Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thay đổi như thế nào trong 100 năm?

18:55 04/12/2018

Từ kiểu tóc vấn, đeo khăn mỏ quạ, nhuộm răng đen đến mái tóc cắt ngắn táo bạo với những phần trang điểm sắc sảo, gu làm đẹp của người phụ nữ qua 1 thập kỷ đã thay đổi một cách "chóng mặt".

Video: Vẻ đẹp của người phụ nữ thay đổi sau 100 năm.

Người phụ nữ luôn được coi là "phái đẹp" ở mọi thời đại, từ thời kỳ phong kiến xưa, người phụ nữ đẹp là người có vẻ đẹp dịu dàng, thường đeo khăn mỏ quạ và nhuộn răng đen.

Qua nhiều thay đổi trong lịch sử, cùng với việc hội nhập của những nền văn hoá nước ngoài, "chuẩn" đẹp của người phụ nữ cũng dần thay đổi từ mái tóc dài truyền thống, trang điểm dịu dàng đến những năm đầu thế kỷ 21, phong cách trang điểm, ăn mặc cho đến kiểu tóc dần được thay đổi, làm mới với đại diện là người phụ nữ nhuộm tóc, cắt ngắn đầy táo bạo.

Ngay sau khi video vẻ đẹp của người phụ nữ thay đổi sau 100 năm được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút tới hơn 5 triệu người xem, nhiều những đánh giá nhận định khác nhau, nhưng cũng không thể phủ nhận công sức nghiên cứu và xây dựng khuôn mẫu người phụ nữ đại diện cho mỗi thời kỳ một cách có đầu tư.

 

Sao Việt hôm nay: Tuấn Hưng tiết lộ 4 người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời, Mai Phương rạng rỡ tham dự sự kiện

Trải qua nhiều biến cố thời gian vừa qua, Tuấn Hưng chia sẻ anh có 4 người phụ nữ luôn đứng ở phía sau giúp đỡ, cổ vũ và chăm sóc nam ca sĩ.

 

Giải báo chí với phát triển bền vững 2018: 'Cởi trói' cho phụ nữ Hà Nhì giành giải A

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2018” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019”.

 

Phụ nữ Nga kiện Vệ binh Quốc gia vì không được tuyển mộ làm lính bắn tỉa

Nhu cầu được ký hợp đồng phục vụ lực lượng Vệ binh Quốc gia của phụ nữ Nga cao đến nỗi một số ứng cử viên bị từ chối thậm chí đã kiện lực lượng này ra tòa vì không chịu tuyển mộ họ làm lính bắn tỉa hay đặc nhiệm.Tin khác