Tuyên phạt chủ nhà tra tấn người làm tàn nhẫn như thời trung cổ

17:01 02/11/2018

Ngày 2/11, TAND TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hà (39 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về tội Cố ý gây thương tích.

tuyen-phat-chu-nha-tra-tan-nguoi-lam-tan-nhan-nhu-thoi-trung-co
Bị cáo Hà tại phiên tòa sau khi tra tấn người làm một cách dã man.

Theo cáo trạng, vào khoảng thời gian từ cuối năm 2014 đến đầu 2015,  Y Nhiêu (23 tuổi, trú tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) có đến giúp việc cho nhà bà Hà (tên thường gọi là Nga Vọc)

Tại đây, YNhiêu, La Ni (20 tuổi, trú tại TP Kon Tum) cùng Y Liệt , Y Diên, Mi, Y Linh, Den (chưa xác định lai lịch) tham gia bán dâm và sử dụng chất ma túy.

Tháng 6/2018, sau khi sử dụng ma túy đá, Hà cho rằng Y Nhiêu đã lấy trộm tiền của mình nên đã dùng nhiều loại hung khí như dao, kiếm, búa, thanh sát nung nóng, khò lửa để tra tấn, hành hạ Y Nhiêu.

Đến ngày 9/7/2018,  Hà đã cùng Y Liệt  và Y Diên (chưa xác định danh tính) thực hiện 13 lần hành hung, tra tấn, đánh đập chị Y Nhiêu.

Đến rạng sáng 11/7, lợi dụng lúc Hà sơ hở, Y Nhiêu đã trốn thoát. Đến trưa cùng ngày, Y Nhiêu được người dân đưa đến Công an TP  Pleiku trình báo. Sau đó cơ quan công an đã đưa Y Nhiêu đến bệnh viện điều trị và vào cuộc điều tra làm rõ. Sau thời gian bị tra tấn tại nhà bà Hà, chị Y Nhiêu bị tổn hại 72% sức khỏe.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Hà là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ.

Mặt khác bị cáo Hà đã thực hiện hành vi nhiều lần với tính chất dã man, côn đồ. Tuy nhiên sau khi bị bắt, bị cáo đã ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường cho bị hại.

Ngoài ra, gia đình bị hại cũng đã có đơn xin giảm án cho bị cáo Hà. Không những thế, cha bị cáo là người có công với cách mạng nên được hưởng một số tình tiết giảm nhẹ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà (39 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) 10 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích.

 

Vụ chủ nhà bạo hành, tra tấn người làm: Mời 5 người liên quan lên làm việc

Cơ quan công an đã ra thông báo mời 5 người có liên quan đến việc tra tấn, hành hạ chị Ý Nhiêu lên làm việc.

 

Vụ tra tấn người làm thuê dã man ở Gia Lai: Tiếp tục khám nhà Nga 'vọc'

Từ sáng 29-7, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cùng nhiều lực lượng tiếp tục đưa Nguyễn Thị Hà (tên gọi khác Nga "vọc", SN 1979) về dãy nhà trọ đang tạm trú ở tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku để tiếp tục khám xét.

 

Bắt tạm giam 4 tháng với chủ nhà bạo hành, tra tấn người làm

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hà về hành vi "Cố ý gây thương tích".Tin khác