Úc sẽ đóng cửa bất kì trường học nào kì thị học sinh đồng tính

11:02 15/10/2018

Thủ tướng Úc đã bác bỏ đề xuất cho phép các trường tư ở Úc có quyền từ chối học sinh đồng tính.

uc-se-dong-cua-bat-ki-truong-hoc-nao-ki-thi-hoc-sinh-dong-tinh
Thủ tướng Úc Scott Morrison

Thủ tướng Úc tuyên bố ông sẽ thực hiện các sửa đổi pháp lý cần thiết để làm rõ các trường học không được phép từ chối học sinh LGBT. Ông Scott Morrison đã đảm bảo rằng luật chống phân biệt đối xử sẽ được cập nhật để bảo vệ các quyền của học sinh LGBT.

"Chính phủ của chúng tôi không ủng hộ việc trục xuất học sinh mà chỉ dựa trên cơ sở khuynh hướng tính dục và giới tính", ông nói. Cơ quan chức năng ở nước này sẽ đóng cửa bất kì trường học nào không nhận học sinh đồng tính.

Thủ tướng Morrison nói thêm rằng vấn đề này sẽ được đưa ra trước quốc hội trong hai tuần tới và đề xuất luật pháp "sẽ cung cấp cho tất cả học sinh và phụ huynh sự chắc chắn mà họ yêu cầu".

Một cuộc tranh luận đã nổ ra về sự phân biệt đối xử với LGBT trong các trường học sau khi một bản báo cáo bị rò rỉ. Báo cáo này được đưa ra sau khi kết hôn đồng giới được hợp pháp hóa tại Úc vào năm ngoái, đề xuất cho phép các trường tư trên cả nước có quyền từ chối học sinh đồng tính.

Nó đã khiến cộng đồng LGBT và những người ủng hộ ở Úc phẫn nộ. Họ cho rằng các khuyến nghị này đã xâm phạm nghiêm trọng luật chống phân biệt đối xử. Green Greens, một tổ chức quyền LGBT tại Úc cũng lên tiếng phản đối bản báo cáo này và kêu gọi bảo vệ quyền của học sinh, nhân viên LGBT tại các trường học.

Trước đó, Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ sẽ cân nhắc báo cáo “một cách cẩn thận và tôn trọng”. Tuy nhiên, đến ngày 13/10, ông nhấn mạnh rằng các trường tư sẽ không được kỳ thị. Hiện các trường công ở Úc đều bị cấm đối xử phân biệt đối với học sinh vì lý do về giới tính và xu hướng tính dục.

 

Đám cưới của cặp đồng tính nam đẹp như bạch mã hoàng tử khiến 'hủ nữ' phát cuồng vì không biết sớm hơn

Đám cưới cổ tích của cặp đồng tính điển trai khiến "hủ nữ phát sốt", trai "thẳng" ghen tị, gái "thẳng" tiếc nuối.

 

Nhiều người mất việc vì là đồng tính, song tính, chuyển giới

Tại nơi làm việc, người đồng tính, song tính, chuyển giới phải chịu nhiều áp lực vô hình.

 

Những chuyện hoang đường về đồng tính mà nhiều người vẫn tin

Những hiểu lầm và định kiến này khiến nhiều người có cái nhìn không thiện cảm với đồng tính.Tin khác