Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 06/01/2023, 06:53 AM
  • Click để copy

Venezuela: Xuất khẩu dầu nặng của Chevron gặp khó

Vận chuyển dầu qua kênh đào đang làm chậm nỗ lực của Chevron trong việc bốc dỡ các tàu chở dầu tại một trong bốn liên doanh của họ ở Venezuela và đưa dầu thô nặng đến Mỹ.

5x2gclsjubptvh7svdd4zelyz420230105151103

Hồi tháng 11 vừa qua, Washington đã cho phép Chevron của Mỹ tại Venezuela khôi phục sản lượng bị mất và bắt đầu xuất khẩu dầu như một cách để khuyến khích các cuộc đàm phán giữa Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập.

Tuy nhiên, kế hoạch vận chuyển dầu nặng một cách nhanh chóng từ kho dự trữ tại liên doanh giữa Petroboscan với công ty nhà nước PDVSA đang phải đối mặt với sự chậm trễ do thiếu hoạt động nạo vét tại kênh đào nối với Hồ Maracaibo, người dân địa phương cho biết.

Việc nạo vét là công việc cần thiết để làm sạch đáy các khu vực bằng cách xúc bùn, cỏ dại và rác rưởi để tàu thuyền có thể đi qua. Vùng nước nông trong kênh đã khiến một tàu chở kim loại phế liệu không liên quan đến Chevron bị mắc cạn vào tháng 12. Kể từ đó, Petroboscan đã hướng dẫn các tàu hạn chế mớn nước sau khi bốc hàng tại cảng dầu Bajo Grande.

Kênh của hồ Maracaibo ở phía tây bắc của đất nước phù hợp để tải các tàu chở dầu với mớn nước chỉ lên tới 9,8 m, một người dân cho biết. Điều đó có nghĩa là khoảng 250.000 thùng dầu thô nặng của Boscan có thể di chuyển cùng lúc qua kênh nối Bajo Grande với Biển Caribe.

Một số dấu hiệu cho thấy, Chevron mong muốn mở rộng hoạt động một cách nhanh chóng, Ông lớn dầu khí Mỹ đã bắt đầu quảng cáo cho các nhà quản lý hợp đồng và người lập lịch trình vận chuyển hàng hóa của Venezuela. Ngoài ra, Chevron cũng đang tiến hành tuyển dụng để tái cấu trúc các hoạt động bị dừng trong thời gian dài, đặc biệt là cho các bộ phận tiếp thị và thương mại, bộ phận sẽ xử lý việc xuất khẩu dầu cho các nhà máy lọc dầu của chính Chevron ở Mỹ và các nhà máy khác.

Chevron chuẩn bị khôi phục hoạt động tại các liên doanh của mình ở Venezuela vào năm ngoái, trong khi gửi yêu cầu cấp phép tới Bộ Tài chính Mỹ, sau một thỏa thuận với PDVSA. Công ty muốn tập hợp một nhóm thương mại để tiếp thị dầu từ Venezuela và mở rộng vai trò của mình trong bốn dự án.

Triều Tiên tiết lộ các mục tiêu quân sự mới

Triều Tiên tiết lộ các mục tiêu quân sự mới

02/01/2023 06:36

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiết lộ tại một cuộc họp của Đảng Lao động các mục tiêu mới cho quân đội vào năm 2023, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hôm thứ Tư.

Luật khẩn cấp ở châu Âu về năng lượng mặt trời

Luật khẩn cấp ở châu Âu về năng lượng mặt trời

02/01/2023 06:24

Từ tháng 1/2023, các nước EU sẽ có thể triển khai các dự án năng lượng mặt trời nhanh hơn. Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua văn bản Luật khẩn cấp về năng lượng mặt trời, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng năng lượng.

Nga sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine?

Nga sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine?

01/01/2023 06:00

Theo Tổng thống Putin, phương Tây đang cố chống phá nước Nga. Ông cáo buộc Kiev và phương Tây từ chối đàm phán.

Dự báo tác động của suy thoái kinh tế đối với giá dầu trong năm 2023

Dự báo tác động của suy thoái kinh tế đối với giá dầu trong năm 2023

01/01/2023 05:57

Vào hôm 30/12, kết quả khảo sát của Reuters cho thấy: Giá dầu có thể sẽ tăng nhẹ vào năm 2023, vì bối cảnh kinh tế toàn cầu sẽ trở nên u ám đi. Thêm vào đó, dịch COVID-19 lại bùng phát ở Trung Quốc, đe dọa khả năng phục hồi nhu cầu. Thị trường cũng phải đối mặt với tác động của việc thiếu hụt nguồn cung - xuất phát từ những lệnh trừng phạt nhắm vào Nga.

Đức nói gì về lệnh cấm bán dầu của Nga?

Đức nói gì về lệnh cấm bán dầu của Nga?

31/12/2022 06:27

Vào hôm 28/12, Chính phủ Đức khẳng định: Việc Nga cấm bán dầu cho những nước tuân thủ chính sách áp trần của G7 sẽ không có “ý nghĩa thiết thực” nào.

FED cố tình tạo ra cuộc suy thoái kinh tế 2023?

FED cố tình tạo ra cuộc suy thoái kinh tế 2023?

28/12/2022 06:29

PetroTimes xin giới thiệu bài viết của Patti Domm, biên tập viên thị trường của CNBC, đưa ra các quan điểm khác nhau về cuộc suy thoái kinh tế 2023 và dự báo của các nhà kinh tế trưởng thuộc Big Four, bao gồm: Mark Zandi, kinh tế trưởng của Moody’s Analytics; Diane Swonk, nữ kinh tế trưởng của KPMG; Tom Simons, nhà kinh tế thị trường tiền tệ tại Jefferies.

Luật khẩn cấp về năng lượng mặt trời ở châu Âu

Luật khẩn cấp về năng lượng mặt trời ở châu Âu

25/12/2022 07:07

Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua văn bản luật khẩn cấp về năng lượng mặt trời, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng năng lượng.

Mỹ thúc đẩy sản xuất nhiên liệu hạt nhân tiên tiến thay thế cho nguồn duy nhất từ Nga

Mỹ thúc đẩy sản xuất nhiên liệu hạt nhân tiên tiến thay thế cho nguồn duy nhất từ Nga

24/12/2022 07:06

CNBC ngày 21/12/2022 đưa tin việc vận hành lò phản ứng tiên tiến của công ty TerraPower, được Bill Gates hậu thuẫn, sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ ít nhất trong hai năm vì nguồn nhiên liệu duy nhất của nó là từ Nga. Thượng nghị sỹ bang Wyoming John Barrasso, một đảng viên Cộng hòa, cho rằng đó là hồi chuông cảnh tỉnh cho nước Mỹ, nhấn mạnh: “Mỹ phải tái lập vị trí dẫn đầu toàn cầu về năng lượng hạt nhân”.

Điều éo le trong ngành vận chuyển dầu mỏ sau lệnh cấm của G7

Điều éo le trong ngành vận chuyển dầu mỏ sau lệnh cấm của G7

23/12/2022 05:20

Tàu chở dầu cũ đang bùng nổ trên thị trường, vì những quốc gia phương Tây đang dồn mọi nỗ lực nhằm hạn chế buôn bán dầu thô của Nga.