'Văn Hậu chỉ nên tham gia cấp độ ĐTQG, còn SEA Games thì nên thôi'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:00 01/09/2019

Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, Văn Hậu chỉ nên tham gia cấp độ ĐTQG, còn SEA Games thì nên thôi.

van-hau-chi-nen-tham-gia-cap-do-dtqg-con-sea-games-thi-nen-thoi
Đoàn Văn Hậu đã có mặt tại Hà Lan để chuẩn bị hoàn tất hợp đồng.

Vụ chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu sang CLB SC Heerenveen vẫn đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận trong nước từ chiều qua. Thông tin về việc này chưa từng được tiết lộ, ngay với cả chính bố mẹ của hậu vệ SN 1999, thế nên, ngay cả HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam cũng "sốc" khi nhận tin.

Quả thực, với tài năng của Văn Hậu, rất nhiều người tin rằng hậu vệ trái đội tuyển quốc gia có đủ khả năng cạnh tranh cho 1 suất đá chính tại Hà Lan.

Dù rất mừng cho Hậu, nhưng dư luận cũng lo cho các đội tuyển Việt Nam, thiếu hậu vệ trái số 1 liệu có ảnh hưởng đến thành tích tại vòng loại World Cup hay SEA Games hay không? Tại buổi họp báo đột xuất chiều qua, HLV Park cũng không giấu mong muốn CLB bóng đá Hà Nội thòng điều khoản cho phép Văn Hậu về đá SEA Games 30.

Tuy nhiên, theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, Văn Hậu chỉ nên tham gia cấp độ ĐTQG, còn SEA Games thì nên thôi.

"Trước tiên chúng ta phải chúc mừng Đoàn Văn Hậu. Tôi nghĩ Văn Hậu giờ đã đủ chín chắn và đánh giá cậu ấy sẽ thành công ở nước ngoài. Văn Hậu có thể hình, thể lực tốt, kỹ thuật cá nhân, tư duy chơi bóng, khả năng phòng ngự - tấn công rất tốt. Có thể nói Văn Hậu là cầu thủ toàn diện nhất từ trước đến nay mà bóng đá Việt Nam có được. Chuyến đi này chắc chắn sẽ giúp cậu ấy trưởng thành hơn", chuyên gia Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

hau169motminh_piqw
Đoàn Văn Hậu là cầu thủ toàn diện nhất từ trước đến nay mà bóng đá Việt Nam có được.

"Còn về SEA Games, cậu ấy khó có thể về đá được. Đó không phải là giải đấu trong FIFA Days. Nhưng mình phải ưu tiên cho sự phát triển của Văn Hậu chứ. Chúng ta đã có những giải đấu thành công rồi. SEA Games như người ta vẫn nói là giải đấu của "vùng trũng", không phải quá quan trọng. Chủ yếu do mình chưa vô địch được nên mới quan trọng nó lên", chuyên gia nói thêm.

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, một đội bóng châu Âu nhả người hẳn 1 tháng để về đá SEA Games thì nhiều khả năng họ không đồng ý. Ông Park đánh giá cao sự quan trọng của Văn Hậu, nhưng mình cũng phải nghĩ đến con đường phát triển sự nghiệp cho cậu ấy nữa chứ.

"Văn Hậu chỉ nên tham gia cấp độ ĐTQG, còn SEA Games thì nên thôi. Biết là ông Park lo lắng vì thiếu Văn Hậu, nhưng cũng đành phải tìm phương án thay thế thôi chứ biết sao được. Thậm chí, để Văn Hậu bay sang Hà Lan rồi lại gấp rút bay về Thái Lan để hội quân vào ngày 3/9 cũng không phải điều hợp lý", chuyên gia Nguyễn Thành Vinh chốt lại.

 

Bầu Hiển: Nếu CLB Hà Lan không đồng ý cho Đoàn Văn Hậu về đá SEA Games thì 20 triệu đô cũng từ chối

Theo bầu Hiển, điều khoản khó thương lượng nhất trong hợp đồng của Đoàn Văn Hậu chính là yêu cầu cho cầu thủ người Thái Bình về thi đấu SEA Games 30.

 

Thái Lan chốt danh sách, chỉ dùng một tiền đạo đấu Việt Nam

HLV Nishino cũng đã chốt danh sách 23 cầu thủ Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 tới.

 

Bố Đoàn Văn Hậu háo hức muốn được xem con trai thi đấu ở châu Âu

Ông Đoàn Quốc Thắng, bố của Đoàn Văn Hậu đã có những chia sẻ sau khi cậu con trai gia nhập CLB Heerenveen của Hà Lan.Tin khác