Về nhà đi con: Ông Sơn có đáng trách khi chia rẽ cuộc hôn nhân giữa Thư và Vũ?

Theo Vũ Quỳnh / Sức khỏe cộng đồng 09:00 01/08/2019

Nhiều khán giả tỏ ra vô cùng bức xúc khi ông Sơn (NSƯT Trung Anh) yêu cầu Vũ và Thư dứt khoát chuyện ly hôn.

ve-nha-di-con-ong-son-co-dang-trach-khi-chia-re-cuoc-hon-nhan-giua-thu-va-vu
Ông Sơn yêu cầu Vũ dứt khoát chuyện ly hôn.

Trong tập 77 của bộ phim Về nhà đi con, Vũ (Quốc Trường) đã vào viện thăm bố Sơn ngay khi Thư (Bảo Thanh) gọi điện thông báo ông bị ốm. Tại bệnh viện, ông Sơn tỏ rõ thái độ lạnh nhạt với Vũ. Trước đây, Vũ là cậu con rể mà ông Sơn vô cùng yêu quý thì giờ đây chính ông lại muốn Vũ và Thư chấm dứt cuộc hôn nhân này. 

“Đáng lẽ ra tôi phải thuyết phục anh cố gắng hàn gắn lại đúng không? Nhưng đằng nào cũng đau, đau ngắn còn hơn đau dài… Nếu mình biết buông bỏ, mình sẽ thanh thản, nhẹ nhàng”, ông Sơn nói. Trong hôn nhân, điều quan trọng nhất chính là tình yêu, còn tình yêu là còn hy vọng. Theo ông Sơn, Vũ với Thư đến với nhau không hề có tình yêu, có cố gắng cũng chẳng có ích gì. Nếu cứ sống mãi trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì người đau khổ nhất vẫn là “con gái bố”. Thế nên, ông đã đưa ra một lời yêu cầu đối với Vũ: “ Nếu đã không có duyên thì dừng lại đi con ạ, thằng Bon đỡ bị tổn thương”. 

Những câu nói của ông Sơn khiến Vũ sững sờ vì trong tiềm thức, Vũ bắt đầu mong muốn vun vén cho cuộc hôn nhân của mình với Thư. Anh nhớ về Thư, nhớ về cu Bon như một điểm tựa, động lực để mình vượt qua khó khăn. Giữa Thư và Vũ đã nảy sinh tình cảm nhưng không ai chịu thừa nhận.

ve-nha-di-con-ong-son-co-dang-trach-khi-chia-re-cuoc-hon-nhan-giua-thu-va-vu
Khoảnh khắc tình cảm của gia đình Thư - Vũ.

Trước những diễn biến của tập 77, khán giả vô cùng bức xúc vì những câu nói của ông Sơn. Thậm chí, nhiều người bày tỏ rõ sự thất vọng của mình đối với “ông bố quốc dân”. Thay vì vun vén cho con thì ông lại khuyên chúng nhanh chóng ly hôn, làm lại từ đầu. Tuy nhiên, ông Sơn có thực sự đáng trách?

Sở dĩ ông Sơn muốn các con dứt khoát trong việc ly hôn là vì suy nghĩ Thư và Vũ chỉ đến với nhau bằng “hợp đồng hôn nhân”, chứ không có bất cứ tình cảm nào. Ông đâu hề hay biết, cô con gái của mình đã nảy sinh tình cảm với Vũ và Vũ cũng dần có tình cảm với Thư. Do đó, trong hoàn cảnh này, đặt địa vị là một người cha chứng kiến con gái của mình phải sống trong cuộc hôn nhân không có tình yêu, thử hỏi mấy ai mà không thương xót? 

Là một người cha yêu thương con hết mực, ông Sơn đã từng rất đau khổ khi nhìn thấy Vũ tình tứ bên Nhã (Quỳnh Nga). Câu đầu tiên mà ông dành cho cậu con rể chính là: “Cái Thư nó có biết chuyện này không?” và ông cũng giấu kín chuyện này với cô con gái của mình. Thương con, ông chỉ biết ngậm ngùi, trách bản thân mình không bảo vệ được hạnh phúc cho con cái.

Đã từng rất yêu quý, trân trọng Vũ - cậu con rể tài giỏi, lễ phép, hiểu chuyện nên ông Sơn hy vọng anh sẽ đem lại hạnh phúc cho con gái của mình. Người ta vẫn thường nói: “Hy vọng nhiều thì thất vọng nhiều”. Khi chứng kiến Vũ ngoại tình, biết được bí mật của cuộc hôn nhân giữa Thư và Vũ thì ông Sơn dường như rơi vào tuyệt vọng. Ông hiểu ra rằng cuộc hôn nhân này là sai lầm ngay từ khi bắt đầu. 

Ở tập 70 của bộ phim, không muốn Thư phải gắn bó với cuộc hôn nhân không hạnh phúc, ông Sơn đã đến nhà thông gia ngỏ ý xin con về nhà. Khoảnh khắc hai bố con ôm nhau khóc nức nở trước lúc ông Sơn ra về khiến khán giả không khỏi xúc động. “Con cũng thấy đấy, giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều, nhưng bố có tình yêu, tình yêu và những ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”, ông Sơn nói với đôi mắt ngấn nước. 

ve-nha-di-con-ong-son-co-dang-trach-khi-chia-re-cuoc-hon-nhan-giua-thu-va-vu

Với tình thương yêu, người cha sẵn sàng đánh đổi tất cả để con được hạnh phúc. Bố Sơn trong Về nhà đi con cũng vậy. Mặc dù rất đau lòng nhưng ông sẵn sàng nhắc đến hai chữ “ly hôn” đối với con cái của mình, nếu cuộc hôn nhân của các con không có hạnh phúc. Thay vì phải sống gượng ép, bố Sơn luôn mong các con được sống trong tình yêu thương trọn vẹn. Thế mới thấy, tình cha cao cả đến nhường nào!

Về nhà đi con sẽ tiếp tục phát sóng vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1. 

 

Về nhà đi con tập 78: Tòa xử ly hôn, Thư và Vũ thành ‘người dưng nước lã’

Về nhà đi con tập 78 sẽ tiếp tục đến với khán giả lúc 21h tối mai 1/8 trên kênh VTV1 với nhiều tình tiết hấp dẫn.

 

Lịch phát sóng phim Về nhà đi con tập 77 trực tiếp trên VTV1 ngày 31/7

Lịch phát sóng phim Về nhà đi con trên VTV1 tập 77 sẽ lên sóng hôm nay lúc 21h ngày 31/7, tập trung nhiều vào chuyện Thư-Vũ.

 

Sơn Tùng M-TP hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Sky Tour 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Những hình ảnh đầu tiên của sự kiện Sky Tour 2019 tại TP HCM đã được hé lộ với quy mô hoành tráng cùng tạo hình cực ngầu trên sân khấu của Sơn Tùng M-TP.Tin khác