Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì

22:30 16/03/2016

Sau ngày Valentine đỏ, Valentine trắng thì giới trẻ lại tiếp tục chờ đợi ngày Valentine đen 14/4. Đây được cho là ngày để những bạn chưa tìm được nửa của mình hay những bạn tôn...

Sau ngày Valentine đỏ, Valentine trắng thì giới trẻ lại tiếp tục chờ đợi ngày Valentine đen 14/4. Đây được cho là ngày để những bạn chưa tìm được nửa của mình hay những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân cùng tụ họp và làm nên những party sôi động. Có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, Valentine đen đang được rất nhiều các bạn trẻ châu Á biết đến.

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì, ý nghĩa ngày Valentine đen

Thường thì màu đen khiến con người ra liên tưởng đến sự bí ẩn và u ám tuy nhiên Valentine đen 14/4 lại là ngày lễ được rất nhiều các bạn trẻ ngóng chờ.

Nếu Valentine đỏ 14/2 là ngày để các cặp đôi thể hiện tình cảm và cùng nhau tận hưởng những giây phút ngọt ngào, Valentine trắng 14/3 được coi là ngày nam giới đáp lại tình cảm với người con gái yêu thương mình thì Valentine đen 14/4 lại là ngày tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì một

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì, ý nghĩa ngày Valentine đen

Đó là ngày để những bạn trẻ chưa tìm được một nửa của mình cùng tụ tập với nhau, tự thưởng cho bản thân những giây phút độc thân tuyệt vời hoặc cũng có thể tự tạo cơ hội cho chính mình.

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì, nguồn gốc ngày Valentine đen

Không giống như Valentine trắng 14/3 có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc, Valentine đen lại đến từ đất nước của xứ sở kim chi Hàn Quốc. Vào những ngày này, những bạn trẻ cô đơn ở Hàn Quốc cùng tụ tập với nhau trong một ngôi nhà, cùng mặc trang phục màu đen và cùng nhau thưởng thức món mì Jachang truyền thống rồi lại ngồi bên nhau để tâm sự, chia sẻ về sự thiếu may mắn trong chuyện tình cảm.

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì hai

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì, nguồn gốc ngày Valentine đen

Trong khi đó tại các trường đại học ở Hàn Quốc thì những sinh viên độc thân lại cùng nhau ở lại ăn trưa, cùng thưởng thức món mì Jachang, thậm chí họ còn chia sẻ bữa ăn trưa với những bạn cô đơn để cùng tìm kiếm sự đồng cảm.

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì, làm gì trong ngày Valentine đen

Còn tại Việt Nam thì ngày Valentine đen 14/4 cũng được các bạn trẻ chưa tìm được một nửa yêu thương vô cùng háo hức mong đợi, họ có thể tự mua tặng mình một món quà hoặc hộp chocolate ngọt ngào để nhâm nhi, tự tới rạp chiếu phim và thưởng thức một bộ phim yêu thích để kỷ niệm chuỗi ngày độc thân tự do tự tại như một cách hô to với thế giới rằng FA không hẳn là chán.

Bên cạnh đó, các nhóm bạn còn tụ tập với nhau để tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, dạo phố, thư giãn, đi mua sắm hay đơn giản là dành thời gian bên nhau và ôn lại những kỷ niệm trước đây.

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì

Valentine đen là gì và Valentine đen nên tặng gì, làm gì trong ngày Valentine đen

Với những bạn muốn tạo cơ hội cho mình thì có thể đăng ký tham gia vào những nhóm, những câu lạc bộ dành riêng cho người độc thân. Bởi ngày Valentine đen cũng là ngày để nhắc nhở những người độc thân sớm tìm được một nửa yêu thương của mình.

Trên thế giới thì với nhiều nước, ngày 14 của tháng nào cũng mang ý nghĩa. Ngày 14/1 được coi là ngày nhật ký, các bạn trẻ có thể thay cho mình một quyển nhật ký mới, mang lại nhiều điều mới mẻ còn ngày 14/5 được coi là ngày hoa hồng, ngày 14/6 lại là ngày của những nụ hôn...Tin khác