Văn phòng 'con nhộng' miễn phí Wi-Fi, thiết bị sạc ở Nhật Bản

14:17 10/01/2019

Station Work cho phép người dùng truy cập Wi-Fi, sử dụng bàn làm việc, màn hình và ổ cắm điện trong vòng 30 phút không phải trả tiền.

1
Văn phòng "con nhộng" được triển khai tại các nhà ga lớn ở Tokyo. Ảnh: Soranews24

Theo Soranews24, hệ thống văn phòng này đang được thử nghiệm tại ba nhà ga lớn ở Tokyo, mô phỏng trào lưu khách sạn "con nhộng" (capsule) vốn nổi tiếng ở Nhật Bản.Chúng là những chiếc hộp giống buồng điện thoại công cộng, được trang bị Wi-Fi miễn phí, bàn làm việc, màn hình có kết nối HDMI và USB, ổ cắm điện loại thông thường lẫn USB, điều hòa không khí có chức năng sưởi. Khách hàng hướng tới của Station Work là những người cần gửi email gấp, cần hoàn thiện công việc trên máy tính hoặc cần sạc pin cho thiết bị di động.

Không gian bên trong đủ rộng cho một người ngồi, người dùng cũng có thể quan sát bên ngoài qua lớp kính mờ. Hệ thống cách âm của văn phòng này được đánh giá khá tốt. Station Work cho phép người dùng sử dụng tối đa 30 phút mỗi phiên làm việc.

van-phong-con-nhong-mien-phi-wi-fi-thiet-bi-sac-o-nhat-ban
Bên trong một văn phòng Station Work. Ảnh: Soranews24

Để trải nghiệm, người dùng cần đăng ký tài khoản trên trang web của hệ thống, lựa chọn trạm theo vị trí trên bản đồ, thời gian sử dụng (dịch vụ mở cửa từ 9h tới 21h) để đặt phòng. Phía ngoài mỗi Station Work có màn hình cảm ứng, hỗ trợ quét mã QR bằng smartphone để mở khóa.

Station Work đang được triển khai ở các ga tàu điện, nơi tập trung nhiều người dân và khách du lịch. Đợt thử nghiệm đầu tiên sẽ kéo dài tới hết 20/2.

 

Những ưu điểm của chuẩn kết nối Wi-Fi 6 là gì?

Thay vì cách đặt tên đậm chất kỹ thuật như 802.11ab hay 802.11n, thế hệ mạng không dây tiếp theo sẽ có tên là Wi-Fi 6. Vậy chuẩn kết nối không dây mới này sẽ có những ưu điểm gì so với thế hệ cũ?

 

Cách bảo vệ Wi-Fi nhà bạn không bị 'dùng chùa'

Nếu mạng nhà bạn hoạt động chậm bất thường, có nhiều nguyên nhân nhưng cũng rất có thể ai đó đang dùng trộm Wi-Fi. Vậy làm sao để phòng chống điều này.

 

Lỗ hổng trong bộ sạc điện xe hơi có thể làm hỏng mạng gia đình

Các chuyên gia Kaspersky Lab đã phát hiện bộ sạc xe điện (EV) từ ChargePoint chứa lỗ hổng có thể bị khai thác và mạng lưới điện gia đình sẽ bị thiệt hại nếu như cuộc tấn công được thực hiện thành công.Tin khác