Tháng 2/2020, hoàn thành bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Tháng 2/2020, hoàn thành bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Các địa phương tiếp tục rà soát, phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án và các sở, ngành liên quan để bàn giao mặt bằng đối với những đoạn đường còn lại và hoàn thành công tác bàn giao vào tháng 2/2020 theo kế hoạch đề ra.

vao-thang-22020-hoan-thanh-ban-giao-mat-bang-du-an-duong-cao-toc-cam-lo-la-son
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thực hiện nghi thức phát lệnh khởi công. Ảnh: VGP.

Sáng ngày 7/1, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi họp với các Sở, ngành, địa phương và Ban quản lí dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo cho dự án triển khai thi công theo đúng kế hoạch đề ra.

Dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có chiều dài 62,5 km đi qua các địa phương gồm huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy, huyện Phú Lộc.

Tổng diện tích thu hồi khoảng 430 ha, di dời 798 lăng mộ, có 1616 hộ dân bị ảnh hưởng (trong đó, có 178 hộ dân phải di dời tái định cư).

Ban quản lí dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn cho hay, đến nay, đơn vị đã nhận bàn giao mặt bằng được 38,4/62,5 km (đạt 61%). Dự kiến, trong tháng 1/2020, sẽ tiếp nhận thêm 18,5 km và tháng 2/2020, sẽ tiếp nhận 5,6 km còn lại và hoàn thành tiến độ bàn giao mặt bằng theo kế hoạch.

Theo báo cáo của các địa phương, công tác giải phóng mặt bằng nhìn chung khá thuận lợi, các hộ dân đều đồng tình và thực hiện tốt công tác hoàn trả đất đai thu hồi.

Riêng đối với các hộ dân thuộc diện di dời, tái định cư cũng đã thống nhất di dời đến nơi ở mới; đã có 3/9 khu tái định cư đã khởi công xây dựng hạ tầng, trong tháng 1/2020 sẽ khởi công xây dựng hạ tầng các khu tái định cư còn lại để kịp thời có mặt bằng cho các hộ dân thuộc diện di dời xây dựng nhà ở.

Ông Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự quyết liệt triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của các địa phương nơi có tuyến đường đi qua.

Ông Phương nhấn mạnh, đây là dự án lớn của quốc gia có tầm đặc biệt quan trọng không chỉ cho phát triển hạ tầng giao thông, mà còn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Vì vậy, các địa phương tiếp tục rà soát, phối hợp chặt chẽ với Ban quản lí dự án và các Sở, ngành liên quan để bàn giao mặt bằng đối với những đoạn đường còn lại và hoàn thành công tác bàn giao vào tháng 2/2020 theo kế hoạch đề ra.

Trước đó, trong buổi phát lệnh khởi công xây dựng dự án tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, riêng tuyến Cam Lộ - La Sơn, đây là cú hích quan trọng đối với tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, tạo thuận lợi, rút ngắn khoảng cách đi lại giữa hai tỉnh, vốn được xem là rất khó khăn.

Thủ tướng biểu dương Bộ Giao thông vận tải, các bộ, ngành liên quan, sự cố gắng của Ban Quản lí dự án đường Hồ Chí Minh đã thúc đẩy mạnh mẽ để có lễ khởi công cũng như các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã tích cực vận động nhân dân di dời để nhường đất cho dự án.

Thủ tướng lưu ý, chính quyền địa phương các cấp quan tâm chăm lo, tạo điều kiện cho người dân có chỗ sinh sống, sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

 

Bộ GTVT nói gì về trách nhiệm vụ cao tốc 34.000 tỷ Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng?

Bộ GTVT cùng Bộ Công an đã có những trả lời liên quan đến vụ việc khởi tố, điều tra vụ án cao tốc 34.000 tỷ đồng Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

 

Dòng chữ 'Trời mưa thì không lái xe' trên cao tốc khiến tài xế hoang mang

Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường Cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” trên đường cao tốc TP HCM là sự cố do nhân viên đánh máy nhầm lẫn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thang-2-2020-hoan-thanh-ban-giao-mat-bang-du-an-duong-cao-toc-cam-lo-la-son-148539.html

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.