Văn Quyết lên án hành vi đốt pháo sáng của CĐV Nam Định quá khích

Theo Thiên Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:56 12/09/2019

Sau chiến thắng của Hà Nội FC trước Nam Định, Văn Quyết tỏ ra bất bình với hành vi đốt pháo sáng của những fan quá khích bên phía đội khách.

Văn Quyết
Văn Quyết đã có màn trình diễn chói sáng trước CLB Nam Định khi ghi dấu giày vào 5 trong số 6 bàn thắng của Hà Nội FC.

Tối 11/9, Hà Nội FC có chiến thắng đậm 6-1 trước Nam Định trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 để tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng.

Nhưng chiến thắng này của Hà Nội FC đã bị lu mờ bởi CĐV Nam Định quá khích, đốt pháo sáng khiến một phụ nữ chấn thương. Chưa hết, những cổ động viên này còn xô xát, hành hung khiến hai cảnh sát cơ động bị thương, một chiến sỹ gãy tay.

Kết thúc trận đấu, trong lúc trả lời phỏng vấn truyền thông, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC giật mình hốt hoảng khi pháo sáng bay xẹt qua đầu. Theo phản xạ, Văn Quyết cúi đầu xuống trước khi có thể bình tĩnh trở lại tiếp tục cuộc phỏng vấn.

"Trong bóng đá có rất nhiều cách để cổ động và khích lệ đội bóng của mình, tình yêu của người yêu bóng đá Hà Nội dành cho đội bóng là rất lớn. CĐV Nam Định cũng đã đi một chặng đường rất xa đến cổ vũ cho đội bóng của mình, đó là tình yêu. Quyết luôn mong CĐV đến sân thật đông, nhưng Quyết không ủng hộ pháo sáng”, Văn Quyết chia sẻ.

Đội trưởng của Hà Nội FC cũng lên án hành vi đốt pháo sáng của những CĐV Nam Định quá khích: “Về pha pháo sáng làm một CĐV bị thương, pha pháo sáng đó rất nguy hiểm, bay ngang mặt cầu thủ, qua mặt ban huấn luyện. Theo Quyết quả pháo đó có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Hi vọng mọi người sẽ cổ vũ một cách fair play".

Sau sự cố, phía đại diện CLB Hà Nội và Nam Định đều đã có những hành động thăm hỏi nữ CĐV gặp chấn thương. Đại diện CLB Nam Định cũng gửi lời xin lỗi và khẳng định đó chỉ là những hành động phá hoại của những CĐV quá khích.

Trong khi đó, Công an Hà Nội đã ngay lập tức yêu cầu lực lượng chức năng truy tìm người bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Lực lượng Công an TP Hà Nội cũng sẽ kiên quyết tìm các cá nhân liên quan đến cuộc xô xát trên khán đài khiến hai chiến sĩ cảnh sát bị thương.

 

Hà Nội FC có nguy cơ lớn bị 'treo sân' đến hết V.League 2019

Đây là kịch bản có khả năng rất lớn xảy ra sau khi Hà Nội FC không thể ngăn chặn nổi tình trạng đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy.

 

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ: 'Nếu xảy ra trường hợp như hôm qua thì tôi xin nói với các bạn CĐV hãy giải tán đi'

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra rất gay gắt và lên án hành động đi ngược lại hình ảnh mà CĐV Nam Định đã xây dựng lâu nay.

 

Hội CĐV Nam Định ra Hà Nội thăm nữ phóng viên bị thương: 'Xin gia đình cho tôi là trường hợp ngoại lệ để xin lỗi bạn ấy'

Trong sáng nay, đại diện của Hội CĐV Nam Định đã đến bệnh viện Xanh Pôn thăm hỏi và xin lỗi nữ phóng viên bị thương do pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Tin khác