VĐV Thái Lan và Malaysia dính doping, Đoàn TTVN bất ngờ có thêm 1 HCV, 1 HCĐ tại SEA Games 29

10:17 22/01/2019

Đoàn TTVN bất ngờ có thêm 1 HCV và 1 HCĐ tại SEA games 29 do Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á phát hiện VĐV pencaksilat của Thái Lan, và cặp vận động viên nhảy cầu của Malaysia dương tính với doping.

vdv-thai-lan-va-malaysia-dinh-doping-doan-ttvn-bat-ngo-co-them-1-hcv-1-hcd-tai-sea-games-29
Bọ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao tặng kỷ niệm chương cho các gương mặt tiêu biểu nhất của Thể thao Việt Nam năm qua.

Tối 21/1, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết, gặp mặt huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc năm 2018. Tại buổi lễ, Ủy ban Olympic Việt Nam đã vinh danh, tặng kỷ niệm chương, trao quà cho các gương mặt tiêu biểu nhất của Thể thao Việt Nam năm qua.

vdv-thai-lan-va-malaysia-dinh-doping-doan-ttvn-bat-ngo-co-them-1-hcv-1-hcd-tai-sea-games-29
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL Nguyễn Ngọc Thiện đã biểu dương thành tích xuất sắc của TTVN trong năm qua, ghi nhận nỗ lực của các huấn luyện viên, vận động viên đã giành 4 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ tại ASIAD 2018, giúp Đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 17/45 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như thành tích giành 8 HCV, 8 HCB, 24 HCĐ tại ASIAN Para Games năm 2018, giúp Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xếp thứ 12/45 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đặc biệt khen ngợi những kỳ tích lịch sử của bóng đá Việt Nam với thành tích Á quân U23 châu Á, xếp thứ Tư môn bóng đá nam tại ASIAD 18, giành Cúp Vô địch AFF Suzuki Cup 2018, và mới nhất là vào tứ kết ASIAN Cup 2019.

vdv-thai-lan-va-malaysia-dinh-doping-doan-ttvn-bat-ngo-co-them-1-hcv-1-hcd-tai-sea-games-29
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt BTC SEA Games 29 trao tặng huy chương vàng cho 3 VĐV Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thúy.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban Olympic Việt Nam thông báo Đoàn TTVN đã có thêm 1 HCV môn pencaksilat của 3 VĐV Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thúy tại SEA Games 29 (được tổ chức vào tháng 8/2017 tại Malaysia). Bên cạnh đó hai VĐV nhảy cầu Nguyễn Phương Anh, Ngô Phương Mai cũng giành được 1 HCĐ do Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á phát hiện VĐV môn đồng đội nữ pencaksilat của Thái Lan, và cặp vận động viên nhảy cầu của Malaysia dương tính với doping.

Tại buổi lễ tổng kết, 3 võ sĩ pencaksilat Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thúy, 2 VĐV nhảy cầu Nguyễn Phương Anh, Ngô Phương Mai đã được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt BTC SEA Games 29 trao tặng huy chương.

 

ĐKVĐ Australia chật vật đánh bại Uzbekistan để giành vé vào tứ kết

ĐKVĐ Australia đã giành quyền vào chơi trận tứ kết sau khi đánh bại Uzbekistan với tỷ số 4-2 trên chấm penalty.

 

Lương Xuân Trường: 'Thật vui và ấm lòng khi nhận được sự tiếp tế lương thực từ các cổ động viên'

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ trước tuyền thông và người hâm mộ trên fanpage của VFF vào tối 21/1.Tin khác