cấm thuộc danh sách đánh dấu, nhắc nhở họ rằng các bài đăng sẽ sớm bị ẩn mất. Bài đăng đồi truỵ sẽ chuyển về chế độ riêng tư, đồng nghĩa không thể chia sẻ đi đâu khác ngoài cộng đồng Tumblr.

Người dùng được quyền kháng cáo với công ty nếu họ cho rằng nội dung của mình bị đánh dấu sai và chính hãng cũng xác nhận thuật toán được sử dụng vẫn có thể mắc nhầm lẫn.

 

Người dùng sẽ lạc quan hơn nếu hạn chế vào mạng xã hội

Một nghiên cứu mới cho thấy giảm thời gian truy cập mạng xã hội xuống chỉ còn 30 phút mỗi ngày sẽ khiến người dùng bớt suy nghĩ tiêu cực.

 

Tài khoản mạng xã hội của ca sĩ Sơn Tùng MTP biến mất

Trang cá nhân, fanpage và tài khoản Instagram với hàng triệu lượt theo dõi của nam ca sĩ đã bất ngờ không truy cập được từ tối qua 24/4.

 

Mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam - Tamtay.vn tuyên đố đóng cửa từ 1/4

Ban quản trị Tamtay.vn cho biết, mạng xã hội này sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 1/4/2018 tới đây.Tin khác