Hôm nay, Mỹ và Triều sẽ kí tuyên bố chung

08:53 28/02/2019

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tham gia lễ kí tuyên bố chung vào ngày hôm nay (28/2), Bloomberg đưa tin.

Mỹ và Triều Tiên kí tuyên bố chung
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên sẽ kí tuyên bố chung vào hôm nay.

Theo lịch trình ngày thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (28/2) vừa được Nhà Trắng công bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên sẽ gặp nhau vào buổi sáng. Sau đó, họ sẽ cùng ăn trưa trước khi tham gia vào một “buổi lễ ký tuyên bố chung”. Điều đó có nghĩa là một tuyên bố chung Mỹ - Triều sẽ được kí kết.

Theo CNN, trong ngày thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ bắt đầu một ngày đàm phán trọn vẹn về kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Dưới đây là lịch trình ngày hai của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều do Nhà Trắng công bố (giờ Hà Nội)

9h00: TT Trump song phương “một đối một” với Chủ tịch Kim Jong-un.

9h45: TT Trump và Chủ tịch Kim tổ chức cuộc gặp song phương mở rộng cùng các trợ lý hay quan chức khác.

11h55: TT Trump và Chủ tịch Kim cùng ăn trưa.

14h05: TT Trump và Chủ tịch Kim tham gia lễ ký tuyên bố chung hay thỏa thuận chung.

15h50: TT Trump tổ chức họp báo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ rời Hà Nội về Washington trong vài giờ sau cuộc họp báo.

Theo các nguồn tin của CNN, các quan chức Mỹ đã cùng với các đối tác Triều Tiên soạn thảo một tuyên bố chung trước khi ông Trump đến. Chưa rõ tuyên bố chung này bao gồm những điều gì.

Các nhà đàm phán hai bên đã đến Hà Nội nhiều ngày trước khi hội nghị diễn ra để đàm phán một thỏa thuận cho hai nhà lãnh đạo ký khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh của họ.

Chưa rõ trong tuyên bố chung này ông Kim sẵn sàng thực hiện những bước đi nào để loại bỏ kho vũ khí hạt nhân hay Mỹ sẽ có hành động nào để đáp lại những bước đi đó.

 

Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày quyết định: Liệu có hiệp định hòa bình được ký trên đất Hà Nội?

Hôm nay (27/2), Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ bước vào ngày căng thẳng nhất, ngày mà hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un sẽ đưa ra quyết định liệu có thể phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và ký kết hiệp định hòa bình chính thức trên đất Hà Nội hay không.

 

Tổng thống Trump tránh câu hỏi về tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như tránh trả lời câu hỏi liệu có tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên (1950-53) tại hội nghị lần này hay không, Yonhap đưa tin.

 

Video: Tổng thống Trump pha trò với Chủ tịch Kim Jong-un trong tiệc tối

Tại bữa tiệc tối ngày 27/2 ở Hà Nội, Tổng thống Trump vui vẻ nói các phóng viên hãy chụp thế nào để ông và Chủ tịch Kim Jong-un trông thật đẹp.

 Tin khác