Vẻ đẹp tuyệt thế của ngôi chùa sẽ tổ chức Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam

07:00 14/11/2018

Chùa Tam Chúc là công trình đang được xây dựng toạ lạc tại Ba Sao với diện tích rộng lớn với cảnh sắc tuyệt đẹp, nơi đây sẽ vinh dự đón 10.000 người tham dự Đại lễ Phật đản vào năm 2019.

chua-tam-chuc
Chùa Tam Chúc là công trình đang được xây dựng toạ lạc tại Ba Sao (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), toàn bộ quần thể chùa Tam Chúc có Chùa Ngọc, Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm, Cổng Tam Quan... 
chua-tam-chuc
Địa thế nơi đây sơn thuỷ hữu tình được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn". Quần thể chùa có quy mô đặc biệt rộng lớn lên tới 5.000 ha, sẽ là một trong những quần thể chùa lớn nhất Việt Nam.
chua-tam-chuc
Ngôi chùa này sẽ vinh dự là địa điểm chính diễn ra đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak, tiếp đón 10.000 người đến từ khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ vào tháng 5/2019.
chua-tam-chuc
Dự án đang trong quá trình hoàn thiện giai đoạn 1 để kịp tổ chức đại lễ Phật đảnLiên Hợp Quốc Vesak, còn toàn bộ công trình sẽ được hoàn thiện tất cả các hạng mục vào năm 2048 tức 50 năm thi công.
chua-tam-chuc
Cho đến thời điểm hiện nay, những phần chính của chùa Tam Chúc đã hoàn thiện, một số công trình còn lại như tuyến đường ven hồ phía Tây N2, tuyến đường dạo bờ Nam sông Ba Sao, tuyến đường dạo bờ Bắc sông Ba Sao, nạo vét lòng hồ Tam Chúc; Các công trình kiến trúc tâm linh và các công trình chức năng khác như Điện Tam thế, nhà Tả vu, Hữu vu của cổng Tam quan, vườn Kinh, khách sạn 3 sao đang được nhanh chóng hoàn thiện.
chua-tam-chuc
Công trình Phật giáo này ngoài những công nhân Việt Nam còn có góp mặt của những công nhân người Ấn Độ.
chua-tam-chuc
Chùa Tam Chúc có cổng hướng hồ với những ngọn đồi tự như một vịnh Hạ Long thu nhỏ.
chua-tam-chuc
chua-tam-chuc

Điện Tam Thế có chiều cao 39m, diện tích sàn 5.400m², đủ chỗ cho 5.000 Phật tử cùng hành lễ.

chua-tam-chuc

Chùa Tam Chúc đã có niên đại gần 1.000 năm và cho đến nay được xây dựng mở rộng, theo truyền thuyết được nhân dân kể lại, ngày xưa có 7 vì sao sáng sa xuống vùng Tam Chúc chính là 7 nàng tiên của nhà trời xuống trần thế ngao du. Khi thấy cảnhTam Chúc “sơn thủy, hữu tình”, “tả thanh long, hữu bạch hổ” thì các nàng tiên quên đường về. Nhà trời đã sáu lần mang binh khí (chuông) xuống để gọi các nàng về nhưng lần nào cũng vô ích.

ve-dep-tuyet-the-cua-ngoi-chua-se-to-chuc-dai-le-vesak-2019
Sự tích “Tiền lục nhạc - Hậu thất tinh” bắt nguồn từ đó. Tiền lục nhạc nghĩa là mặt trước có 6 quả núi giữa lòng hồ được ví là 6 quả chuông của nhà trời.
chua-tam-chuc
Hậu thất tinh có nghĩa là phía sau có 7 ngọn núi có thể phát sáng khi có ánh trăng về ban đêm. Ngày nay, vào những đêm trăng rằm, ánh sáng lung linh từ trên đỉnh núi rọi xuống làm bừng sáng cả một vùng trời Tam Chúc rộng lớn.
ve-dep-tuyet-the-cua-ngoi-chua-se-to-chuc-dai-le-vesak-2019
Vị trí của chùa Tam Chúc. (Ảnh Google Map)
 

Hình ảnh công trình xây dựng trái phép trong Khu di tích Đền Hùng

Toàn bộ khu sinh thái vui chơi Thu Cúc Garden có tổng diện tích gần 20.000m2 nằm ngay trong vùng 2 của Khu di tích lịch sử Đền Hùng.Tại đây chủ đầu tư đã xây dựng nhiều công trình dù chưa được cấp phép...Tin khác