Vây bắt 5 tàu hút cát trộm quy mô lớn trong đêm

12:46 13/03/2018

Nhận được thông tin phản ánh của lực lượng trinh sát, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã phối hợp với công an địa phương tổ chức vây bắt 5 tàu khai thác cát trộm ngay trong đêm.

z929132482803_ab268d6f4e1c0c405dd46484b4647a14
Các phương tiện khai thác cát lậu bị cơ quan chức năng tạm giữ để điểu tra

Trưa 13/3, thượng tá Trần Văn Ba (Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam) cho biết thông tin trên. Theo thượng tá Ba, sau khi theo dõi tình hình, đúng vào lúc 21h30 ngày 12/3, hai đơn vị đã triển khai lực lượng vây bắt 5 tàu đang khai thác cát trộm tại khu vực Cửa Đại, gồm: tàu QNa 0039 (lái tàu Bùi Hương, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình, tàu QNa 1085 (lái tàu Nguyễn Viết Sạn, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn), tàu ĐNa 0313 (lái tàu Phạm Quang, trú xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn), tàu QNa 0122 (lái tàu Bùi Tấn Hai, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) và tàu QNa -0113 (lái tàu Lê Văn Hòa, trú xã Cẩm Thanh, TP Hội An).

vay-bat-5-tau-hut-cat-trom-quy-mo-lon-trong-dem
5 tàu hút trộm cát ngay trong đêm

Tại thời điểm bị lực lượng chức năng kiểm tra, các lái tàu không xuất trình được giấy phép khai thác cát, đồng thời không có giấy tờ liên quan đến phương tiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lí theo quy định của pháp luật 

 

Đắk Nông: Ủy ban tỉnh yêu cầu các đơn vị không được phép khai thác cát ở điểm sạt lở

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các doanh nghiệp không được phép khai thác cát tại những điểm sạt lở thuộc khu vực sông Krông Nô đã được rà soát, thống kê và các điểm có nguy cơ bị sạt lở.

 

Khai thác cát trái phép ở Hòa Quý

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực bến đò cũ Mân Quang (thuộc tổ 43 phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) thường xuyên có một số tàu, ghe hút cát, gây ồn ào và sạt lở đất. Đặc biệt, các tàu, ghe này thường hoạt động vào ban đêm, nên việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn.

 

Khai thác cát sỏi trái phép: Trung ương MTTQ kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

Một trong 6 kiến nghị của cử tri cả nước đề xuất với Chính phủ, Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội Khóa XIV là làm rõ, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu các bộ, ngành và chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép, chặt phá rừng trên địa bàn quản lý.Tin khác