Văn Lâm lọt top 5 thủ môn cản phá nhiều nhất sau tứ kết Asian Cup 2019

16:24 27/01/2019

Thủ môn tuyển Việt Nam đứng thứ ba trong top 5 thủ môn cản phá nhiều nhất, tính đến sau tứ kết Asian Cup 2019.

 

Văn Lâm lọt top 5 thủ môn cản phá nhiều nhất sau tứ kết Asian Cup 2019
Văn Lâm cản một quả luân lưu ở trận thắng Jordan. Ảnh: Hiếu Lương.

Thủ môn của những đội không nằm trong tốp ứng viên vô địch thường phải đối mặt với nhiều cú sút hơn, nên rất dễ hiểu khi họ có nhiều pha cứu thua hơn.

Trong top 5 thủ môn cản phá nhiều nhất Asian Cup 2019 tính đến sau tứ kết, không có người nào bắt cho Nhật Bản, Qatar, Iran và UAE - 4 đội vào bán kết. 

5 thủ môn cản phá nhiều nhất lần lượt có: Ignatiy Nesterov (Uzbekistan - 21 pha cứu thua sau 4 trận), Amer Shafi (Jordan - 20 pha cứu thua sau 4 trận), Đặng Văn Lâm (16 pha cứu thua sau 5 trận), Michael Falkesgaard (Philippines, 14 pha cứu thua sau 3 trận), Mamed Orazmuhamedov (Kyrgyzstan, 14 pha cứu thua sau 3 trận). 

Tất cả thủ môn nêu trên đều không còn cơ hội nâng cao thành tích cản phá, bởi họ đã cùng đội tuyển của mình dừng bước. Cứu thua nhiều như vậy nhưng tất cả đều không có "cửa" tranh danh hiệu thủ môn hay nhất giải. Ứng viên hàng đầu cho danh hiệu này là thủ môn Beiranvand của Iran. Anh chưa để thủng lưới, đã cản được 1 quả phạt đền, được thi đấu bán kết và chắc chắn có ít nhất tấm huy chương đồng. 

Thủ môn tuyển Qatar cũng rất đáng gờm. Iran và Qatar chưa để thủng lưới bàn nào ở giải này. Thậm chí Qatar là đội duy nhất toàn thắng và chưa thủng lưới.

 

Hoa hậu Ngọc Hân tức giận khi bị mỉa mai ảo tưởng muốn Đặng Văn Lâm mời ăn tối

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân cho hay cô chỉ trả lời giả thiết của phóng viên đặt ra chứ không hề tự nghĩ ra tình huống này.

 

Đặng Văn Lâm: 'Dù mang nửa dòng máu Việt Nam, tôi vẫn góp hết sức'

Sau thời gian không thể tìm được chỗ đứng tại Việt Nam hay lăn lộn trên đất Lào, Đặng Văn Lâm trở về Nga và phải đấu tranh tư tưởng để nuôi dưỡng ước mơ chơi bóng của mình.

 

Báo châu Á chấm điểm ĐT Việt Nam: Văn Lâm, Công Phượng chói sáng

Cây bút Sarthak Sharma của tờ Fox Sports Asia đã có những đánh giá về màn trình diễn của từng cầu thủ của ĐT Việt Nam sau trận đấu với Jordan.Tin khác