U23 Việt Nam chia 28 tỷ tiền thưởng như thế nào?

Theo Công Tâm / Tạp chí SHTT 07:00 01/02/2018

Số tiền thưởng cho U23 Việt Nam vì chiến tích vào chung kết U23 châu Á 2018 đã lên tới 28 tỷ đồng. Dự kiến các cầu thủ và BHL sẽ chia thưởng trước Tết.

u23-viet-nam-chia-28-ty-tien-thuong-nhu-the-nao
U23 Việt Nam chia 28 tỷ tiền thưởng như thế nào?

Sau chiến tích lịch sử giành vị trí á quân VCK U23 châu Á 2013 tại Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc), U23 Việt Nam đã được rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thưởng tiền mặt, hiện vật.

Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết, U23 Việt Nam đã được hứa thưởng vào khoảng 28 tỷ đồng. Tuy vậy, tính đến hôm 31/1 mới chỉ có 7 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản của VFF. Theo ông Châu, các tổ chức, doanh nghiệp cần thời gian để hoàn tất thủ tục, giấy tờ chuyển tiền.

Về chuyện chia tiền thưởng, ông Châu cho biết VFF tuyệt đối không can thiệp, BHL và các cầu thủ sẽ tự chia nhau tiền thưởng: “VFF chỉ tập hợp tiền thưởng và cảm ơn nhà tài trợ. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ số tiền này sang ban huấn luyện. HLV Park Hang-seo, trưởng đoàn và các cầu thủ sẽ tự chia nhau tiền thưởng. VFF sẽ cố gắng chuyển tiền thưởng trước Tết Âm lịch”.

Trước đây, các đội tuyển thường chia thưởng làm 4 mức A, B, C, D tùy theo đóng góp của các thành viên. Mức A dành cho huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ đá chính. Mức B dành cho các trợ lý và nhóm cầu thủ vào sân thay người. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại như cầu thủ dự bị không được thi đấu, bác sỹ, nhân viên truyền thông....

Tuy nhiên theo kế hoạch trước giải, lần này U23 Việt Nam chỉ có 3 mức thưởng là A, B, C (mức C và D gộp làm một).

Ngoài tiền mặt, U23 Việt Nam còn được thưởng nhiều hiện vật như tivi, xe máy, máy cắt cỏ (để chăm sóc mặt sân ở Trung tâm huấn luyện của VFF,…).

Trong quá khứ, có không ít lùm xùm liên quan đến việc chia thưởng như việc nhà tài trợ hứa thưởng rồi "bùng" hoặc cầu thủ phải góp tiền để chia sẻ phần thưởng với thành viên ban huấn luyện.

 

Tuyển futsal Việt Nam nhận tin dữ trước giờ khai mạc VCK Futsal châu Á

Đội trưởng Trần Văn Vũ của đội tuyển futsal Việt Nam dính chấn thương nặng và không thể tham dự VCK Futsal châu Á 2018.

 

Lịch thi đấu giải futsal châu Á 2018 từ 1/2-11/2

Cập nhật lịch thi đấu giải futsal châu Á 2018 từ 1/2-11/2 tại Đài Bắc Trung Hoa (Đài Loan).Tin khác