Uẩn khúc vụ hàng chục giáo viên mầm non quỳ để xin... được dạy học

10:52 14/06/2018

Nhiều giáo viên trường Mầm non Tuổi Thơ (huyện Thanh Chương - Nghệ An) đã quỳ gối, khóc lóc xin được dạy học vì trường chưa đủ giấy tờ hoạt động.

uan-khuc-vu-hang-chuc-giao-vien-mam-non-quy-xin-chu-tich-thi-tran
Các giáo viên mầm non quỳ gối xin cơ quan chức năng thị trấn Thanh Chương thay đổi quyết định đóng cửa trường.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video clip ghi lại sự việc nhiều giáo viên của một trường mầm non quỳ gối khóc lóc trước xe của cơ quan chức năng van xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định đóng cửa ngôi trường các giáo viên này đang dạy học.

Theo tìm hiểu sự việc xảy ra vào buổi sáng 12/6, trước cổng trường Mầm non Tuổi Thơ Thanh Chương (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) thuộc Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang.

Nội dung clip, sáng 12/6, đoàn lực lượng chức năng của thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) do ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch thị trấn dẫn đầu đã xuống yêu cầu Trường Mầm non Tuổi Thơ dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý..

UBND thị trấn Thanh Chương cũng đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến trường trên để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép hoạt động. Sau khi ông Vinh và các cán bộ làm việc với trường xong, ra ô tô để về thì các cô quỳ khóc xin đơn vị này thay đổi quyết định.

uan-khuc-vu-hang-chuc-giao-vien-mam-non-quy-xin-chu-tich-thi-tran
Hình ảnh các giáo viên quỳ, khóc van xin không đóng cửa trường.

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người cho rằng các cô giáo làm như vậy có thể thông cảm được, vì miếng cơm manh áo, họ không thể mất việc nên trong lúc cảm thấy bị dồn đến đường cùng, các cô giáo đã phải quỳ xuống khóc lóc xin ai đó rủ lòng thương xót?

Có người lại cho rằng không thể chấp nhận được hành động của các cô giáo trong clip bởi nếu không còn cửa làm giáo viên mầm non, họ có thể đi làm việc khác, miễn là nghề lao động chân chính chứ không thể tự hạ thấp phẩm giá của mình.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương và UBND huyện Thanh Chương đều khẳng định việc yêu cầu Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc và giáo dục trẻ tại Trường Mầm non Tuổi Thơ Thanh Chương là đúng bởi chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý về đất đai.

Được biết, 4/6/2017, UBND thị trấn cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục hoạt động theo quy định của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục. Đơn vị này đã tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ trên địa bàn thị trấn.

Tuy nhiên, đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND yêu cầu trường dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo thông báo của UBND thị trấn, cho đến thời điểm hiện tại, Trường Mầm non Tuổi Thơ vẫn chưa được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép quyền sử dụng đất trên diện tích đất cũ của Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương, chưa đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động, đã bị UBND thị trấn 3 lần lập biên bản vi phạm hành chính.

Dù đã được nhà trường và chính quyền thông báo về vấn đề này, tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn tin tưởng tiếp tục đưa trẻ đến lớp. Với việc trường mầm non này dừng hoạt động, nhiều trẻ có nguy cơ không được đến trường, gần 30 cán bộ giáo viên thuộc cơ sở này phải mất việc.

Clip các giáo viên quỳ xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định đóng cửa trường:

 

Nữ giáo viên mầm non 'tố' hiệu trưởng gợi ý phá thai vì có con thứ 3

Nữ giáo viên mầm non trường Sao Mai (Quảng Ngãi) vừa tố vị hiệu trưởng trường này có lời lẽ xúc phạm và gợi ý việc phá thai khi nữ giáo viên này mang thai đứa con thứ 3.Tin khác