Về nhà đi con: Kịch bản đẹp nhất là Thư hãy đến với Dũng?

Theo Vũ Quỳnh / Sức khỏe cộng đồng 15:00 19/07/2019

Thay vì vun vén cho cặp vợ chồng Thư - Vũ, khán giả của Về nhà đi con lại mong một kết thúc đẹp cho Thư và Dũng.

ve-nha-di-con-kich-ban-dep-nhat-la-thu-hay-den-voi-dung
Chẳng cần chờ đến 2 năm, Dũng luôn sẵn sàng "cướp" Thư từ tay Vũ.

Những tập mới đây của bộ phim Về nhà đi con khiến khán giả không khỏi bức xúc vì những hành động của Vũ (Quốc Trường thủ vai). Anh chàng không những không làm tròn vai trò của một người chồng, mà còn không đảm nhận được vai trò của một người bố.

Trong lúc Thư chuẩn bị sinh thì Vũ đi với đối tác, không về kịp để kí tên vào tờ giấy quyết định tính mạng của hai mẹ con. Lúc con sốt phải vào bệnh viện, Vũ đang bên Nhã (Quỳnh Nga) - cô gái mà lúc nào anh cũng viện lí do là đối tác của công ty. Đỉnh điểm nhất là những tình tiết trong tập 66 của bộ phim, khi Vũ chính thức qua đêm với Nhã.

Trước những hành động được cho là "chẳng ra gì" của Vũ, cộng đồng mạng nằng nặc đòi Thư (Bảo Thanh) bỏ Vũ và đáp lại tình cảm của Dũng (Anh Vũ).

Dũng - chàng trai "bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền"

Anh chàng Dũng là bạn thân của Vũ. Trước khi Vũ và Thư đến với nhau, Dũng từng có thời gian theo đuổi Thư nhưng đó nằm trong kế hoạch trả thù cô gái này của hai anh chàng. Dần dần, Dũng nảy sinh tình cảm với Thư. Với anh, Thư là một cô gái vừa xinh xắn, vừa thông minh.

Không ít lần, Dũng bênh vực và dành sự quan tâm đặc biệt cho Thư. Trong tập 57, Dũng và Vũ đã có cuộc nói chuyện với nhau ở quán bar. Tại đây, Vũ đã nói Dũng rằng: "Hợp đồng của chúng tao chỉ có 2 năm, sau 2 năm mày có quyền chiến. Thư nói với tao mọi thứ đều có thể thay đổi". Ngay lập tức, Dũng đã cảnh cáo Vũ: "Có không giữ, mất đừng tìm". 

Hay trong những tập mới đây nhất, sự quan tâm đặc biệt của Dũng đối với Thư càng thể hiện rõ. Ở tập 67 của bộ phim, sau khi  đưa con đi tiêm phòng xong, vừa bước ra cổng bệnh viện, Thư gặp Dũng. Hai người nói chuyện vui vẻ, Dũng ngỏ ý đưa hai mẹ con Thư về. Trước khi về nhà, anh chàng không quên ghé quán bánh gối theo ý của Thư.

Thậm chí, hai người còn xưng hô với nhau là "bố" và "mẹ". "Thôi bố cứ bế em đi để mẹ trả cho", Thư nói. "Thế lần sau mẹ mà thèm cứ alo cho bố là có luôn", Dũng vui vẻ. Hành động yêu thương của Dũng khiến bà bán bánh phải thốt lên: "Cô lấy được cậu này là hết ý rồi đấy, không có cái gì bằng cả". Khoảnh khắc này khiến khán giả liên tưởng họ chính là một gia đình thực sự.

ve-nha-di-con-kich-ban-dep-nhat-la-thu-hay-den-voi-dung
Sự ấm áp, yêu thương của Dũng đối với hai mẹ con Thư.

Trong khi ở bên Vũ, Thư chỉ nhận được sự thờ ơ, lâu lâu có một chút gọi là "quan tâm" thì với Dũng, anh dành trọn tình cảm của mình cho Thư. Sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc đó đủ để đem đến hạnh phúc cho cô. Nếu Vũ luôn đem sự cộc cằn về nhà thì Dũng lại là một chàng trai đầy ấm áp. 

"Trong cuộc đời này, muốn thành công phải diễn vai người đàn ông tử tế", đó là câu nói mà Dũng đã dành tặng Vũ trước khi đến với Thư. Nhưng có lẽ, Vũ vẫn chưa thể thành công khi chẳng thể làm tròn trách nhiệm người đàn ông của gia đình. 

Thư sẽ đến với Dũng?

Mặc dù, Thư đến với Vũ bằng hợp đồng hôn nhân nhưng tình cảm không hẳn là không có. Nhất là trong hôn nhân, khi đã về chung một nhà, người phụ nữ nào cũng mong muốn gia đình là chỗ dựa của mình và việc nảy sinh tình cảm là điều không thể tránh khỏi. Thư đã từng muốn "vun vén" cho cuộc tình này, muốn bỏ hợp đồng sang một bên để nghĩ về một gia đình thực sự. Nhưng Vũ đã từ chối.

Liệu rằng Thư có đáp trả tình cảm của Dũng hay sẽ tiếp tục mong chờ sự thay đổi từ Vũ? Giữa một người mà mình đang gọi là chồng nhưng không nhận được tình yêu và một người đàn ông thực sự yêu thương mình, cô sẽ lựa chọn ở bên cạnh ai?

Về nhà đi con là bộ phim xoay quanh những câu chuyện gia đình với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phim được phát sóng vào 21h00 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào lúc 21h trên VTV1.

 

Lịch phát sóng phim Về nhà đi con tập 68 trực tiếp trên VTV1 ngày 18/7

Lịch phát sóng phim Về nhà đi con trên VTV1 tập 68 sẽ lên sóng hôm nay lúc 21h ngày 18/7 với nhiều diễn biến hấp dẫn xoay quanh mối quan hệ Thư-Vũ.

 
 

Với 3 tỷ, người ta có thể mua nhà, còn Ngọc Trinh mua đồ đi dạo phố sương sương

Thực sự là người ngoài hot trong nhiều tiền, Ngọc Trinh từng nhiều lần diện đồ tiền tỉ ra phố rồi đấy.

 

 Tin khác