VFF bị phạt gần 1 tỷ đồng vì cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng ở vòng loại U23 châu Á

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:33 15/05/2019

AFC đã đưa ra án phạt rất nặng dành cho VFF sau khi để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng ở vòng loại U22 châu Á 2020.

VFF bị phạt gần 1 tỷ
VFF nhận án phạt nặng vì cổ động viên đốt pháo sáng tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Việt Nam là chủ nhà bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 vừa qua. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức sân Mỹ Đình đã rất cố gắng thắt chặt công tác an ninh để hạn chế tình trạng cổ động viên đốt pháo sáng trên khán đài.

Mặc dù vậy, một quả pháo sáng vẫn được đốt trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia và ba quả pháo sáng cùng một chai nước bị ném xuống sân trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố các quyết định xử phạt với các Liên đoàn thành viên do các vi phạm tại các giải đấu trực thuộc tổ chức này. AFC đã đưa ra mức phạt 39.500 USD (gần 1 tỷ đồng) với VFF vì đã không đảm bảo được đúng quy định về an toàn khi tổ chức vòng loại U23 châu Á.

Thông báo của AFC còn nhấn mạnh đây là lần thứ tư VFF để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trong các trận đấu cấp châu lục. Nếu hiện tượng này tái diễn, AFC sẽ có những hình thức xử phạt nặng hơn.

Còn nhớ trong năm 2017 và 2018, VFF cũng đã từng bị AFC đưa ra những án phạt không hề nhẹ khi CĐV Việt Nam đốt pháo sáng tại các trận đấu ở Campuchia và Indonesia. VFF sẽ có 30 ngày để kháng cáo án phạt trên.

 

Thầy mới của Công Phượng từng tung hoành trên sân cỏ với mắt trái bị mù

Sau khi được bổ nhiệm dẫn dắt CLB Incheon United, thông tin về HLV Yoo Sang-chul lại được các cổ động viên tìm kiếm.

 

Công Phượng sang Incheon United trở thành câu hỏi trong 'Ai là triệu phú' dành cho người chơi 77 tuổi

Trong chương trình "Ai là triệu phú" phát sóng ngày 14/5 xuất hiện câu hỏi về tuyển thủ quốc gia Việt Nam đang chơi bóng tại Hàn Quốc là Nguyễn Công Phượng.

Tin khác