U60 đi xem Ngọt In The Spotlight: ‘Hay thế!’

07:10 25/11/2018

Ngọt, hiện tượng âm nhạc độc lập của Việt Nam đã có một liveshow để đời, ở đó họ cháy hết mình và nhận lại sự yêu mến của người hâm mộ với những tiếng vỗ tay, những màn “đồng thanh hát bè” trong suốt đêm diễn.

5 năm kể từ khi ra mắt, 3 năm kể từ thời điểm phát hành album đầu tay, Ngọt đã có một live show để đời vào tối ngày 24/11 tại Hà Nội. Họ là nhân vật chính và duy nhất, tâm điểm của đêm nhạc; lần lượt trình diễn 20 ca khúc, bao gồm các bản hit như “Cho tôi đi theo”, “Xanh”, “Kho Báu”,… Diva Hà Trần là giọng hát khách mời duy nhất, và cô cũng chỉ đóng vai “cameo” khi hoà giọng cùng Vũ Đinh Trọng Thắng (trưởng nhóm Ngọt) trong bài hát kết show có tên “Cá hồi”.

IMG_6721
Hai thành viên của Ngọt gồm Hoàng Phan và Vũ Đinh Trọng Thắng trên sân khấu live show "Ngọt In The Spotlight" diễn ra đêm 24/11. 

Là người theo dõi âm nhạc của Ngọt khá kĩ và rất ít bỏ show của Ngọt dù lớn hay bé, Ngọt In The Spotlight vẫn khiến người viết phải bất ngờ. Ở In The Spotlight, Ngọt vẫn là Ngọt của ngày hôm qua, hồn nhiên với bản năng nghệ sĩ của riêng mình, chơi nhạc ngẫu hứng, có khi phiêu đến hụt hơi nhưng lại là một Ngọt khác, hay hơn, chuyên nghiệp hơn qua sự “nhào nặn” của nhạc sĩ Hồng Kiên.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả hứng thú ở Ngọt In the Spotlight không chỉ là những bài hit quen thuộc, những ca từ thú vị mà chính bởi phần trình diễn tuyệt vời của dàn nhạc dây và dàn kèn, dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Đức Trí. Bên cạnh đó, màn solo guitar của Thắng “Nháy” (Ngũ Cung) và màn đối thoại giữa hai tay trống Nguyễn Hùng Nam Anh (Ngọt) và tay trống Phan Cường cũng khiến khán giả hết sức bất ngờ.

IMG_7750 2
Vũ Đinh Trọng Thắng "quậy phá" trên sân khấu. 
IMG_7334
Nguyễn Hùng Nam Anh, thành viên chơi trống của Ngọt. 

Đa số khán giả thưởng thức live show đều cảm thấy hài lòng. Đặc biệt, những khán giả trẻ - đối tượng chính nghe nhạc của Ngọt đều cảm thấy hạnh phúc. Một khán giả nữ tên Thu (28 tuổi) chia sẻ cảm xúc: “Đây là lần đầu tiên tôi mua vé để đi xem một nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn nên cảm xúc rất khó tả. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được có mặt ở đây và nghe họ hát. Tôi nghĩ đây là một đêm nhạc thành công. Nếu phải chấm điểm, tôi nghĩ Ngọt In The Spotlight sẽ là 9/10”.

IMG_7204
Ngọt In The Spotlight xứng đáng là show diễn để đời của ban nhạc Ngọt. 

Một khán giả khác tên Phương (20 tuổi) chia sẻ sau đêm nhạc: “Tôi chỉ muốn show kéo dài hơn nữa vì với tôi, nó vẫn hơi ngắn. Tôi đã đi nghe nhạc của Ngọt rất nhiều lần, bao gồm cả  các đêm nhạc tại các trường Đại học, Tử Tế Show, Monsoon Festival….và tôi thấy hôm nay Ngọt chơi nhạc hay hơn mọi lần. Có thể là do dàn nhạc xịn quá. Tôi nghĩ liveshow thành công như vậy vì họ rất đầu tư và luyện tập chăm chỉ”.

Trong khán phòng của Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô - nơi diễn ra đêm nhạc Ngọt In The Spotlight, ngoài những khán giả trẻ như vẫn thấy, có không ít những người đã lớn tuổi. Giữa những tràng vỗ tay, hú hét; giữa những giọng hát bè với đủ tông giọng của giới trẻ, những người hâm mộ lớn tuổi cũng đã hoà mình vào không gian âm nhạc của đêm diễn. Có thể nói đây là thành công lớn nhất của Ngọt khi trình diễn tại In The Spotlight.

IMG_7551
Nhạc sĩ Hồng Kiên, Tổng Đạo diễn của chương trình chào khán giả. 

Cô Phan Bích Hằng (58 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cảm xúc của mình sau khi nghe Ngọt biểu diễn: “Nói thật, ở tuổi của chúng tôi, đa số mọi người chỉ nghe bolero, thính phòng, trữ tình. Phần được con gái của một người bạn gửi vé mời, phần vì tò mò nên đã đến đây để nghe Ngọt biểu diễn. Tôi cũng muốn đến đây để hiểu thêm âm nhạc của giới trẻ như thế nào? Gout thưởng thức của các bạn ra sao?Nhạc 9X, mà ở đây là Ngọt, với tôi là rất mới lạ”.

"Tôi nghĩ các bạn trẻ thích Ngọt bởi vì ca từ của Ngọt rất đời thường. Riêng về đêm nhạc này, hiệu ứng ánh sáng và âm thanh cũng rất cuốn hút, đặc biệt là đối với khán giả trẻ. Nếu có một đêm nhạc tương tự như thế này tôi cũng sẽ tiếp tục đi xem vì nó cập nhật thị hiếu âm nhạc mà từ trước đến nay tôi không biết hoặc không quan tâm" - cô Bích Hằng chia thêm – “Ban nhạc trình diễn rất hay. Bạn hát chính hát một mình mấy chục bài, khoẻ thế, hay thế!”.Tin khác