Tùng Dương: 'Show truyền hình đang bão hòa, số lượng tỉ lệ nghịch với chất lượng'

10:27 12/03/2019

Nam ca sĩ chia sẻ thẳng thắn về thực trạng show truyền hình ca nhạc hiện nay tại Việt Nam.

tung-duong-show-truyen-hinh-dang-bao-hoa-so-luong-ti-le-nghich-voi-chat-luong

ng Dương vẫn luôn được đánh giá là nam ca sĩ chăm chỉ nhất nhì làng nhạc. Năm nay anh đã có dự định gì đặc biệt chưa?

Năm nay là năm tuổi, nên tôi muốn làm một điều gì đó ý nghĩa, cũng là để kỷ niệm 15 năm ca hát của mình. Thực ra thời gian tôi đi hát nhiều hơn con số này, nhưng tôi vẫn muốn lấy con số 15 cho tròn trịa và đẹp.

Năm nay tôi sẽ ra MV, với mục đích là cập nhật những xu thế mới giống như các bạn ca sĩ trẻ hiện nay. Đồng thời, tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện album còn dang dở với nhạc sĩ Sa Huỳnh. 

Lần thứ 2 tham gia nhạc hội Son, với cá nhân anh, điều gì là sức hút và sự khác biệt riêng của series chương trình này?

Tôi nghĩ chương trình luôn có một concept rất khác biệt, và quan trọng là đề tài này của nhãn hàng Menard rất nhân văn, dành sự chia sẻ, sự tôn vinh cho phái đẹp. Bạn có thể thấy, năm nào chương trình cũng tôn vinh những bóng hồng, những người phụ nữ. Tôi nghĩ rằng đó là điều thú vị vì phụ nữ lúc nào cũng đáng được tôn vinh. 

Có thông tin Tùng Dương "bằng mặt nhưng không bằng lòng" với một nghệ sĩ khác góp mặt trong chương trình là ca sĩ Hà Anh Tuấn. Anh có chia sẻ gì về điều này?

Tôi cũng không biết bạn nghe tin đồn đó ở đâu. Quan điểm của tôi là, nếu ai không ưa tôi thì tôi sẽ bắt người ta ưa bằng được. Và nếu không ai ưa tôi thì chắc chắn họ không hiểu gì về mình.

Trước đây tôi từng hát tận 4 đêm trong chương trình tại Sài Gòn của ê kíp Hà Anh Tuấn. Tôi thực sự chỉ thấy mừng vì Tuấn có một ê kíp rất chuyên nghiệp. Ở cương vị là đồng nghiệp tôi nghĩ mình nên mừng cho những người tạo nên giá trị đích thực cho nền âm nhạc Việt Nam.

Cũng là một cái tên được biết đến từ cuộc thi trên truyền hình (Sao Mai điểm hẹn 2004), anh đánh giá thế nào khi gần đây có ý kiến cho rằng các show truyền hình về ca nhạc không còn là bệ đỡ tốt cho những cái tên mới của Vpop? 

Tùng Dương nghĩ là do số lượng chương trình truyền hình về ca nhạc quá nhiều dẫn đến bão hòa, sự gia tăng về số lượng lại tỉ lệ nghịch với chất lượng. Tuy nhiên, tôi cũng cho rằng những show ca nhạc như "Son" đã tôn vinh những giá trị đẹp nhất của âm nhạc, phần nào lấy lại được sự cân bằng trong đời sống nghệ thuật cho khán giả.

Dĩ nhiên, một số show truyền hình xuất hiện những nhân tố có năng lực đặc biệt thì vẫn sẽ được chú ý. Nhưng nhìn chung, so với thời của tôi, con đường thành công từ show truyền hình của các bạn trẻ hiện nay sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi sự cạnh tranh khốc liệt từ chiêu trò truyền thông hay những scandal. 

tung-duong-show-truyen-hinh-dang-bao-hoa-so-luong-ti-le-nghich-voi-chat-luong

Nhiều năm trong nghề cộng với nền tảng chuyên môn vững chắc, có bao giờ Tùng Dương nghĩ đến việc nâng đỡ, hỗ trợ cho thế hệ ca sĩ trẻ phát triển như cách mà nhiều ca sĩ đã và đang làm? 

Dĩ nhiên là có. Tôi nghĩ rằng như một quy luật, chúng ta không ai là có thể trẻ mãi được. Bạn thấy đấy, tôi đã bắt đầu thấy mình chuẩn bị đến ngưỡng tuổi trung niên rồi. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi thứ nên xuất phát từ chữ "duyên".

Nếu hợp nhau về phong cách âm nhạc thì chắc chắn tôi và các nghệ sĩ trẻ sẽ tìm đến nhau. Tôi sẵn sàng mở lòng, chào đón các bạn trẻ với điều kiện các bạn phải thực sự quyết liệt với đam mê và có khả năng thực sự. Còn nếu không có khả năng thì tôi nghĩ các bạn đừng nên tiếp tục theo đuổi nghệ thuật vì môi trường này rất chông gai và khắc nghiệt.

Theo anh, với một ca sẽ trẻ mới vào nghề, điều cần thiết nhất là gì? Một danh hiệu gì đó để tạo tiếng vang, một ê-kíp sản xuất giỏi hậu thuẫn hay cần có bản hit để được khán giả đón nhận ngay?

Tôi nghĩ mỗi yếu tố bạn vừa nói lại mang một giá trị khác nhau. Việc có một ê-kíp hậu thuẫn thì cũng tốt nhưng nếu bạn bị động, nói cách khác là người khác bảo gì làm nấy như một cái máy thì tôi nghĩ người nghệ sĩ đó cũng không đi được xa. Hoặc nếu bạn chiến thắng một cuộc thi, đương nhiên cánh cửa sẽ rộng mở nhưng quan trọng là bạn phải biết nắm lấy thời cơ. 

Đối với tôi, điều quan trọng của một nghệ sĩ trẻ là phải có niềm tin với sự lựa chọn của mình, phải kiên trì, không ngừng cố gắng, hoàn thiện bản thân. Được như vậy bạn sẽ chinh phục được những cột mốc lớn lao hơn là những thành công dễ đến dễ đi trong một sớm một chiều.

 

Hoa hậu Hương Giang lọt top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019

Ngày 4/3, Forbes Việt Nam - Tạp chí kinh doanh uy tín hàng đầu tại Việt Nam công bố danh sách top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.

 

Sao Việt hôm nay: Min lần đầu khoe ảnh diện nội y nóng bỏng, Cường Đô la nhắn nhủ vợ sắp cưới

Trên Instagram, ca sĩ Min gây bất ngờ khi đăng bức ảnh diện đồ nội y vô cùng gợi cảm. Đây là lần đầu tiên cô mặc đồ táo bạo khoe trọn body của mình.Tin khác