Tùng Dương nói gì sau tiết mục gây bão của Minh Như tại vòng thử giọng 'American Idol'?

14:13 05/03/2019

Giám khảo của Nhân tố bí ẩn 2016 đã có những chia sẻ sau khi tiết mục ở vòng thử giọng của Minh Như nhận được nhiều phản hồi tốt tại cuộc thi "American Idol".

tung-duong-noi-gi-sau-tiet-muc-gay-bao-cua-hoc-tro-minh-nhu-tai-vong-thu-giong-american-idol

Mùa 17 của American Idol đã chính thức lên sóng vào ngày 4/3 (theo giờ Mỹ). Quán quân The X-Factor - Nhân tố bí ẩn 2016 Minh Như là một trong những gương mặt được chú ý nhiều nhất khi cô trở thành thí sinh Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc thi ca hát đình đám bậc nhất tại Mỹ này.

Trong tập mở màn, Minh Như đã giới thiệu mình với nghệ danh là Myra Tran và thể hiện ca khúc "One Night Only" của Jennifer Hudson. Tiết mục của cô gái 19 tuổi nhanh chóng chiếm được cảm tình từ bộ 3 giám khảo giúp Minh Như đã giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

Đáng chú ý, trước khi gây sốt tại American Idol, Minh Như từng nhận rất nhiều ý kiến trái chiều khi tham gia các cuộc thi trong nước, mà cụ thể là những nhận xét có phần gay gắt từ diva Thanh Lam và ca sĩ Tùng Dương.

Trước tiết mục gây bão của Minh Như tại American Idol, mới đây ca sĩ Tùng Dương đã có những chia sẻ của riêng mình.

"Thực sự là tôi chưa xem. Nhưng tôi sẽ xem. Tôi thấy Minh Như giống tôi hồi còn trẻ, khi mới bước chân đi thi, cũng nhận rất nhiều lời chê, lời góp ý thẳng thắn, thậm chí khó nghe. Nhưng nếu Minh Như chịu hiểu, bạn ấy sẽ biết được những lời nhận xét khắt khe của tôi cũng như chị Thanh Lam khi đó thực ra là tốt cho bạn ấy, giúp bạn ấy có thể đi xa hơn là việc chỉ có những danh hiệu. Nghệ sĩ trẻ cần biết mình tốt ở đâu, hạn chế ở đâu.

Minh Như theo tôi đánh giá là người có tố chất tốt, tiềm năng, có thể hát được nhiều dòng nhạc những tôi không muốn ru ngủ em bằng những lời khen có cánh, bởi tôi nghĩ những lời đường mật cũng không giúp gì được cho các em cả. 

tung-duong-noi-gi-sau-tiet-muc-gay-bao-cua-hoc-tro-minh-nhu-tai-vong-thu-giong-american-idol

Thời gian Minh Như đi thi, tôi vẫn là người tham gia dựng bài cho bạn ấy. Tôi không phủ nhận tài năng của Minh Như, nhưng có thể hướng giáo dục của tôi có sự khác biệt so với những người khác chứ tôi hoàn toàn không ghét bỏ Minh Như. 

Khi đó Minh Như hát chủ yếu bằng bản năng. Bản năng là tốt nhưng chưa có sự gọt dũa, thích gì hát nấy, chưa có sự chọn lọc. Nên tôi muốn hướng Minh Như, và các bạn trẻ đến những sự chuyên nghiệp hơn, có hướng đi riêng, không giống bất kì ai. Tôi muốn các bạn làm nghệ thuật chân chính, không ăn xổi và chỉ nghĩ đến những thành công trước mắt.  Nếu bây giờ được mời làm HLV các chương trình, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm đấy. Bởi tôi chính là người đã thành công bởi quan điểm đấy của tôi". 

Divo nhạc Việt cũng phản hồi về những ý kiến cho rằng anh và ca sĩ Thanh Lam còn khó tính hơn cả giám khảo American Idol: "Tôi nghĩ khi việc hát tiếng Anh sẽ dễ hơn hát tiếng Việt, và cũng dễ được khán giả Mỹ tiếp nhận hơn. Hơn nữa việc người Việt hát tiếng Anh, trong một chương trình quốc tế sẽ rút ngắn khoảng cách về sắc tộc và văn hóa. Tôi nghĩ tiêu chí của cuộc thi khuyến khích càng nhiều thí sinh đến từ nhiều nơi càng tốt, mà lại mang phong cách của người Mỹ thì lại càng dễ thành công. Tóm lại, tôi thấy dù giám khảo có khắt khe hay không thì vẫn là những bài học tốt cho người trẻ".

 

Diva Hồng Nhung và Hà Anh Tuấn cùng dẫn dắt đêm nhạc dành cho phái đẹp

Trong đêm nhạc mang chủ đề "Hương", lần đầu tiên Hà Anh Tuấn và Hồng Nhung sẽ làm người dẫn chuyện, kết nối khán giả với các phần biểu diễn của chương trình.

 

Minh Như: Gia đình định cư tại Mỹ, tôi có quyền thi American Idol

Minh Như chia sẻ đến giờ cô vẫn cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Cô khẳng định không quan tâm chuyện thắng thua, chỉ nỗ lực hát hết mình để thỏa mãn đam mê và học hỏi kinh nghiệm.Tin khác