Venice điều tra bữa ăn hơn 30 triệu của 4 du khách Nhật

Theo Ánh Dương / Tạp chí SHTT 13:20 23/01/2018

Theo tờ Channel News Asia, Thị trưởng thành phố Venice của Italia cam kết điều tra vụ việc 4 du khách Nhật phải trả tới 1.349 USD (khoảng hơn 30 triệu đồng) cho một bữa ăn chỉ gồm 1 đĩa cá rán, 4 suất thịt bò nướng.

venice-dieu-tra-bua-an-hon-30-trieu-cua-4-du-khach-nhat
Cửa hàng Osteria da Luca.

Sau khi 4 du khách Nhật Bản báo cáo về việc phải trả tới 1.349 USD cho một bữa ăn, Thị trưởng thành phố Venice đã viết lên Twitter rằng, chủ sở hữu của nhà hàng có thể sẽ bị phạt nếu vụ việc được xác minh là đúng. Ông viết: “Chúng tôi sẽ điều tra cẩn thận vụ việc này. Nếu đúng như vậy, chúng tôi sẽ xử phạt. Chúng tôi luôn công bằng”.

venice-dieu-tra-bua-an-hon-30-trieu-cua-4-du-khach-nhat
Một suất thịt bò nướng tại Osteria da Luca.

Trước đó 4 du khách người Nhật đã gửi đơn khiếu nại chính thức về việc họ bị yêu cầu trả tới 1.349 USD cho một bữa ăn chỉ gồm 1 đĩa cá rán, 4 suất thịt bò nướng tại nhà hàng Osreria da Luca gần quảng trường St Mark ở Venice. Không rõ họ đã thanh toán khoản tiền này hay chưa.

Trên trang thông tin về du lịch TripAdvisor, Osteria da Luca được xếp hạng thấp, chỉ 1,5/5 sao dựa trên 329 đánh giá.

Trong số những nhận xét đó có một người tên Rodica E miêu tả Osteria da Luca là “nơi tệ nhất thế giới” và rằng cô phải trả tới 50 euro cho 3 lon coca và 1 chai bia.

 

Bhutan yên bình như thiên đường đã bị ‘nhuốm màu’ thế giới hiện đại

Theo Reuters, cuộc sống ở Bhutan – một trong những quốc gia “nguyên thủy” nhất thế giới, nơi từng được cho là thiên đường bởi sự bình yên và nguyên sơ, khác hẳn với thế giới đang tràn ngập máy móc và công nghệ, đang dần đổi thay.Tin khác